Kimetsu no Yaiba: Rengoku mạnh mẽ đã không tồn tại nếu thiếu vắng sự hiện diện của nhân vật này

Diệu Hiền  - Theo Helino | 16/12/2019 09:39 AM

Sau lưng một người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của một người phụ nữ và người phụ nữ này đã trở thành người giữ lửa cho cả gia đình

Kimetsu no Yaiba: Rengoku mạnh mẽ đã không tồn tại nếu thiếu vắng sự hiện diện của nhân vật này - Ảnh 1.

Tạo hình Viêm Trụ Rengoku Kyojuro trong movie

Chắc hẳn nhiều fan của Kimetsu no Yaiba đã quá quen thuộc với hình ảnh Viêm Trụ Rengoku Kyojuro kiên cường cùng trận chiến kinh điển với Thượng Tam Akaza. Người ta yêu quý Kyojuro không chỉ vì uy lực trong Hơi thở Lửa mà anh thi triển mà còn vì tấm lòng nhiệt huyết nơi anh. Tuy nhiên, tiền đề tạo nên một Viêm Trụ thanh danh lừng lẫy lại không đến từ kỹ thuật kiếm pháp bậc thầy hay từ dòng dõi con ông cháu cha mà là được truyền lại từ một người phụ nữ yếu ớt. Đó chính là người mẹ của anh: Rengoku Ruka

Kimetsu no Yaiba: Rengoku mạnh mẽ đã không tồn tại nếu thiếu vắng sự hiện diện của nhân vật này - Ảnh 2.

Linh hồn phu nhân Ruka xuất hiện trước Viêm Trụ Kyojuro (chương 66)

Rengoku Ruka (Luyện Ngục Lưu Hỏa) là vợ của Cựu Viêm Trụ Shinjuro, mẹ của hai anh em Kyojuro và Senjuro. Bà là người phụ nữ tuy yếu đuối về thể chất nhưng mạnh mẽ về tinh thần, là một vị phu nhân của gia đình võ sĩ chuẩn mực. Ông Shinjuro đã từng cảm thán, có lẽ cả Kyojuro và Senjuro đều thừa hưởng tính cách từ mẹ nên mới có thể mạnh mẽ đến vậy. Ngược lại, ông thì quá dễ bị đả kích tinh thần dẫu cho một thời thanh niên sống oai hùng nhiệt huyết.

Kimetsu no Yaiba: Rengoku mạnh mẽ đã không tồn tại nếu thiếu vắng sự hiện diện của nhân vật này - Ảnh 3.

Gia đình Rengoku trong ngoại truyện phiên bản học đường

Cựu Viêm Trụ Shinjuro rất mực yêu thương vợ. Tuy chuyện tình của hai người không được đề cập trong truyện nhưng vị trí của người vợ trong lòng ông thì đã được khẳng định quá rõ ràng. Ông thất vọng với tiềm năng của bản thân khi đọc được sự thật về vị kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi. Thế nhưng cái chết của phu nhân Ruka mới là đòn trí mạng khiến tinh thần ông xuống dốc không phanh.

Kimetsu no Yaiba: Rengoku mạnh mẽ đã không tồn tại nếu thiếu vắng sự hiện diện của nhân vật này - Ảnh 4.

Ông Shinjuro đau buồn vì cái chết của vợ

Phu nhân Ruka là một luôn luôn giữ vững lập trường sống. Bà tựa như trụ cột tinh thần cho người chồng của mình khi ông cần. Cái chết của người vợ yêu đã khiến ông Shinjuro, vốn đang lòng đầy nghi hoặc về giá trị bản thân, trở nên chới với mất phương hướng. Thay vì làm người cha, làm chỗ dựa cho hai đứa con bé bỏng, ông buông thả bản thân vào men say quanh năm suốt tháng. Giờ đây mỗi khi nhắc về người vợ của mình, ông Shinjuro vẫn nhớ mãi về tinh thần kiên định của nàng.

Kimetsu no Yaiba: Rengoku mạnh mẽ đã không tồn tại nếu thiếu vắng sự hiện diện của nhân vật này - Ảnh 5.

Phu nhân Ruka trong hồi tưởng của Viêm Trụ Kyojuro (chương 64)

Ngược lại với người cha của mình, Kyojuro tuy vậy vẫn tiếp tục sống một cuộc đời đầy nhiệt huyết theo lời dạy của thân mẫu. Dù rằng đã bị cha bỏ bê, anh vẫn tự mình mày mò luyện tập và thành công kế thừa danh hiệu Viêm Trụ bao đời nay của dòng họ. Anh dường như thay thế người cha mình thành trụ cột của gia đình, dẫn dắt người em nhỏ Senjuro không lầm đường lạc lối.

Kimetsu no Yaiba: Rengoku mạnh mẽ đã không tồn tại nếu thiếu vắng sự hiện diện của nhân vật này - Ảnh 6.

Lời dạy của phu nhân Ruka dành cho cậu con trai trưởng

Chính nhờ những lời dạy đanh thép nhưng thấu tình đạt lý của phu nhân Ruka đã tôi luyện nên một Viêm Trụ Kyojuro bất khuất. Tính cách mạnh mẽ kiên cường của phu nhân đã truyền lại trọn vẹn cho cậu con trai trưởng Kyojuro.

Có thể nói, tuy phu nhân Ruka đã qua đời từ lâu nhưng tầm ảnh hưởng của bà lên những người đàn ông của gia đình Rengoku vẫn thật mạnh mẽ!

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.