Kimetsu no Yaiba: Tại sao chúa quỷ Muzan lại ghét thượng huyền nhị Doma?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2022 11:00 AM

 
  thích

Trong Kimetsu no Yaiba, không phải cứ có tên trong thập nhị huyền quỷ là sẽ được Muzan yêu quý, thượng huyền nhị Doma là ví dụ điển hình cho việc dù làm chức cao nhưng vẫn bị ghét ra mặt

Cảnh báo: Bài viết chưa tiết lộ nội dung manga Kimetsu no Yaiba của tác giả Koyoharu Gotouge.

Mặc dù là thủy tổ của loài quỷ trong Kimetsu no Yaiba, nhưng Muzan Kibutsuji luôn cảm thấy khinh thường những con quỷ do chính hắn tạo ra. Ngay cả trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt , cũng chỉ có một vài cái tên được hắn yêu thích như hạ huyền ngũ Rui, thượng huyền lục Gyutaro và thượng huyền tam Akaza. Tuy nhiên, điều khiến nhiều khán giả và độc giả của Kimetsu no Yaiba cảm thấy ngạc nhiên là trong cuốn fanbook chính thức do tác giả Koyoharu Gotouge chấp bút đã tiết lộ rằng Muzan thực sự không thích thượng huyền nhị Doma. Nhìn vào danh sách những con quỷ được yêu thích, rõ ràng là thứ tự cấp bậc không liên quan đến thái độ của chúa quỷ với các thuộc hạ, thậm chí hắn cũng không ngần ngại thảm sát những con quỷ không vừa ý trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt. Vậy làm thế nào một con quỷ bị Muzan ghét như Doma lại có thể yên vị ở vị trí thượng huyền nhị trong hàng trăm năm mà không bị hắn trừ khử?

Kimetsu no Yaiba: Tại sao chúa quỷ Muzan lại ghét thượng huyền nhị Doma? - Ảnh 1.

Doma, khắc tinh của Akaza, gây thù chuốc oán ở khắp mọi nơi, dù hắn có vẻ là con quỷ thân thiện và lịch sự nhất trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt. Thượng huyền tam Akaza ghét Doma vì hai lý do, Doma ăn thịt phụ nữ - đối tượng mà Akaza từ chối làm hại - và hắn leo lên vị trí thượng nhị dù gia nhập vào Kizuki muộn hơn Akaza rất nhiều. Với thượng huyền nhất Kokushibo, Doma giống như một tên cấp dưới lẻo mép, không có khí khái võ sĩ như Akaza. Còn quỷ tỳ bà Nakime thì từ chối lời mời hẹn hò của Doma một cách thẳng thừng. Do đó, không chỉ Muzan ghét Doma mà ngay cả các “đồng nghiệp” khác trong Kizuki cũng hoàn toàn không ưa gì hắn.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao chúa quỷ Muzan lại ghét thượng huyền nhị Doma? - Ảnh 2.

Khi Muzan triệu tập cuộc họp giữa các thượng huyền quỷ sau khi Gyutaro bị đánh bại, hắn đã giận dữ đặt ra câu hỏi tại sao không ai trong số sáu con quỷ này tiêu diệt Sát quỷ đoàn hoặc tìm ra được hoa bỉ ngạn xanh. Dù Doma bày tỏ sự ăn năn khi đã chiêu mộ Gyutaro, đồng thời thừa nhận bản thân không tìm thấy hoa bỉ ngạn xanh hay nơi cư trú của Ubuyashiki, nhưng hắn cũng nhanh chóng đổ lỗi cho việc bản thân không có tài điều tra. Cũng trong cuộc họp mặt sau 113 năm giữa các thượng huyền, Doman - con quỷ mạnh thứ ba chỉ sau Muzan và Kokushibo - đã hai lần chọc giận Akaza và bị đánh cho bay đầu theo đúng nghĩa đen.

Muzan Kibutsuji thường giết thuộc hạ khi hắn cảm thấy khó chịu. Thế nhưng, với trường hợp của Doma, hắn lại để cho con quỷ này tự do hành động theo ý muốn - điều hành giáo phái Vạn Thế Cực Lạc. Doma lợi dụng giáo phái này để thu hút và ăn thịt các tín đồ nữ, biến họ thành một phần cơ thể của hắn. Sở thích lựa chọn con mồi này có lẽ giúp hắn trở nên mạnh mẽ một cách nhanh chóng, bởi hắn từng nhận xét rằng phụ nữ là món ăn bổ dưỡng cho ma quỷ. Nhờ sở hữu nguồn sức mạnh vượt bậc nên Doma mới có thể bình an trước những cơn khó ở của Muzan.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao chúa quỷ Muzan lại ghét thượng huyền nhị Doma? - Ảnh 3.

Ở phần cuối arc Làng thợ rèn, Muzan đã tiết lộ rằng ngay từ đầu hắn không muốn tạo ra những con quỷ khác. Lý do duy nhất khiến hắn phải liên tục tạo ra quỷ là hy vọng sẽ xuất hiện một con quỷ có khả năng đi dưới ánh mặt trời. Nếu Muzan hấp thụ được một con quỷ như vậy, hắn sẽ đạt được sức mạnh mà hắn hằng khao khát, trở thành thực thể hoàn hảo nhất. Do đó, có thể đoán rằng Muzan không giết Doma dù ghét con quỷ này là vì hắn không muốn để mất một thuộc hạ có sức mạnh đáng gờm.

Khi Muzan quyết định tiêu diệt toàn bộ hạ huyền quỷ, hắn hoàn toàn tin rằng không con quỷ nào trong số này đủ mạnh để chống lại ánh mặt trời cũng như giúp ích cho hắn trong cuộc chiến với Sát quỷ đoàn. Nếu so với hạ huyền quỷ, ngoại trừ việc lắm lời hơn, thì Doma có nhiều tiềm năng để lợi dụng hơn. Ngay cả khi Nezuko Kamado có thể đi lại dưới ánh mặt trời, Muzan cũng vẫn cần đến Doma để giao chiến với Sát quỷ đoàn. Như vậy, có thể thấy rằng dù là kẻ khó ưa, nhưng nhờ vào sức mạnh vô tận của mình, Doma vẫn giữ được mạng trước chúa quỷ Muzan.

https://gamek.vn/kimetsu-no-yaiba-tai-sao-chua-quy-muzan-lai-ghet-thuong-huyen-nhi-doma-20220408164330615.chn