Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen tiếp tục bị kiểm duyệt gắt gao ở Trung Quốc, cảnh nhạy cảm phải "che đậy" hết

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2022 08:05 PM

Thêm một lần nữa thị trường nổi tiếng với độ khó tính là Trung Quốc lại kiểm duyệt gắt gao những phân cảnh được cho là nhạy cảm trong Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen.

Như bạn đã biết thì hầu hết tất cả các bộ anime đều trải qua hội đồng kiểm duyệt của Trung Quốc trước khi đến với người hâm mộ tại nước này. Mặc dù Kimetsu no Yaiba là một anime nổi tiếng nhưng cũng không thoát khỏi tình trạng này. Một trong những biện pháp kiểm duyệt thường được biết đến là nghiêm cấm bất kỳ hình thức khoe da thịt nào, bao gồm cả ngực và đùi.

Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen tiếp tục bị kiểm duyệt gắt gao ở Trung Quốc, cảnh nhạy cảm phải che đậy hết - Ảnh 1.

Cảnh phim Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen gốc

Trước đó, một bài đăng đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc khi Daki mặc quần chống lại Tanjiro. Bây giờ, một ảnh chụp màn hình mới đang thịnh hành trên Twitter, được lấy từ dịch vụ phát trực tuyến của Trung Quốc, Bilibili. Trong ảnh chúng ta có thể thấy ba người vợ của Âm Trụ là Suma, Makio và Hinatsuru. Trong cảnh ban đầu, họ có thể được nhìn thấy trong bộ trang phục khá bắt mắt và để lộ nhiều phần có phần "nhạy cảm"

Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen tiếp tục bị kiểm duyệt gắt gao ở Trung Quốc, cảnh nhạy cảm phải che đậy hết - Ảnh 2.

Phiên bản trong Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen phát sóng tại trung Quốc

Trong phiên bản Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen tại Trung Quốc trang phục này đã được sửa đổi để che đi phần ngực. Theo một số người dùng mạng xã hội, phiên bản kiểm duyệt của Trung Quốc khiến cho 3 cô vợ của Âm Trụ bớt nóng bỏng hơn nhiều.

Như bạn đã biết, có rất nhiều kiểm duyệt "giả mạo" lan truyền trên mạng internet. Một trong số đó là hình ảnh sau đây, trong đó người dùng tuyên bố rằng nó được lấy từ phiên bản Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen của Trung Quốc, nhưng nó chỉ đơn giản là phiên bản chỉnh sửa của người hâm mộ chứ không phải là bản phát sóng chính thức ở đất nước này.

Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen tiếp tục bị kiểm duyệt gắt gao ở Trung Quốc, cảnh nhạy cảm phải che đậy hết - Ảnh 3.

Một fan Trung Quốc cho rằng phải như thế này mới đúng với văn hóa nước mình

Không chỉ ở Trung Quốc, các bộ anime hay manga bị kiểm duyệt khắt khe mà trên thực tế, nhiều quốc gia khác cũng làm điều này. Trước đây Hàn Quốc đã kiểm duyệt anime My Dress Up Darling rất kỹ trong khi Malaysia đã kiểm duyệt loạt manga Attack on Titan và tạo ra những hình ảnh khá nực cười.

Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen tiếp tục bị kiểm duyệt gắt gao ở Trung Quốc, cảnh nhạy cảm phải che đậy hết - Ảnh 4.

Anime Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen được dựa trên một bộ truyện tranh do Koyoharu Gotouge viết và minh họa. Tác giả bắt đầu viết manga Kimetsu no Yaiba vào tháng 2 năm 2016 trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Manga kết thúc xuất bản vào năm 2020 với tất cả các chương manga được xuất bản thành 23 tập. Studio Ufotable đã chuyển thể thành anime, được phát sóng vào tháng 4 năm 2019. Phần 3 của bộ truyện hiện đang được sản xuất và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Các bạn thấy sao về việc Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen tiếp tục bị kiểm duyệt gắt gao ở Trung Quốc, những cảnh nhạy cảm phải thay đổi hết? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/kimetsu-no-yaiba-yuukaku-hen-tiep-tuc-bi-kiem-duyet-gat-gao-o-trung-quoc-canh-nhay-cam-phai-che-day-het-2022050819551998.chn