King Of War: “Game thủ hoàn toàn có tương lai”

Galaxyfess  - Theo Helino | 24/09/2018 0:00 AM

 
  thích

"Từ trước đến nay, định kiến trái chiều về ngành game, rất nhiều", là nhìn nhận của King Of War, một game thủ, streamer và chủ chuỗi cyber mang thương hiệu cá nhân King Of War GAMING CENTER.

King Of War: “Game thủ hoàn toàn có tương lai” - Ảnh 1.

- 5 năm qua với LMHT, với những đêm ròng cày thuê, và giờ là sấp mặt với dự án đang theo, chuỗi cyber mang tên KOW chẳng hạn, đây có phải là giấc mơ mà hồi xưa anh từng mơ... về nó?

Đây là giấc mơ, một giấc mơ mà tôi chỉ có thể mơ khi còn là game thủ, và bây giờ nhiều khi nhìn lại… không dám tin, mình đã qua một chặng đường cùng nó, với niềm tin và đam mê đang có.

Hiện tại, ước mong của tôi là tạo ra một chuỗi cyber, nơi đó sẽ là sân chơi cho anh chị em game thủ phát huy hết khả năng của mình, và tiến đến con đường chuyên nghiệp (nếu cần và muốn theo con đường này).

Bởi tôi đã trải qua, và hiểu rõ cảm xúc đó như nhiều bạn trẻ, là game thủ có tiềm năng, nhưng lại không có nơi để phát triển, từ đó suy nghĩ tạo ra một môi trường chăm sóc toàn diện cho game thủ, được phục vụ một cách chu đáo, nhiệt tình để họ tập trung… try hard, theo cách của một game thủ thật sự.

Quả thực, đây là một giấc mơ mà tôi đang có, và sẽ cố gắng phấn đấu từng ngày, từng đêm.

King Of War: “Game thủ hoàn toàn có tương lai” - Ảnh 2.

- K.O.W từng nói, "nếu có điều kiện về kinh tế sẽ nuôi dưỡng một team LMHT để thi đấu chuyên nghiệp, và chinh phục những vinh quang của một đời game thủ… ngắn ngủi", mà chính xác hơn, họ sẽ thay anh chinh phục giấc mơ còn dang dở thời còn thi đấu chuyên nghiệp. Và giờ, anh đã sẵn sàng cho câu nói trên chưa?

Nếu anh em nào đã đi cùng tôi một chặng đường dài - từ trước đến nay, hẳn nhiên cũng biết K.O.W đã từng đầu tư vào một đội tuyển LMHT, bởi vì tôi nói là sẽ làm. Chỉ là, may mắn chưa mỉm cười, nên đội tuyển chưa được thi đấu, cũng như gặp nhiều rào cản về luật lệ nên… đã phải giải tán.

Nếu có cơ hội được NPH cho phép, lúc đó tôi sẽ suy nghĩ tiếp về việc đầu tư cho game thủ theo con đường chuyên nghiệp, để có thể bước tiếp cùng mình trên con đường còn dở dang.

- Với công việc hiện tại, cho anh góc nhìn ra sao và như thế nào về một game thủ biết làm kinh tế, từ chính niềm đam mê và thế mạnh của bản thân, đó là game?

Từ trước đến nay, định kiến trái chiều về ngành game, rất nhiều. Đặc biệt là với game thủ, kiểu như không có tương lai, không có thu nhập, không có cơ hội phát triển bản thân.

Nhưng với thời đại eSports hiện nay, đặc biệt là từ bản thân mình, tôi muốn chia sẻ với các game thủ: "Game thủ hoàn toàn có tương lai, và đang trở thành một nghề nghiệp thật sự, hãy tìm cách biến đam mê của các bạn thành điểm mạnh, của mình. Và hãy kiên trì với nó, thành công sẽ mỉm cười với bạn".

- Gia đình, sức khỏe, công việc, đam mê, và tình yêu - đâu là giá trị nhất với anh, trong thời điểm hiện tại?

Đúng là mọi thứ với tôi đang được sắp xếp theo thứ tự như trên (Cười). Nhưng để nói điều nào là quan trọng nhất, thì thật khó. Bởi vì tôi nghĩ, cái nào cũng quan trọng, và phải biết trân trọng nó, kiểu "xoay tua đội hình".

King Of War: “Game thủ hoàn toàn có tương lai” - Ảnh 3.

- Khi mở cyber, chắc hẳn nỗi sợ sẽ đến với anh trong giấc ngủ, giai đoạn đầu và thậm chí hiện tại, nếu được hãy cứ chia sẻ theo cách "game thủ"của mình?

Thật sự nói, tôi sợ nhiều thứ, nhưng sợ không được gì, nên đánh phải phấn đấu và cố gắng tiếp. Kiểu bị gank thì phản gank, nếu ai chơi LMHT sẽ hiểu cảm giác này.

- Với anh, đâu mới là hạnh phúc thật sự? Có phải là game, ngồi chơi game cùng anh chị em trong thế giới gọi là… online.

Được ngồi chơi game, là đam mê của tôi cho đến tận bây giờ. Tôi vẫn muốn trải nghiệm với game, được chém gió, giao lưu và stream cùng anh em. Và chắc chắn, tôi sẽ sớm trở lại với stream.

Còn kinh doanh là thứ tôi hay rất nhiều người phải làm, để đương đầu với cuộc sống hiện thực, vì bản thân tôi tự lập ngay từ khi bắt đầu ra Đại học, nên bắt buộc phải làm, chỉ là tôi chọn con đường kinh doanh dựa trên đam mê, mà trước đây mình đã theo đuổi hồn nhiên, hết mình với nó.

Tôi không ngại chia sẻ câu chuyện của mình, và cách thức phát triển, đặc biệt là càng thích giao lưu với anh em game thủ muốn đi cùng con đường này, giống tôi.

King Of War: “Game thủ hoàn toàn có tương lai” - Ảnh 4.

- Chấp bút về một cuốn sách về anh, tự truyện về K.O.W chẳng hạn, tại sao không nhỉ? Vì những gì K.O.W đã, đang và sẽ làm với nền tảng quá khứ là một game thủ chuyên nghiệp, tại Việt Nam ít ai làm được. Tôi nghĩ với nhiêu đó, đủ để viết một cuốn sách truyền cảm hứng, từ một câu chuyện mang tên: King Of War.

Quả thực là chưa, vì tôi biết mình còn đang rất nhỏ… bé (Cười). Ngoài kia, rất nhiều người tải giỏi hơn tôi. Còn anh em game thủ nào muốn hiểu hơn về K.O.W, thì cứ gặp tôi. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thứ mình biết, về những điều tôi đã và đang trải qua, nếu đó được xem là kinh nghiệm - dựa trên hành trình từ lúc bắt đầu vào nghề game thủ chuyên nghiệp, cho đến tận bây giờ.

- "Đam mê", hai từ với anh đã quá quen thuộc sau bao năm thi đấu, cày thuê, và kinh doanh. Với nhiều bạn trẻ, dễ bị lẫm tưởng giữa đam mê và ham mê, từ đó có những vụ việc không hay về game, về game thủ. Ở góc độ của mình, anh có chia sẻ nào về điều vừa nêu?

Với nhiều người, thì tôi không rõ, nhưng với tôi hai từ "đam mê" với game là những năm tháng phấn đấu không ngừng, theo đuổi cùng với khát vọng được mọi người công nhận. Khát vọng được thể hiện bản thân ở một lĩnh vực mà mình yêu, rất yêu thích.

Tất nhiên là không chỉ game, mọi vấn đề trong xã hội đều có hai mặt, nên dù thế nào, hãy cố gắng cân bằng, khéo léo mọi thứ. Đừng biến hai từ "đam mê" của mình thành thứ bị lên án, và đặc biệt làm ảnh hưởng đến bản thân, cũng như gia đình.

King Of War: “Game thủ hoàn toàn có tương lai” - Ảnh 5.

- Nhìn lại quá khứ đến hiện tại, trong phạm vi cộng đồng game thủ LMHT, cá nhân nào để lại cho anh một thoáng cảm xúc ấn tượng, ái mộ, hoặc nhớ mãi sau nhiều năm không gặp nhau?

Với tôi, ấn tượng tốt và khâm phục ở từng khía cạnh. Như đồng đội cũ của tôi, là Sofm. Hay anh QTV, một tượng đài của LMHT Việt Nam. Hay khát vọng của Optimus. Mỗi người đều có những điểm mà tôi nghĩ mình "Phải học tập rất nhiều". Chính bản thân của họ, cũng đang là người thành công trong lĩnh vực mình theo đuổi, đáng để chúng ta nhìn nhận.

- Anh hãy để lại một câu nói thay cho một bút tích của mình, mang giá trị hàm súc, mà chắc hẳn sau nhiều năm nữa, khi người chơi LMHT Việt Nam nói riêng, và cộng đồng game thủ Việt nói chung, họ dò rồi mò về ba từ "K.O.W" trên Google, sẽ ấn tượng mạnh về anh, về cách anh chia sẻ qua câu nói từ mình?

(Cười) Điều này thì tôi chưa dám mơ đến, nhưng khi người ta nhắc đến mình, có thể nhớ tới câu nói: "Game thủ hoàn toàn có tương lai".

King Of War: “Game thủ hoàn toàn có tương lai” - Ảnh 6.

King Of War thời còn là game thủ chuyên nghiệp LMHT, cùng người đồng đội cũ, Sofm.