Kimetsu no Yaiba: Phiên bản cosplay Nezuko da màu gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội

Mẹ Sề  - Theo Helino | 13/12/2019 02:00 PM

Cosplay đẹp thì ai cũng thích nhưng không vừa mắt cái là phản ứng gay gắt ngay.

Nezuko là nhân vật nữ được yêu thích nhất trong bộ manga/anime đình đám Kimetsu no Yaiba. Thậm chí, cô em gái của Tanjirou còn được tôn làm "em gái quốc dân" vì quá đáng yêu trong từng khoảnh khắc và độ "cute" tăng dần qua từng ngày.

Khi mới hóa thành quỷ, dù có khát máu, Nezuko vẫn quyết không làm hại và bảo vệ anh mình trước lưỡi kiếm của Giyuu. Tình cảm anh em ấm áp của Tanjirou và Nezuko chính là một điểm sáng của truyện. Thêm vào đó, Nezuko luôn có những hành động đáng yêu khiến người đọc vô cùng thích thú. Chính vì thế, đã có rất nhiều coser chọn Nezuko để cosplay.

Gần đây, 1 cô gái da màu khi hóa trang thành nhân vật "em gái quỷ" Nezuko trong Kimetsu no Yaiba đã gây ra phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng châu Á. Một bộ phận tỏ ra không thích phiên bản cosplay này vì họ đã quá quen thuộc với hình ảnh Nezuko trắng trèo, xinh xắn rồi.

Kimetsu no Yaiba: Phiên bản cosplay Nezuko da màu gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội - Ảnh 1.
Kimetsu no Yaiba: Phiên bản cosplay Nezuko da màu gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Thế nên, khi những hình ảnh cosplay Nezuko phiên bản da màu được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều fan cứng của "em gái quốc dân" đã đổ xô vào Twitter của nàng coser để chỉ trích, nói là cô "hoàn toàn không phù hợp". Thậm chí, có người còn gợi ý rằng cô nên hóa trang thành những nhân vật truyện tranh khác phù hợp với mình hơn. Những áp lực bất ngờ này đã ảnh hưởng sâu sắc đến coser, đến nỗi cô còn đóng tài khoản Twitter của mình.

Kimetsu no Yaiba: Phiên bản cosplay Nezuko da màu gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội - Ảnh 3.
Kimetsu no Yaiba: Phiên bản cosplay Nezuko da màu gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cũng có một nhóm cư dân mạng có trái tim ấm áp đã đồng cảm và vào tài khoản Twitter của cô để khuyến khích "phiên bản Nezuko độc đáo" này của coser da màu. Họ nói rằng, sau tất cả, tinh thần chính của cosplay thực sự là thể hiện tình yêu với sự yêu thích đối với nhân vật và tác phẩm mà người đó yêu mến. Không có bất cứ quy tắc nào về tình yêu bị ràng buộc bởi màu da của bạn. Nhiều cư dân mạng đã ca ngợi phiên bản Nezuko da màu quả thực là "rất dễ thương", họ còn tạo ra fan art phiên bản tương tự để cổ vũ cô gái.

Kimetsu no Yaiba: Phiên bản cosplay Nezuko da màu gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Fan art Nezuko phiên bản da màu được vẽ để cổ vũ cô gái.

Đừng vì bất kì lời nói của ai mà từ bỏ đam mê cosplay của mình, bởi cosplay là một sở thích cá nhân, chỉ cần bạn muốn thì hãy làm và không cần phải suy nghĩ nghiêm túc về nhận xét của người khác. Chẳng phải đến cả loài mèo cũng có thể hóa trang thành nhân vật mà chủ nhân của nó yêu thích đấy sao.

Kimetsu no Yaiba: Phiên bản cosplay Nezuko da màu gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội - Ảnh 6.

Chú mèo cosplay thành nhân vật Tanjirou trong Kimetsu no Yaiba