Kinh dị giữa đời thường: Cô gái bỏ 5 năm trời ghi lại quá trình bạn trai bị ám ảnh bởi Slender Man, đừng xem nếu yếu tim

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/10/2016 10:54 AM

Không biết kênh YouTube này có chủ ý kinh dị hay không, nhưng những video clip của nó tuy không gây giật mình nhưng lại khiến rất nhiều người ám ảnh

Vào ngày 29/07/2011, một kênh YouTube có tên Tulpa Effect bắt đầu đăng tải một đoạn vlog đầu tiên, nơi một cô gái tự xưng là Marissa kể về chuyện bạn trai cô, Roger, tìm thấy một thứ mới toanh và bắt đầu bị nó ám ảnh. Thế nhưng thứ khiến Roger ám ảnh không phải thứ gì hay ho mà lại là... Slender Man, con quái vật không mặt được mô tả trong tựa game kinh dị cùng tên. Thậm chí, Roger còn dụ dỗ Marissa làm những video clip giả để lòe cư dân mạng rằng Slender Man có thật và anh ta đã tìm ra nó.

Clip 1

Thế rồi bất ngờ, Roger lại nói với bạn gái mình rằng anh không còn quan tâm tới Slender Man nữa, và anh ta đã quên khái niệm được nghĩ ra trong các bài viết Creepypasta đó rồi. Nhưng không, Marissa thậm chí phát hiện ra bạn trai mình còn "cuồng" Slender Man hơn. Theo cô gái này, lý do duy nhất khiến Roger bị ám ảnh bởi nhân vật hư cấu kia chỉ có thể được giải thích bằng khái niệm Tulpa Effect, một dạng ám thị tâm lý khi bạn đọc những điều giả tạo, hư cấu đủ lâu từ những người khác viết hoặc nói ra và tin vào nó đủ nhiều, thì nó sẽ trở thành sự thật.

Điều đáng sợ ở đây là, dù rằng đã trấn an bạn gái mình không còn quan tâm tới Slender Man nữa, Roger vẫn để Marissa phát hiện ra lịch sử duyệt web của anh và kinh hoàng tột độ khi ngoài con quái vật trong bộ vest này ra, anh không quan tâm tìm kiếm và đọc bất cứ thứ gì trên internet cả! Vậy là cô quyết định ghi hình bạn trai mình trong bí mật. Đến đây mọi chuyện bắt đầu vượt ra ngoài tầm kiểm soát, khi chính những đoạn video trên kênh YouTube này cũng mô tả việc cô gái đáng thương của chúng ta đang bị ma ám.

Clip 2

Càng ngày, những đoạn video clip càng giống một phiên bản The Blair Witch Project hay Cloverfield, hai bộ phim kinh dị cực chất với phong cách found footage làm tăng tính chân thực cho chúng. Hai người này hoàn toàn không giống đang diễn, và kịch tính hơn cả, có lần Marissa còn đăng tải cả kênh YouTube của riêng Roger.

Những đoạn video khiến những kẻ mê mẩn những thứ kinh dị quái đản cảm thấy háo hức, từ những lỗi video hay âm thanh lẹt xẹt, khung cảnh tối tăm, chật chội và khó chịu, và thậm chí là người xem còn nhận ra rằng Marissa ngày càng phát điên chứ không hề đáng tin cậy như cô những năm về trước. Nếu như video clip của Marissa dài, gây ấn tượng với người xem một cách riêng, thì những video của Roger lại ghê rợn hơn nhiều, khi đôi lúc anh nhìn thấy những bóng người trong bóng tối, hay thậm chí đặt chân đến những nơi anh chưa bao giờ biết tới.

Chính sự chân thực của nó đã khiến cho rất nhiều người bị hoảng loạn. Cho dù Slender Man không có thực, như rất nhiều người đã chỉ ra nguồn gốc của nó, nhưng càng nghĩ nhiều, người ta sẽ càng ám ảnh và dần ám thị chính bản thân mình rằng con quái vật đó đang ẩn khuất đâu đó ngoài kia, chờ cơ hội tấn công chúng ta.