Kimetsu no Yaiba: Tại sao Tanjiro và Nezuko có thể cường hóa sức mạnh để đánh bại Daki?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2022 10:49 AM

Arc Entertainment District của Kimetsu no Yaiba đang trở nên ngày càng hấp dẫn hơn khi Tanjiro và Nezuko thể hiện sức mạnh mãnh liệt của họ trong trận chiến chống lại Daki

Cảnh báo; Bài viết có chứa tiết lộ nội dung anime Kimetsu no Yaiba tập 13 mùa 2!

Nếu có một điều mà Kimetsu no Yaiba cần làm rõ trong mùa 2, thì đó là việc làm thế nào Tanjiro và Nezuko có thể cường hóa sức mạnh một cách bất ngờ như trong tập 13. Anh em nhà Kamado đã chịu đựng không ít khổ sở do thuộc hạ của Muzan Kibutsuji gây ra, và Daki, thượng huyền lục trong Thập nhị huyền, đã đẩy cả hai anh em vào cảnh nguy hiểm. Một cuộc giao chiến ngoạn mục và đẫm máu, Tanjiro và Nezuko đã đạt đến tầm cao mới của quyền lực, nhưng câu hỏi đặt ra là: làm thế nào?

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Tanjiro và Nezuko có thể cường hóa sức mạnh để đánh bại Daki? - Ảnh 1.

Hóa ra, cho đến thời điểm này, Daki vẫn đùa giỡn với Tanjiro theo cách khá khinh địch. Sau khi thực hiện màn nhập xác ngoạn mục, cô ả đã gia tăng sức mạnh lẫn tốc độ đáng kể, điều này thể hiện qua màu tóc mới cũng như nhiều thắt lưng hơn để cắt xẻ thịt kẻ thù. Sự phấn khích mà ả cảm nhận được khi Hashira xuất hiện trong khu phố đã khiến ả thẳng tay phá hủy mọi thứ. Đôi găng tay ả dùng chắc chắn đã bị vô hiệu hóa khi ả hoàn toàn biến thành một con quỷ khát máu, thể hiện sức mạnh của thượng huyền.

Tanjiro đấu với Daki

Quy mô hủy diệt tức thì của Daki vượt xa mọi thứ mà Tanjiro từng thấy từ trước đến nay trong Kimetsu no Yaiba. Tức giận trước cuộc tàn sát vô nghĩa, đôi mắt đầy máu của người anh hùng đột nhiên trở nên bình tĩnh. Tanjiro đã thể hiện tốc độ và sức mạnh nhiều hơn bao giờ hết, trông cậu giống như Hashira khi đưa ra những tính toán lạnh lùng nhằm qua mặt Daki, cắt thắt lưng của ả và chính ả thành nhiều mảnh bằng Sun-Breathing. Nếu đây là toàn bộ sức mạnh ban đầu của Breathing Style, thì đã quá rõ vì sao các tế bào của Muzan trong người Daki lại bắt đầu run lên khi đối mặt với cơn thịnh nộ của Tanjiro.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Tanjiro và Nezuko có thể cường hóa sức mạnh để đánh bại Daki? - Ảnh 2.

Không rõ chính xác điều gì đã xảy ra với Tanjiro; thanh katana rực lửa của cậu đã cắt thắt lưng của Daki bén ngọt như cắt bơ, thậm chí còn đốt cháy con quỷ, khiến khả năng tái tạo của nó diễn ra chậm hơn. Nếu sức mạnh mới của Tanjiro chỉ cần kéo dài thêm một lúc nữa, Daki chắc chắn sẽ bị đánh bại. Một khi sự cường hóa của Tanjiro đạt đến giới hạn, cậu sẽ phải tích máu để tiếp tục cuộc chiến, điều đó chắc chắn sẽ là dấu chấm hết cho sát quỷ trẻ tuổi này nếu cô em gái Nezuko không tham chiến, giải cứu anh trai đúng lúc. Mỗi khi Tanjiro thành thạo một tuyệt kỹ nào đó, khả năng mới mà cậu không thể xử lý được có thể phá hủy thể xác cậu - nhưng nếu cậu học được cách kiểm soát và làm chủ được các tuyệt kỹ trong khi chiến đấu với Daki, thì chắc chắn cậu sẽ còn mạnh hơn cả Hashira.

Nezuko tham chiến và màn dậy thì thành công rực rỡ

Nezuko tham chiến vài khoảnh khắc gay cấn nhất. Cô bé xông vào chắn giữa con quỷ thượng huyền và người anh trai của mình. Nezuko đã từng thể hiện sức mạnh của mình trước đây, khán giả đều biết dù rất mạnh, nhưng cô bé vẫn chưa thể sánh được với Daki nên đã nhanh chóng bị cắt thành từng mảnh. Tuy nhiên, Nezuko đã mọc lại tứ chi một cách nhanh chóng đến nỗi Daki cũng phải thừa nhận rằng tốc độ phục hồi của cô bé ngang ngửa với một thượng huyền quỷ. Trong hình dạng mới, ma quỷ hơn, Nezuko đã có thể đánh ngang ngửa với Daki. Dù may mắn hay không thì hình dạng quỷ của Nezuko có lẽ sẽ đủ sức mạnh để giữ chân Daki trong lúc đợi Tengen Uzui đến giải cứu.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Tanjiro và Nezuko có thể cường hóa sức mạnh để đánh bại Daki? - Ảnh 3.

Vậy làm thế nào mà cả hai anh em nhà Kamado lại có thể mạnh lên nhanh chóng và bất ngờ như vậy trong cuộc chiến cam go này? Câu trả lời có lẽ nằm ở những ký ức về người em trai đã chết của họ. Cậu bé từng được miêu tả là dù Tanjiro và Nezuko rất tốt bụng, nhưng cả hai vẫn khiến cậu bé sợ hãi khi giận dữ. Cơn thịnh nộ của Tanjiro trước cuộc thảm sát của Daki đã giúp cậu phát huy tối đa sức mạnh của Sun-Breathing, trong khi đó Nezuko lại buộc phải nhớ đến cuộc thảm sát đã diễn ra với gia đình mình lúc cô bé chứng kiến cảnh anh trai bị thương nặng, dẫn đến mất kiểm soát.

Như vậy có thể thấy rằng cả hai anh em Tanjiro đều có tính cách rất nóng nảy, và Daki lại chọc giận cả hai cùng lúc. Ở phần kết của tập 13, Nezuko đã xuất hiện với hình dạng quỷ của mình, hứa hẹn rằng cô bé sẽ có một trận đấu rất khốc liệt với Daki ở tập tiếp theo.

Xem thêm:

manga

kimetsu no yaiba