Kingsway: Đây chắc chắn là một tựa RPG quái đản nhất từng ra mắt trong lịch sử

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/03/2017 11:16 AM

 
  thích

Kingsway là một tựa game RPG kì lạ khi bạn phải kiểm soát nhân vật của mình qua nhiều cửa sổ.

Hành động kết hợp nhập vai, bắn súng kết hợp nhập vai, sinh tồn kết hợp nhập vai... Thực tế đã chứng minh rằng RPG là thể loại game không chỉ hấp dẫn khi đứng riêng mà còn cực kì phù hợp trong việc bổ trợ cho nhiều phong cách khác với những yếu tố đặc trưng của nó.

Kingsway - một tựa game RPG thiết kế bởi lập trình viên mang tên Andrew Morrish xem ra đang muốn đẩy giới hạn của RPG đi xa hơn nữa thông qua việc giới thiệu một khái niệm hoàn toàn mới lạ, đó là nhập vai pha trộn với... hệ điều hành hay chúng ta có thể gọi nó bằng thuật ngữ... OSRPG.

Trong Kingsway, tất cả mọi sự kiện xảy ra sẽ được hiển thị dưới dạng những khung cửa sổ con giống như ứng dụng mà chúng tả sử dụng trên hệ điều hành vậy. Lấy ví dụ, các thanh trạng thái của nhân vật bao gồm lượng máu, phép thuật, kinh nghiệm nằm trên một cửa sổ, trong khi túi đồ lại nằm ở một cửa sổ khác. Ngay cả những trận đụng độ ngẫu nhiên với quái vật cũng được thể hiện dưới dạng pop up.


Giao diện khác người với rất nhiều cửa sổ lớn nhỏ của Kingsway.

Giao diện khác người với rất nhiều cửa sổ lớn nhỏ của Kingsway.

Thực tế thì trong bất kì một tựa game nào chúng ta cũng có thể tìm thấy những cửa sổ tính năng như trên, có điều chúng được luân phiên hiển thị trên cùng một màn hình tùy theo thao tác của người chơi thay vì xuất hiện cùng lúc. Như để xem danh sách nhiệm vụ, người chơi phải chạy "chương trình" Quest để liệt kê chúng. Muốn thay đổi trang bị?

Việc tách tất cả các tính năng của game ra thành nhiều cửa sổ rõ ràng chỉ làm phức tạp hóa thêm gameplay, nhưng chính điều này lại tạo ra một kiểu thử thách mới cho Kingsway khi người chơi phải chú ý tới nhiều thứ cùng lúc. Giống như khi sử dụng hệ điều hành ngoài đời, bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện, thêm bớt các biểu tượng shortcut tùy ý thích của bản thân.


Điều khiển nhân vật với một mớ chẳng chịt các cửa sổ thế này xem ra không phải đơn giản.

Điều khiển nhân vật với một mớ chẳng chịt các cửa sổ thế này xem ra không phải đơn giản.

Cụ thể hơn về lối chơi của tựa game RPG kì quặc này, các bạn có thể theo dõi trong đoạn video gameplay bên dưới:

Trailer giới thiệu của Kingsway.

Kingsway dự tính sẽ phát hành trên PC trong năm nay nhưng hiện chưa có thời điểm cụ thể nào được đề cập đến.

>> Những kiểu tình huống mà cứ chơi game nhập vai là phải gặp