King có thể yếu nhưng không hề bất tài, đây là 3 sức mạnh đặc biệt của King trong One Punch Man

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/11/2020 11:59 PM

Trong One Punch Man, những thành tựu mà King đạt được từ đầu truyện tới giờ cũng rất đáng tự hào.

Trong One Punch Man, King là anh hùng class S đặc biệt nhất hiệp hội khi không sở hữu bất kì sức mạnh nào nhưng vẫn làm cả thế giới ngưỡng mộ. Từ đa số kẻ kẻ mạnh thực sự tới kẻ yếu đều phải cúi đầu dưới King sau khi anh ta vô tình trở thành người dành hết thành quả diệt quái vật của Saitama.

King có thể yếu nhưng không hề bất tài, đây là 3 sức mạnh đặc biệt của King trong One Punch Man - Ảnh 1.

Nói về bản thân King thì anh ta là 1 game thủ 29 tuổi, vai u thịt bắp, có 3 vết sẹo trên mặt được đồn đại là do hiểm họa cấp Thần gây ra. May mắn thay, King sở hữu 1 khuôn mặt đậm chất anh hùng mà bọn trẻ con nhìn vào sẽ muốn sợ xanh mặt, đó là 1 khuôn mặt ngầu nhất nhì bộ truyện.

Nhưng theo lời kể của chính King, anh ta là một người nhát gan hơn một người bình thường, và có những điều bất hạnh bất thường. Anh thường xuyên gặp quái vật chỉ vì đi du lịch. Nhưng nếu nhìn nhận 1 cách khách quan, thực sự King có một số "siêu năng lực" mà không phải ai cũng có.

Cùng điểm qua sức mạnh thực sự của King trong manga và anime One Punch Man nhé!

1. King rất may mắn

King có thể yếu nhưng không hề bất tài, đây là 3 sức mạnh đặc biệt của King trong One Punch Man - Ảnh 2.

Nói về sức mạnh, King không hề có 1 chút nào, nhưng bù lại có được 1 loại năng lực đặc biệt là "may mắn cấp độ vũ trụ" khó ai sánh bằng. Dù King cảm thấy bản thân quá xui xẻo nhưng thực tế thì ngược lại, anh chàng này rất may mắn.

- Mỗi khi King bị tấn công bởi quái vật, luôn có anh hùng mạnh nhất thế giới (Saitama) sẽ giúp đỡ anh ta. Ngay cả vì điều này, King còn được coi là người mạnh nhất trên thế giới.

- Khi Saitama không ở đó để giúp anh ta, mọi hành động của King (dù cố ý hay không) thường đủ để giúp anh ta xoa dịu tình hình. Đặc biệt có thể thấy điều này trong chương 67.5 phụ, khi King sắp bị phục kích bởi một đội sát thủ. Mọi hành động của King đều bị các sát thủ hiểu sai, vì vậy họ bị đe dọa trước và bỏ đi mà không chiến đấu. Dù King có được danh tiếng giả vì anh ấy tình cờ ở quanh Saitama mọi lúc. Tuy nhiên, những sát thủ này vẫn muốn kiểm tra khả năng của King. Giá như King không thực hiện một loạt hành động "đáng ngờ" để đe dọa những kẻ giết người, thì anh ta sẽ bị tấn công.

Vì vậy, vận may của King cũng được xem là sức mạnh thực sự của anh ấy. Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý rằng đối với tất cả những người ở chiến trường cùng Saitama, chỉ có King được coi là một anh hùng thực sự đã đánh bại những con quái vật. Điều này đã đủ cho thấy vận may của King rất bất thường.

2. Khả năng chơi game của King

King có thể yếu nhưng không hề bất tài, đây là 3 sức mạnh đặc biệt của King trong One Punch Man - Ảnh 3.

Nếu một ngày, King có thể chiến đấu như trong thế giới game, anh ấy sẽ thực sự trở thành con người mạnh nhất thế giới. Năng lực trong trò chơi điện tử là sức mạnh thực sự của King. Từ trước đến nay, trong các game đối kháng, Saitama luôn thua King. Saitama có thể là con người mạnh nhất trên thế giới, nhưng để chơi game, anh ấy không thể đạt đến cấp độ của King.

Thử nghĩ mà xem, King sẽ thể hiện tốt như thế nào nếu anh ta có cơ hội lái một robot từ xa (chẳng hạn như Metal Knight), và sau đó bị nói dối là anh ta đang chơi một trò chơi. Anh ta có thể điều khiển các robot vượt quá hiệu suất định mức của chúng.

Trong một OVA, King thậm chí có thể đánh bại Suiryu trong một trò chơi đối kháng. Suiryu nghĩ rằng người đánh bại anh ta là một cao thủ có kỹ năng võ thuật tốt hơn anh ta. Đáng chú ý, trong OVA này, Suiryu sử dụng điều khiển chuyển động, còn King sử dụng một cần điều khiển.

Vì vậy, nếu King được yêu cầu điều khiển một con robot thực sự mà cứ nghĩ rằng đang chơi game, khả năng của anh ta sẽ rất đáng sợ.

3. King có thể tỏa ra uy quyền mà không cần cố gắng

King có thể yếu nhưng không hề bất tài, đây là 3 sức mạnh đặc biệt của King trong One Punch Man - Ảnh 4.

Mặc dù là anh hùng mạnh nhất thế giới, Saitama chỉ có thể toát lên phẩm giá anh hùng tại một số thời điểm nhất định. Thông thường, do ngoại hình quá đỗi bình thường nên Saitama dễ bị coi thường. Điều này ngược lại với King. Có lẽ vì danh tiếng của mình, King có thể toát lên một phẩm giá anh hùng mà không cần nỗ lực gì. Anh ta có thể khiến đối phương cảm thấy nguy hiểm dù chỉ cần đứng yên.

Vì vậy, đó cũng có thể là 1 loại sức mạnh của King trong One Punch Man. King có thể yếu, nhưng anh ấy thực sự là một siêu game thủ. Ngoài ra, King còn có vận may rất cao đối với các vấn đề nghề nghiệp như một anh hùng và các cuộc đối đầu với quái vật, hay toát lên vẻ uy quyền anh hùng mà không cần cố gắng.