Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào?

Diệu Hiền  - Theo Helino | 22/10/2019 11:19 AM

Là một trong 9 kiếm sĩ mạnh nhất của quân đoàn diệt quỷ, Viêm trụ Kyojuro thề sẽ bảo vệ tính mạng của tất cả mọi người tại bất cứ chiến trường nào mà anh có mặt.

Rengoku Kyojuro (Luyện Ngục Hạnh Thọ Lang) là con trai trưởng của Cựu Viêm trụ Rengoku Shinjuro. Là một kiếm sĩ đầy tài năng và nhiệt huyết, Kyojuro không chỉ nhận được sự tôn trọng từ cấp dưới mà cả sự nể phục từ những kiếm sĩ cùng cấp. Sức mạnh thực sự của Viêm trụ khủng đến mức nào mà có được lòng tin tuyệt đối đến vậy? Trận đấu ở Chuyến tàu vô tận sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 1.

Viêm trụ đương nhiệm Rengoku Kyojuro

1. Đối phó với Hạ Huyền Enmu trong địa bàn của hắn

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 2.

Hạ Nhất Enmu và Chuyến tàu vô tận (anime tập 26)

Để đạt được danh hiệu trụ cột, kiếm sĩ phải cỡ trình độ ít nhất là hạ được 50 con quỷ hoặc một trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt. Đối với Viêm trụ Kyojuro, con quỷ mạnh nhất trong đám Hạ Huyền chẳng là gì! Anh giao nhiệm vụ chặt đầu Hạ Nhất Enmu cho hai cậu tân binh còn bản thân thì một mình bảo vệ hành khách trên 5 toa tàu.

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 3.

Chấn động gây ra bởi Hơi thở Lửa của Rengoku (chương 60)

Sức công phá của Hơi thở Lửa khi anh thi triển mạnh đến nỗi làm tàu nảy khỏi đường ray. Thậm chí, ngay trước khi con tàu gặp nạn bởi cái chết của Enmu, chính anh đã thi triển chiêu thức làm giảm thương vong cho cả một đoàn tàu dài 8 toa.

2. Cuộc tấn công bất ngờ từ Akaza

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 4.

Thượng Tam Akaza

Ngay sau thất bại của Enmu, Thượng Huyền Tam Akaza đột ngột xuất hiện nhằm thu dọn chiến trường theo lệnh của Muzan. Trận chiến với Akaza mới là sự kiện đánh dấu đẳng cấp thực sự của Viêm trụ Rengoku Kyojuro.

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 5.

Rengoku chặn đứng đòn tấn công của Akaza vào đàn em trong chớp mắt (chương 63)

Phải nói rằng Rengoku đã bị dồn vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Khi mà trên vai anh còn gánh tính mạng của 200 hành khách gặp nạn, điều đó không cho phép anh thoái lui. Anh lại còn vừa phải chiến đấu vừa phòng thủ cho Tanjiro đang bị thương nằm dưới đất.

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 6.

Akaza – Rengoku giao chiến (chương 63)

Vậy mà trước những đòn tấn công bất ngờ, Viêm trụ vẫn bắt kịp tốc độ phi thường của Thượng Tam và đáp trả. Trận đấu nhanh đến nỗi kiếm sĩ trải qua huấn luyện khắc nghiệt như Tanjiro không thể theo kịp. Inosuke thì không có lấy một cơ hội tham chiến.

3. Đối kháng Huyết quỷ thuật

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 7.

Hơi thở Lửa và Huyết quỷ thuật va chạm nhau

Hơi thở Lửa của Rengoku và Huyết quỷ thuật của Akaza đều là những kỹ năng công phá cao. Thậm chí, tuyệt chiêu Luyện Ngục của Viêm trụ Kyojuro đốt cháy và phá toang cả mặt đất. Kỹ năng kiếm pháp đối chọi lại Huyết quỷ thuật không chút yếu thế.

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 8.

Sức công phá của tuyệt chiêu Luyện Ngục

4. Sức bền đáng kinh ngạc

Đòn đánh của Akaza mạnh cả về khoảng cách lẫn độ hủy diệt. Trận chiến kéo dài đến tận bình minh, Viêm trụ Rengoku đã vừa đối phó với Akaza vừa phải phòng thủ cho Tanjiro trong suốt thời gian này.

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 9.

Rengoku nhắc nhở Tanjiro về vết thương trên bụng (chương 64)

Từ đầu trận chiến, anh đã khiến Akaza trúng những đòn khá nặng như bị xẻ đôi cánh tay trái, một nhát cắt chéo kéo dài từ bả vai trái xuống ngực phải. Đặc biệt, Luyện Ngục đã thổi bay một phần hộp sọ trái, vai trái và làm đứt lìa cánh tay của hắn.

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 10.

Đòn quyết định (chương 64)

Nếu không có khả năng hồi phục cao thì có lẽ Akaza đã bại trận với từng ấy vết thương. Ngược lại, là con người bằng xương bằng thịt nên Rengoku không thể hồi phục như loài quỷ. Vậy mà sức chiến đấu của anh vẫn chẳng hề giảm sút vì trọng thương. Akaza đã cực kỳ kinh ngạc khi thấy đấu khí của Rengoku khi đó vẫn quá đỗi sắc bén, thế tấn vững vàng.

4. Giết hụt Thượng Huyền Tam

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 11.

Viêm trụ và Thượng Tam giằng co (chương 65)

Akaza đã thực sự bị đe dọa và thấy sợ hãi, bởi một người phàm xác thịt mang tử thương vẫn đủ sức khóa tay hắn và đang đà chém đầu hắn trong khi bình minh sắp lên. Bị dồn vào thế bí, hắn đã phải chơi trò thằn lằn đứt đuôi, tự bẻ gãy tay để trốn thoát với lưỡi kiếm của Viêm trụ còn găm trên cổ.

Kimetsu no Yaiba: Viêm trụ mạnh đến mức nào? - Ảnh 12.

Akaza trốn chạy (chương 65)

Độc chiến với một trong những con quỷ mạnh nhất, lại ở thế hạ phong, Rengoku vẫn đánh khá ngang ngửa và suýt lấy mạng hắn. Tại thời điểm ấy anh mới 20 tuổi và còn chưa đạt đỉnh cao phong độ. Sức mạnh của Viêm trụ Rengoku Kyojuro được Akaza, một con quỷ kinh qua hàng trăm năm chiến đấu tán dương hết mực. Nhiều độc giả không khỏi thắc mắc, liệu khi đó Rengoku thức tỉnh Ấn thì kẻ phải chết phải chăng là Akaza?

 Không phải bàn cãi, Viêm trụ Rengoku Kyojuro đã là một huyền thoại giữa những kiếm sĩ diệt quỷ.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.