Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của "cây hài" Zenitsu

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/09/2020 12:02 AM

Kết hợp với Tanjiro và Inosuke trở thành 3 cây hài chính của bộ truyện, cùng với sức mạnh bùng nổ là tất cả những ấn tượng mà nhân vật Zenitsu mang lại cho độc giả. Nhưng đằng sau nhân vật ấy là cả một chuỗi quá khứ đáng thương.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 1.

Agatsuma Zenitsu là kiếm sĩ sử dụng Hơi thở Sấm Sét, bạn cùng thời với Tanjiro và cùng với cậu bạn hoang dã Inosuke, cả ba tạo thành một nhóm mang lại yếu tố hài hước cho độc giả. Từ lúc xuất hiện và thể hiện kỹ năng chiến đấu đỉnh cao trong trạng thái vô thức, Zenitsu trở thành nhân vật được fan yêu thích thứ 2 chỉ sau nhân vật chính Tanjiro. Hai yếu tố trên đã vô tình làm mờ đi quá khứ đáng thương của cậu trong lòng độc giả. Thực chất, nét tính cách bốc đồng lẫn kỹ năng chiến đấu của cậu được ảnh hưởng rất nhiều bởi những chuyện mà Zenitsu đã trải qua.

1. Mồ côi cha mẹ

Chuyện quá khứ của Zenitsu được tiết lộ chủ yếu từ thời điểm cậu được Cựu Minh Trụ Jigoro nhận làm đệ tử. Tuy nhiên có lẽ người đọc dễ bỏ sót nếu không để ý kỹ lời tự thuật của chính cậu, rằng cậu từ nhỏ đã không có người thân.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 2.

Ngay từ chương 34, Zenitsu đã tự tiết lộ rằng bản thân cậu không có cha mẹ.

Vậy hoàn cảnh nào khiến cho cậu trở thành trẻ mồ côi? Điều này không được tiết lộ cho đến mãi trận chiến giữa Thượng Nhị Doma và Inosuke, một cách gián tiếp. Không phải do tai nạn, chẳng phải do cuộc tấn công của quỷ, Zenitsu vốn bị bỏ rơi từ tấm bé.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 3.

Trong chương 163, hồi ức của Inosuke, Zenitsu đã từng nói: "Nếu cậu bị bỏ rơi thì cậu đã chẳng được viết tên lên khăn quấn đâu, như trường hợp của tôi ấy." Vậy chứng tỏ, Zenitsu đã bị bỏ rơi từ lúc mới lọt lòng. Thậm chí cái tên Agatsuma Zenitsu mà chúng ta biết đến cũng chẳng phải là cái tên được cha mẹ đặt cho.

2. Thường xuyên bị lừa gạt

Zenitsu gặp Cựu Minh Trụ Jigoro khi cậu đang bị chủ nợ siết nợ. Trước đó, vì yêu một cô gái mà cậu đã đi vay tiền cho cô ấy, để rồi cô ấy bỏ trốn cùng người tình. Món nợ còn đó, cuối cùng người chịu khổ là cậu. Mất cả tình lẫn tiền.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 4.

Zenitsu được ông Jigoro giúp đỡ khi bị chủ nợ siết nợ

Tuy nhiên nếu xem xét kỹ lại, có lẽ việc bị lừa gạt không phải do cậu không biết người ta lừa, mà là biết nhưng vẫn để bản thân bị lừa. Bởi lẽ mọi người đều biết Zenitsu có đôi tai siêu thính. Đôi tai của cậu thính đến mức mà chỉ cần tập trung lắng nghe thì sẽ đọc được luôn suy nghĩ của đối phương.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 5.

Bản thân Zenitsu cũng biết thừa những lời dối trá nhưng cậu vẫn cố tình đặt niềm tin vào đó

3. "Người cha" tự sát và chính tay giết chết "người anh trai"

Không khó để nhận ra, khi được ông Jigoro nhận nuôi và cảm nhận được lòng kiên nhẫn lẫn tình cảm ông dành cho cả 2 đệ tử, Zenitsu đã coi ông như người cha của mình. Những phần tính cách xấu của Kaigaku gây nên mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa 2 đệ tử lại là một trong những hình tượng mối quan hệ anh-em trong gia đình: ganh đua lẫn nhau giành tình thương của cha mẹ, đứa trẻ lớn hơn đàn áp, tỏ uy quyền với đứa nhỏ hơn.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 6.

Zenitsu đến xin Kaigaku dạy cậu Hơi thở Sấm Sét nhưng bị Kaigaku mắng nhiếc và đuổi đi

Và dù Kaigaku là một đàn anh xấu tính, hay chì chiết cậu và ganh ghét, thì Zenitsu vẫn coi anh quan trọng giống như ông Jigoro quan trọng đối với cậu. Đối với cậu, ông Jigoro và đàn anh Kaigaku là gia đình của cậu. Vậy là cuối cùng, vì sự phản bội của Kaigaku mà ông Jigoro phải mổ bụng tự sát để tạ tội. Bản thân Zenitsu sau đã tự tay kết liễu cuộc đời của đàn anh Kaigaku, nay đã là Tân Thượng Lục Kaigaku của phe quỷ.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.