Kimetsu no Yaiba: Vết sẹo của Tanjiro có một ý nghĩa hoàn toàn mới, fan cứng liệu đã biết?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/01/2022 09:37 AM

Các fan đang tự hỏi liệu vết sẹo mà Tanjiro có từ đầu trong Kimetsu no Yaiba có ý nghĩa gì không và đây là câu trả lời của Shinjuro Rengoku

Cảnh báo: Bài viết có chứa tiết lộ nội dung tập 13 anime Kimetsu no Yaiba mùa 2.

Vết sẹo của Tanjiro đã trở thành chủ đề gây tranh cãi và hoang mang cho người hâm mộ trong Kimetsu no Yaiba. Lần thứ hai trong arc Entertainment District, Shinjuro Rengoku, cha của Kyojuro, đã trả lời một trong số những câu hỏi lớn theo cách hài hước (không mang ý chơi chữ). Hóa ra, vết sẹo trên trán Tanjiro có gắn liền với những ý nghĩa nhất định, chứ không chỉ là vết Todoroki do bỏng nước gây ra.

Kimetsu no Yaiba: Vết sẹo của Tanjiro có một ý nghĩa hoàn toàn mới, fan cứng liệu đã biết? - Ảnh 1.

Tanjiro bẩm sinh không có sẹo. Đúng hơn là nó chỉ xuất hiện sau khi Tanjiro cứu em trai khỏi sự cố làm rơi bình trà nóng. Ở đầu câu chuyện, vết sẹo là một vết tròn màu hồng nhạt trên đầu. Điều đáng chú ý về vết sẹo là dù nó không phải dấu vết bẩm sinh, nhưng cha của Tanjiro cũng có một vết gần giống như vậy ở cùng vị trí trên trán. Tuy nhiên, vết sẹo của ông không bao giờ được giải thích rõ ràng, việc để nó như một sự trùng hợp cũng không thực sự thuyết phục.

Sau khi chịu một cú đánh thẳng vào đầu, Tanjiro đã đổ máu và phải băng bó trong những tập tiếp theo. Tuy nhiên, cuối cùng khi tháo băng ra, vết sẹo của Tanjiro đã có sự biến đổi. Nó chuyển sang lởm chởm, có màu đỏ thẫm. Không ai chú ý đến sự biến đổi này trong suốt bộ phim, thậm chí nhiều khán giả cho rằng đây chỉ đơn giản là sửa đổi về mặt đồ họa để nhân vật trông ngầu hơn.

Kimetsu no Yaiba: Vết sẹo của Tanjiro có một ý nghĩa hoàn toàn mới, fan cứng liệu đã biết? - Ảnh 2.

Đến arc “Entertainment District”, vết sẹo của Tanjiro giờ trở thành chủ đề được nhắc đến nhiều nhất. Trong trận chiến với Daki, Thượng huyền lục, Tanjiro nhớ đến một lá thư mà cậu nhận được từ Shinjuro Rengoku sau cuộc gặp gỡ khó chịu của cả hai. Shinjuro dường như là người duy nhất biết điều gì đó về Sun-Breathing, và trong bức thư này, Shinjuro đã giải thích với Tanjiro rằng vết sẹo trên đầu cậu là dấu hiệu của người được chọn sử dụng kỹ thuật này.

Tuy nhiên, Shinjuro có thể không nắm hết mọi sự kiện, nhân vật này đã khẳng định dấu hiệu là bẩm sinh, trong khi điều này không hề đúng với Tanjiro. Song ý kiến của Shinjuro không dễ bị bác bỏ, bởi theo ký ức của Muzan khi xuất hiện trong tiềm thức của Daki, có xuất hiện một người đàn ông đeo bông tai Hanafuda - biểu tượng của hơi thở mặt trời - người này cũng có vết sẹo gần giống với Tanjiro. Cần lưu ý rằng cha của Tanjiro, người đã dạy Tanjiro Sun-Breathing cũng từng có một vết sẹo lớn trên trán.

Kimetsu no Yaiba: Vết sẹo của Tanjiro có một ý nghĩa hoàn toàn mới, fan cứng liệu đã biết? - Ảnh 3.

Rốt cuộc, có rất nhiều chi tiết đang ủng hộ cho ý kiến của Shinjuro. Sun-Breathing là thứ được chọn ngẫu nhiên và bẩm sinh chứ không phải kỹ thuật ai cũng học được. Nó là Breathing Style mạnh nhất trong tất cả các Breathing cũng như thực sự có khả năng gây hại cho Muzan Kibutsuji lẫn các thượng huyền. Xem phản ứng nội tại của các tế bào Muzan đối với ký ức trước sự tương đồng của Tanjiro với người biết Sun-Breathing, Muzan tiền thân của quỷ dữ lộ rõ vẻ khó chịu. Điều duy nhất Tanjiro cần làm bây giờ là sống đủ lâu để thành thạo Hinokami Kagura, bởi Muzan rõ ràng là không muốn điều này xảy ra, dù thực tế Tanjiro có thể mất mạng nếu phát huy toàn bộ sức mạnh của Sun-Breathing.