Kingdom Come Deliverance - Cuộc chiến vương quyền

zhimzhim  - Theo Helino | 11/03/2018 0:00 AM

 
  thích
Cuộc Chiến Vương Quyền
23/08/2013 NCB: Net2E NPH:

Kingdom Come Deliverance hứa hẹn sẽ mang tới một trải nghiệm vô cùng thực tế, tuy có đôi chút phức tạp nhưng lại chân thật tới từng centimet. Và điểm đặc biệt nhất của nó chính là với mỗi người chơi, tựa game này lại mang tới một sắc màu, một hình ảnh mới và những ấn tượng hoàn toàn khác biệt.

Những giờ phút đầu tiên trong Kingdom Come Deliverance của bạn cũng bình thường như bao tựa game khác. Nhân vật chính của chúng ta, Henry là một người con hiếu thảo, chăm chỉ giúp cha ở tiệm rèn, chạy việc vặt cho mẹ, cũng như quậy phá đôi chút với lũ bạn và tán tỉnh "gái quê" như một thói quen của những gã trai làng. Nhưng cuộc sống thoải mái của Henry không kéo dài lâu. Một ngày "đẹp trời", bất ngờ xuất hiện một đội quân bí ẩn tấn công ngôi làng, đốt cháy, và giết hại tất cả những gì thân yêu nhất mà Henry từng có. Và đó cũng là lúc mà trong tâm trí Henry tồn tại lý tưởng phải trở thành anh hùng, phải trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong tay Henry chẳng có gì, nhưng đó cũng chính là thứ sức mạnh giúp cho anh trở nên mạnh mẽ hơn. Và đặc biệt, sự tỉnh táo là một trong những điều cần nhất của anh chàng này, khi phải đối mặt với những trận chiến đẫm máu, những nền văn hóa phức tạp, chính trị khắc nghiệt khó tìm ra bất kỳ sự đồng cảm nào của thế giới thời trung cổ này.


Henry – nhân vật chính của tựa game

Henry – nhân vật chính của tựa game

Kingdom Come Deliverance là một tựa game RPG mà ở đó, không có sự tồn tại của những Dungeon, rồng hay các con Goblin, pháp sư thường thấy. Bạn sẽ không bao giờ thấy một phép thuật bất kỳ được sử dụng, cũng như một con ma cà rồng hoặc một lời tiên tri cổ đại nào. Có thể nói, Kingdom Come Deliverance là một tựa game hoàn toàn mang tính thực tế, nơi mà Henry sẽ được trải nghiệm hoàn toàn những gì khắc nghiệt nhất về một thế giới thời trung cổ, và chỉ một khoảnh khắc bất cẩn, anh chàng chắc chắn sẽ phải trả giá bằng chính tính mạng của mình.

Kingdom Come Deliverance mô phỏng tất cả mọi thứ chính xác giống như thế giới thật ngoài đời vậy. Thế mới bảo, khi tới với tựa game này, bạn sẽ nhanh chóng bị thu hút vào cốt truyện bởi cơ chế chơi game quá thực tế của nó. Nếu bị bắt gặp đang ăn cắp, bạn sẽ kết thúc cuộc hành trình của mình với một thời gian phục vụ khá dài trong tù. Nếu danh tiếng của bạn trở nên vang vọng, người dân trong thị trấn sẽ hét tên của bạn mỗi khi xuống đường. Nếu uống say, buổi sáng hôm sau bụng dạ nôn nao và khó chịu là những gì bạn sẽ phải đối mặt. Ăn thức ăn thối, bạn sẽ bị ngộ độc, và thậm chí, nếu có phải đi ăn trộm, hãy chú ý cởi bớt áo giáp nhé, vì nó sẽ gây ra ít tiếng ồn hơn khi bạn di chuyển một cách lén lút đấy. Có đôi khi, Henry sẽ cảm thấy thật tội lỗi khi phải đi ăn trộm, nhưng nó là cách nhanh nhất để bạn tạo ra Groshchen (đơn vị được coi là vàng) trong tựa game này, thứ vốn không được cung cấp nhiều trong trò chơi.


Với mỗi nhiệm vụ, người chơi sẽ có những cách hoàn thành khác nhau

Với mỗi nhiệm vụ, người chơi sẽ có những cách hoàn thành khác nhau

Chưa kể tới hệ thống nhiệm vụ vô cùng đa dạng, và yêu cầu sự sáng tạo cao từ phía người chơi. Mỗi game thủ sẽ có một cách giải quyết khác nhau với những nhiệm vụ được đưa ra bởi hệ thống. Ví dụ, khi nhận được một nhiêm vụ yêu cầu bạn ăn cắp thứ gì đó từ nhà của người đàn ông, bạn có thể đến đặt vấn đề mua lại thứ đấy, hoặc lẻn vào nhà hắn khi màn đêm buông xuống và chôm chỉa.

Nhưng nên nhớ rằng đa phần các ngôi nhà đều có chó, và chúng sẽ sủa loạn lên nếu nghe thấy tiếng động lạ. Bạn lại phải tiếp tục động não và linh hoạt để đối phó với các chú cẩu này, bằng cách sử dụng một vài miếng thịt để đánh lạc hướng. Tất nhiên, bạn cũng có thể kết liễu lũ chó khi chúng đang ngủ, nhưng điều này lại khiến chủ nhà thức dậy, và hoàn toàn không vui vẻ gì khi thấy đàn thú cưng của mình bị "xử đẹp".

Thế đấy, Kingdom Come Deliverance hứa hẹn sẽ mang tới một trải nghiệm vô cùng thực tế, tuy co đôi chút phức tạp nhưng lại chân thật tới từng centimet. Và điểm đặc biệt nhất của nó chính là với mỗi người chơi, Kingdom Come lại mang tới một sắc màu, một hình ảnh và những ấn tượng hoàn toàn khác biệt.