Kimetsu no Yaiba: Quá khứ của Viêm trụ bất ngờ được tiết lộ trong ngoại truyện

Diệu Hiền  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/10/2020 09:47 AM

Nhiệm vụ đầu tiên khi chính thức trở thành thợ săn quỷ là đối phó với một con quỷ mang dị năng đã giết chết 9 thợ săn quỷ khác trước khi Kyojuro tới.

Bản movie do Ufotable chuyển thể mang tên "Chuyến tàu bất tận" chưa phải là sản phẩm mà fan ngóng chờ nhất. Những trang đầu tiên của phần truyện về một Rengoku khi chưa trở thành Viêm trụ lẫy lừng đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ của Viêm trụ bất ngờ được tiết lộ trong ngoại truyện - Ảnh 1.

Kyojuro tới cứu viện, nổi giận khi phát hiện ra tất cả đồng đội đều đã bị giết chết

Nội dung của phần ngoại truyện tập trung vào Rengoku Kyojuro, người mà sau này trở thành Viêm trụ của Sát Quỷ Đoàn và là nhân vật trung tâm của movie "Chuyến tàu bất tận" sắp tới. Lúc này anh chỉ mới vượt qua kỳ thi sát hạch tư cách thợ săn quỷ, chân ướt chân ráo tham gia tổ chức. Vậy mà trong nhiệm vụ đầu tiên anh đã phải đối mặt với một dị năng quỷ khá mạnh. Trước khi Kyojuro kịp tới cứu viện, hắn đã một mình giết chết 9 thợ săn quỷ khác.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ của Viêm trụ bất ngờ được tiết lộ trong ngoại truyện - Ảnh 2.

Kyojuro chợt nhớ đến người cha từng mang danh hiệu Viêm trụ

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ của Viêm trụ bất ngờ được tiết lộ trong ngoại truyện - Ảnh 3.

Đối thủ sử dụng sáo khiến cho Kyojuro ban đầu gặp bất lợi. Bởi nếu dùng kiếm thì không thể bịt tai, đồng nghĩa với việc sẽ trúng Huyết Quỷ Thuật của hắn. Nhưng nếu không chiến đấu mà chỉ tránh né thì chắc chắn sẽ sớm chết, bởi khả năng này mà con quỷ rất tự tin. Hắn đã dùng mánh khóe tương tự để giết các thợ săn quỷ đến trước.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ của Viêm trụ bất ngờ được tiết lộ trong ngoại truyện - Ảnh 4.

Con quỷ thổi sáo triệu hồi thú dữ, cũng là sản phẩm từ Huyết Quỷ Thuật của lão

Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, Kyojuro chợt nhớ tới cha mình, người từng giữ chức Viêm trụ. Cựu Viêm trụ Shinjuro sau cái chết của vợ và khi đọc được bí mật về Hơi thở Mặt Trời đã nhụt chí từ lâu. Ông không hề vui vẻ khi thấy anh khoác lên người bộ đồng phục của Sát Quỷ Đoàn và thậm chí, còn cho rằng chức vụ Viêm trụ đến đời ông là sẽ chấm dứt.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ của Viêm trụ bất ngờ được tiết lộ trong ngoại truyện - Ảnh 5.

Viêm trụ đời trước, cha của Kyojuro, cho rằng truyền thống làm Viêm trụ đến đời của ông là sẽ kết thúc

Lại trở về thời điểm kỳ thi sát hạch, Kyojuro khi mới chỉ là một thí sinh đã thể hiện khả năng diệt quỷ cực kỳ xuất sắc. Không chỉ lo cho bản thân mà anh còn cứu giúp các thí sinh khác, đồng thời nhận được sự ngưỡng mộ từ họ.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ của Viêm trụ bất ngờ được tiết lộ trong ngoại truyện - Ảnh 6.

Thật đáng tiếc, hai người thiếu niên thiếu nữ năm ấy anh cứu ở kỳ thi sát hạch đã chẳng thể toàn mạng. Họ đã cố phòng thủ cho đến khi Kyojuro tới cứu viện và chết khi cố bảo vệ dân thường khỏi những trận tấn công của con quỷ già. Tuy nhiệm vụ hoàn thành, quỷ bị tiêu diện, con tin còn sống nhưng Kyojuro thấy buồn nhiều hơn vui.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ của Viêm trụ bất ngờ được tiết lộ trong ngoại truyện - Ảnh 7.

Kyojuro thầm cảm ơn những đồng đội đã ngã xuống và mong muốn rằng một ngày nào đó cũng sẽ trở nên vĩ đại như họ: Xả thân vì tính mạng của người khác.

Ngoại truyện về nhiệm vụ đầu tiên của Viêm trụ Kyojuro sẽ được đăng trước 19 trang trên MangaPlus, bản hoàn chỉnh được tặng kèm khi xem movie Chuyến tàu bất tận tại rạp ở Nhật Bản.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.