Kimetsu no Yaiba: Tại sao huyết quỷ thuật của Nezuko không thể chữa bệnh cho chúa công Kagaya Ubuyashiki?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/02/2022 12:07 PM

 
  thích

Sau khi chứng kiến khả năng giải độc bằng huyết quỷ thuật của Nezuko trong tập cuối của Kimetsu no Yaiba mùa 2, nhiều khán giả đặt ra câu hỏi tại sao cô bé không sử dụng khả năng này để giải cứu cho thủ lĩnh Sát quỷ đoàn?

Kimetsu no Yaiba mùa 2 đã khép lại với cơn mưa lời khen cả về kịch bản lẫn animation từ khán giả trên toàn thế giới. Ở tập 11, bộ phim tạo ra những phút giây sâu lắng với những ký ức buồn về quá khứ làm người của hai anh em thượng huyền lục Gyutaro và Daki. Bên cạnh đó, phân cảnh âm trụ Tengen Uzui trăn trối với ba người vợ cũng đặc biệt được nhiều người xem yêu thích vì sự hài hước duyên dáng của nó. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc sắc nhất trong tập cuối mùa 2 là việc huyết quỷ thuật của Nezuko đã cứu sống cả Inosuke, Tanjiro và Tengen Uzui ở phút chót, đồng thời Tanjiro cũng tiết lộ rằng huyết quỷ thuật này có khả năng đốt cháy độc tố của quỷ trong cơ thể. Điều này khiến nhiều khán giả đặt ra câu hỏi liệu huyết quỷ thuật của Nezuko có thể chữa khỏi căn bệnh mà chúa công Kagaya Ubuyashiki - thủ lĩnh Sát quỷ đoàn đang mắc phải không? 

Kimetsu no Yaiba: Tại sao huyết quỷ thuật của Nezuko không thể chữa bệnh cho chúa công Kagaya Ubuyashiki? - Ảnh 1.

Rất tiếc, câu trả lời ở đây là không thể. Để hiểu lý do vì sao lại như vậy, cần phải quay ngược về nguồn gốc gây ra căn bệnh của chúa công Kagaya Ubuyashiki. 

Khác với trường hợp của Inosuke, Tanjiro hay Tengen Uzui - những người vốn bị trúng độc trong lúc chiến đấu với thượng huyền lục, chúa công Kagaya Ubuyashiki mắc bệnh do lời nguyền giáng xuống gia tộc của ông. Lời nguyền này có liên quan sâu xa đến chúa quỷ Muzan.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao huyết quỷ thuật của Nezuko không thể chữa bệnh cho chúa công Kagaya Ubuyashiki? - Ảnh 2.

Hàng trăm năm về trước, khi Muzan Kibutsuji trở thành chúa quỷ, gia tộc của hắn, gia tộc Ubuyashiki, đã phải hứng chịu một lời nguyền khủng khiếp để trả giá cho việc sản sinh ra một con quỷ độc ác. Cũng kể từ đó, con cái của gia tộc Ubuyashiki đều chết non ngay khi vừa chào đời, cho đến khi một pháp sư xuất hiện và chỉ dẫn cách giảm nhẹ giải lời nguyền. Các thế hệ của nhà Ubuyashiki sẽ phải kết hôn với những người phụ nữ được đền thờ chỉ định để con cái sinh ra không bị chết non. Tuy nhiên, những đứa trẻ này cũng rất yếu ớt, khi còn nhỏ, bé trai sẽ giống bé gái và khi lớn lên chúng sẽ bắt đầu xuất hiện những vết sẹo lan rộng khắp cơ thể. Người nhà Ubuyashiki đều không thể sống qua tuổi 30. Để xóa bỏ lời nguyền, họ phải tiêu diệt Muzan Kibutsuji. Vì vậy, các thế hệ nhà Ubuyashiki đã xây dựng và lãnh đạo Sát quỷ đoàn để truy lùng Muzan Kibutsuji. 

Kimetsu no Yaiba: Tại sao huyết quỷ thuật của Nezuko không thể chữa bệnh cho chúa công Kagaya Ubuyashiki? - Ảnh 3.

Chúa công Kagaya Ubuyashiki là lãnh đạo đời thứ 97 của Sát quỷ đoàn. Ông cũng không thoát khỏi lời nguyền của gia tộc. Kagaya thừa kế gia tộc từ năm 4 tuổi và cưới một thiếu nữ do đền thờ chỉ định vào năm 13 tuổi. Bắt đầu từ lúc này, khuôn mặt Kagaya bắt đầu xuất hiện vết sẹo nhìn gần giống với triệu chứng trúng độc của Inosuke, Tanjiro và âm trụ. Ở thời điểm Tanjiro gia nhập Sát quỷ đoàn, Kagaya vào khoảng 24-25 tuổi, vết sẹo lan rộng gần hết cơ thể, mắt đã bị mù, ông di chuyển hoàn toàn dựa vào sự giúp đỡ của vợ con. Có thể nói rằng Kagaya đang trong giai đoạn nguy kịch và thời gian sống của ông không còn nhiều.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao huyết quỷ thuật của Nezuko không thể chữa bệnh cho chúa công Kagaya Ubuyashiki? - Ảnh 4.

Vì chúa công Kagaya Ubuyashiki không bị bệnh do trúng độc quỷ thông thường, thế nên huyết quỷ thuật của Nezuko vô dụng trong việc cứu chữa cho ông. 

https://gamek.vn/kimetsu-no-yaiba-tai-sao-huyet-quy-thuat-cua-nezuko-khong-the-chua-benh-cho-chua-cong-kagaya-ubuyashiki-20220221123807067.chn