Kimetsu no Yaiba: Sau trận chiến cuối với Muzan, định mệnh nào chờ đợi vị kiếm sĩ già từng là sư phụ của Tanjiro?

Diệu Hiền  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/09/2020 11:35 AM

Urokodaki Sakonji là một trong những kiếm sĩ lão làng nhất của Đội Diệt quỷ, cả cuộc đời ông cống hiến cho những trận chiến đẫm máu và phải chứng kiến từng người học trò của mình qua đời.

Kimetsu no Yaiba: Sau trận chiến cuối với Muzan, định mệnh nào chờ đợi vị kiếm sĩ già từng là sư phụ của Tanjiro? - Ảnh 1.

Cựu Thủy Trụ Urokodaki Sakonji từng là một Trụ cột của Quân đoàn Diệt quỷ và sau khi nghỉ hưu vẫn tiếp tục nhận đào tạo lớp kiếm sĩ mới. Danh hiệu "kiếm sĩ mạnh nhất" mà ông từng mang chắc chắn không phải là hư danh khi mà những học trò của ông sau khi tốt nghiệp vẫn giữ một lòng kính trọng nhất định.

Kimetsu no Yaiba: Sau trận chiến cuối với Muzan, định mệnh nào chờ đợi vị kiếm sĩ già từng là sư phụ của Tanjiro? - Ảnh 2.

Teoni trước kia

Trước kia khi còn đi diệt quỷ, ông Urokodaki từng bắt giữ một con quỷ và giam nó vào nhà ngục hoa tử đằng trên ngọn núi thuộc sự quản lý của dòng tộc Ubuyashiki – dòng tộc đứng đầu Sát Quỷ đội. Tiếc thay, chính cơ sự này đã dẫn đến nhiều cái chết của học trò ông sau này. Bởi con quỷ đó nuôi lòng hận thù không nguôi với Urokodaki, trở thành con quỷ nhiều tay Teoni tại kỳ sát hạch cuối cùng.

Kimetsu no Yaiba: Sau trận chiến cuối với Muzan, định mệnh nào chờ đợi vị kiếm sĩ già từng là sư phụ của Tanjiro? - Ảnh 3.

Teoni tại kỳ sát hạch cuối cùng – ăn nhiều người hơn và trở nên mạnh hơn

Nếu Urokodaki biết sự thật rằng những chiếc mặt nạ cáo cầu may mà ông tỉ mỉ làm ra cho mỗi đứa học trò của mình lại chính là nguyên nhân khiến chúng bị săn đuổi rồi tử nạn tại kỳ thi thì quả là đau đớn. Kẻ thù từ cả chục năm trước cứ thế mạnh lên, mạnh hơn nữa nhờ máu thịt của những đứa trẻ mà ông dày công huấn luyện và cả những chiến binh nhỏ tuổi khác nữa. Hắn đã ăn thịt 50 đứa trẻ, trong đó có đến 13 người là học trò của ông.

Kimetsu no Yaiba: Sau trận chiến cuối với Muzan, định mệnh nào chờ đợi vị kiếm sĩ già từng là sư phụ của Tanjiro? - Ảnh 4.

Chương 7: "Ta quyết phải giết chết mọi đệ tử của lão. Cái mặt nạ cáo đó được chạm khắc cùng kiểu với mặt nạ Thiên Cẩu của lão ta. Chúng là mặt nạ trừ tà đúng không? Chỉ vì những chiếc mặt nạ đó mà lũ trẻ bị giết. Chúng nằm gọn trong bụng ta rồi, chính Urokodaki đã giết chúng đấy."

Kimetsu no Yaiba: Sau trận chiến cuối với Muzan, định mệnh nào chờ đợi vị kiếm sĩ già từng là sư phụ của Tanjiro? - Ảnh 5.

May thay ân oán bi kịch kéo dài từ thế hệ trước đến bao kiếm sĩ thế hệ sau cũng đã kết thúc ở thời của Tanjiro. Với danh nghĩa là học trò của ông Urokodaki, cậu mặc chiếc áo ông từng mặc, thi triển chiêu thức ông từng dùng để đánh bại kẻ thù cũ. Tanjiro trở thành vị kiếm sĩ diệt quỷ thứ 2 mà ông Urokodaki thành công đào tạo nên, sau Thủy Trụ Giyu. Sau này cũng chính 2 học trò của ông đã góp công lớn vào cuộc chiến tiêu diệt Chúa quỷ Muzan. Cuộc đời làm kiếm sĩ, làm một người thầy của ông những tưởng đã có một cái kết viên mãn, các học trò của ông sống sót trở về bên ông. Nhưng đó không phải là tất cả.

Kimetsu no Yaiba: Sau trận chiến cuối với Muzan, định mệnh nào chờ đợi vị kiếm sĩ già từng là sư phụ của Tanjiro? - Ảnh 6.

Cả Giyu và Tanjiro đều đã thức tỉnh Ấn nên sẽ không thể sống sót quá 25 tuổi

Urokodaki, người từng là cựu Thủy Trụ của đội diệt quỷ, trong suốt thời gian làm dục thủ của mình đã đào tạo nên 15 học trò. Chỉ 2 trong số đó trở về với ông sau kỳ thi sát hạch. Tiếc thay, cả hai người học trò, sau trận chiến cuối cùng, đã được định đoạt là sẽ chết trẻ. Bởi cả Giyu và Tanjiro đều đã thức tỉnh Ấn.

Vậy là vị kiếm sĩ già tuy nghiêm khắc nhưng giàu lòng nhân ái ấy đã sống cả cuộc đời chỉ để chiến đấu và chứng kiến những cái chết của học trò mình.