Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về các loại hơi thở, sát chiêu mạnh nhất trong thợ săn quỷ

Julia  - Theo Helino | 24/07/2019 12:45 PM

Sự đặc sắc và cuốn hút của Kimetsu no Yaiba không chỉ ở nội dung mà còn ở các chi tiết phụ, vốn được chăm chút kỹ càng không thua gì tình tiết chính của câu chuyện.

Trong Kimetsu no Yaiba, những chiêu thức đẹp mắt của các thợ săn quỷ luôn hút mắt người xem nhờ sự cầu kỳ và công phu của tác giả, từ việc đặt tên từng chiêu thức đến đa dạng hóa các loại hơi thở. Trong đó, hơi thở là mấu chốt để các thợ săn quỷ đưa sức mạnh của mình lên mức tối đa, sánh ngang với sức mạnh của quỷ. Có năm loại hơi thở cơ bản là Viêm, Thủy, Phong, Nham và Lôi và các loại hơi thở khác được phân nhánh ra từ năm loại trên. Tuy nhiên, sức mạnh của các hơi thở vẫn còn nhiều bí ẩn, xoay quanh việc Hơi thở của Mặt Trời được nhắc đi nhắc lại trong truyện.

1. Hơi thở của Mặt Trời/ Hơi thở khởi nguyên

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về các loại hơi thở, sát chiêu mạnh nhất trong thợ săn quỷ - Ảnh 1.

Hơi thở của Mặt Trời là hơi thở đầu tiên được sáng tạo. Những cách thở khác đều được sáng tạo dựa trên Hơi thở của Mặt Trời. Theo như tác giả tiết lộ, kiếm sĩ sử dụng Hơi thở của Mặt Trời, đồng thời là người suýt giết được Muzan có liên hệ sâu xa với dòng họ Kamado. Có giả thuyết cho rằng, chính kiếm sĩ này là người đã truyền lại Hơi thở của Mặt Trời cho tổ tiên của Tanjirou dưới cái tên Điệu nhảy của Hỏa Thần. Bằng chứng là đôi bông tai của Tanjirou và sự khiếp sợ của những Huyền Quỷ đã từng đối đầu với Tanjirou, vì chúng thông qua ký ức của Muzan nhận thấy sự giống nhau giữa kiếm sĩ nọ và Tanjirou.

2. Hơi thở của Nước

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về các loại hơi thở, sát chiêu mạnh nhất trong thợ săn quỷ - Ảnh 2.

Lúc đầu, Hơi thở của Nước được truyền lại cho Tanjirou. Nhưng có vẻ như Tanjirou không hoàn toàn thuần thục được hơi thở này nên về sau cậu sử dụng Điệu nhảy của Hỏa Thần nhiều hơn. Những người sử dụng Hơi thở của Nước gồm có: Tanjirou, Giyu, Sabito, Makomo và Urokodaki.

Hơi thở của Nước phân thành 2 nhánh sau:

- Hơi thở của Muôn Hoa do Kanae - chị gái của Shinobu và Kanao - người kế thừa vị trí Trụ cột của Shinobu để lại. Trong Hơi thở của Muôn Hoa lại phân ra Hơi thở của Côn Trùng do Shinobu sử dụng.

- Hơi thở của Đại Xà được Xà Trụ Obanai Iguro sử dụng.

3. Hơi thở của Lửa

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về các loại hơi thở, sát chiêu mạnh nhất trong thợ săn quỷ - Ảnh 3.

Hơi thở của Lửa do Viêm Trụ Kyojuro Rengoku và cha của Kyojuro, tức cựu Viêm Trụ sử dụng. Tuy có nhắc tới lửa, nhưng dường như Điệu nhảy của Hỏa Thần không liên quan tới Hơi thở của Lửa. Có một điều đáng lưu ý là cựu Viêm Trụ khi nhìn thấy đôi bông tai của Tanjirou từng nói rằng cậu chính là người sử dụng Hơi thở của Mặt Trời hay còn gọi Hơi thở khởi nguyên, và các loại hơi thở khác chỉ là bắt chước theo mà thôi.

Hơi thở của Tình Yêu, được Luyến Trụ dùng đến là một nhánh trong Hơi thở của Lửa.

4. Hơi thở của Đá

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về các loại hơi thở, sát chiêu mạnh nhất trong thợ săn quỷ - Ảnh 4.

Nham Trụ Gyomei Himejima, người được cho là Trụ cột mạnh nhất trong các Trụ cột là người sử dụng Hơi thở của Đá.

5. Hơi thở của Gió

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về các loại hơi thở, sát chiêu mạnh nhất trong thợ săn quỷ - Ảnh 5.

Phong Trụ Sanemi Shinazugawa là anh trai của Genya, đồng thời cũng là người sử dụng Hơi thở của Gió. Hơi thở của Gió được chia thành 2 nhánh:

- Hơi thở của Sương mù do Hà Trụ Muichiro Tokitou sử dụng.

- Hơi thở của Muôn Thú được cho là do Inosuke sáng tạo. Người sử dụng hơi thở này có xúc giác nhạy bén hơn, điển hình là Inosuke.

6. Hơi thở của Sét

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về các loại hơi thở, sát chiêu mạnh nhất trong thợ săn quỷ - Ảnh 6.

Hơi thở của Sét xuất hiện lần đầu khi Zenitsu sử dụng chúng. Sau này, có thêm đàn anh của Zenitsu – Kaigaku và cựu Lôi Trụ Shihan đồng thời là người truyền dạy Hơi thở của Sét cho Zenitsu.

Hơi thở của Âm Thanh là một nhánh của Hơi thở của Sét, do Âm Trụ Tengen Uzui sử dụng.

7. Hơi thở của Mặt Trăng

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về các loại hơi thở, sát chiêu mạnh nhất trong thợ săn quỷ - Ảnh 7.

Hơi thở của Mặt Trăng chưa được Goutoge-sensei tiết lộ nhiều thông tin như các loại hơi thở khác. Loại hơi thở này gây bất ngờ cho độc giả khi được Đệ Nhất Thượng Huyền Kokushibo dùng đến và có thể thấy sức mạnh vượt trội của nó khi Kokushibo liên tục đánh lui các Trụ cột.

Từ những loại Hơi thở được liệt kê ở trên và lời nhận xét của cựu Viêm Trụ, chúng ta có thể suy đoán rằng Hơi thở của Mặt Trời chính là hơi thở mạnh nhất. Tuy vậy, cũng không thể đánh giá thấp các loại hơi thở khác bởi mỗi loại đều có sức mạnh riêng. Theo nhiều fan dự đoán, trận chiến cuối cùng của Kimetsu no Yaiba sẽ là trận chiến đặc sắc nhất từ trước tới giờ bởi đó chính là sự so kèo giữa sức mạnh của các loại hơi thở.

Nguồn: Kimetsu no Yaiba Wikia - Fandom