Kimetsu no Yaiba: Tại sao Nezuko sống sót mà không cần ăn thịt người?

Diệu Hiền  - Theo Helino | 16/10/2019 11:47 PM

Cuộc hành trình của anh em nhà Kamado bắt đầu với lời hứa tìm cách biến Nezuko trở lại làm người.

Nezuko là con gái cả trong gia đình bán than nghèo khó Kamado. Cô bé cùng với anh trai Tanjiro là hai đứa trẻ duy nhất còn sống sót sau cuộc thảm sát được cho là do Muzan làm.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Nezuko sống sót mà không cần ăn thịt người? - Ảnh 1.

Nezuko khi còn là người (Anime tập 1)

Cuộc hành trình của anh em nhà Kamado bắt đầu với lời hứa tìm cách biến Nezuko trở lại làm người. Cô bé không đơn thuần là một con quỷ khát máu, đã hơn hai năm và em vẫn chưa hề ăn thịt người. Có bao giờ các bạn thắc mắc rằng tại sao cô bé có thể sống sót một cách thần kỳ đến như vậy? Mong rằng bài viết ngày hôm nay sẽ mở ra một góc nhìn mới cho các bạn!

1. Chẩn đoán của bác sĩ Tamayo

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Nezuko sống sót mà không cần ăn thịt người? - Ảnh 2.

Nezuko hóa quỷ và lần đầu phát cuồng (Anime tập 1)

Theo lời nữ quỷ Tamayo, nếu một con quỷ nhịn ăn quá lâu thì sẽ phát cuồng. Nhưng cô bé Nezuko thì thường kiểm soát được chính bản thân mình dù suốt hơn hai năm không ăn.

Lần thứ hai cô bé trở nên cuồng loạn là lúc đối mặt với Thượng Lục Daki. Tanjiro lúc đó đã trọng thương, Nezuko vì bảo vệ anh trai mà tung hết sức mạnh tấn công ả. Sức mạnh tăng dần và em cũng vì thế mà trở nên cuồng nộ. Nguyên nhân trực tiếp của lần đánh mất kiểm soát này lại không phải do bị "đói" quá lâu.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Nezuko sống sót mà không cần ăn thịt người? - Ảnh 3.

Nezuko phát cuồng (chương 83)

Trong truyện chưa hề đề cập liệu một con quỷ có thể bị chết vì đói hay không, cũng chưa có một ai thử bỏ đói một con quỷ để thí nghiệm. Lời của cô Tamayo dừng lại ở khẳng định "quỷ cần ăn để giữ ý thức". Nezuko không cần ăn để làm điều đó!

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Nezuko sống sót mà không cần ăn thịt người? - Ảnh 4.

Cô Tamayo chẩn đoán về tình trạng của Nezuko (Anime tập 8)

2. Ám thị của thầy Urokodaki

Rất nhiều độc giả nhầm lẫn rằng từ sau khi hóa quỷ, Nezuko chỉ hoạt động nhờ vào lời ám thị của thầy chứ không thể độc lập suy nghĩ. Họ cũng cho rằng việc Nezuko giữ được ý thức chỉ nhờ vào lời ám thị đó là tình tiết quá phi lý. Điều này hoàn toàn sai.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Nezuko sống sót mà không cần ăn thịt người? - Ảnh 5.

Cựu Thủy trụ Urokodaki Sakonji – thầy của Tanjiro (Anime tập 2)

Mới đầu hóa quỷ, Nezuko có thể chống lại cơn khát máu trong mình chỉ bằng ý chí của bản thân. Không những vậy, cô bé còn có ý thức riêng khi mà sẵn sàng nhảy ra che chắn cho anh trai vì cho rằng Thủy trụ Giyu có ý định làm hại Tanjiro.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Nezuko sống sót mà không cần ăn thịt người? - Ảnh 6.

Nezuko bảo vệ Tanjiro trước Giyu (Anime tập 1)

Qua chi tiết kể trên, chúng ta có thể suy ra rằng Nezuko đã có ý chí của riêng mình trước cả khi được thầy ám thị "bảo vệ loài người, tiêu diệt loài quỷ". Ông Urokodaki giúp Nezuko phần nào không mất kiểm soát bằng việc âm thầm thúc đẩy ý chí vốn có của cô bé trong suốt hai năm.

Đến đây các bạn có thể thấy rằng, việc Nezuko vẫn sống sót mà không cần ăn không phải do trợ giúp của cô Tamayo hay ám thị của thầy Urokodaki. Cô Tamayo cần máu của Nezuko để nghiên cứu và ông Urokodaki thì chỉ góp phần giúp em giữ ý thức.

3. Ngủ để hồi phục và giả thuyết về hoa bỉ ngạn xanh lam

Sự thật, Nezuko chỉ cần ngủ để hồi phục thể lực! „Sao mà lạ lùng thế? Dinh dưỡng đâu ra mà tái sinh vết thương với hồi máu?" Rất nhiều fan đã phải thốt lên ngạc nhiên khi biết cô bé dùng giấc ngủ thay vì ăn thịt hay uống máu người. Vốn ngay từ đầu Nezuko đã là một con quỷ đặc biệt thì tại sao chúng ta không thể chấp nhận thêm một sự đặc biệt khác ở em nhỉ?

Trước khi mọi bí mật được bật mí, hãy cứ đưa một giả thuyết nho nhỏ về cội nguồn sức mạnh tiềm tàng trong Nezuko nào! Trở lại chương 39, hồi tưởng của Tanjiro khi đấu với Hạ Ngũ Rui, chúng ta sẽ thu thập được một chi tiết thú vị.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao Nezuko sống sót mà không cần ăn thịt người? - Ảnh 7.

Ký ức của Tanjiro (Chương 39)

Hình ảnh hoa bỉ ngạn đã xuất hiện thoáng qua trong ký ức của cậu bé, điều mà bản anime đã cắt mất. Chúng ta đều biết rằng hoa bỉ ngạn xanh lam là một nguyên liệu trong bài thuốc mà Muzan đang cần. Phải chăng gia đình Kamado đã từng sở hữu bỉ ngạn xanh lam? Cách Nezuko dùng giấc ngủ để hồi phục không khỏi khiến người đọc liên tưởng đến sự tự dưỡng của thực vật.

Theo dòng thời gian bộ truyện diễn tiếp, chúng ta đều biết dòng họ Kamado không chỉ là một gia đình truyền đời bán than bình thường nữa. Họ đang nắm giữ quá nhiều bí mật lớn, dù họ biết về chúng hay không. Hãy chờ đợi tác giả Gotoge Koyoharu tiết lộ trong những chương tiếp theo nhé!

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.