Kimetsu no Yaiba: Phân tích sức mạnh quỷ của Nezuko, vẫn tồn tại điểm yếu chí mạng

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/01/2022 02:56 PM

 
  thích

Hình dạng mới của Nezuko trong trạng thái Berserker có thể là dấu hiệu cho thấy diễn biến khá đen tối trong các phần tiếp theo của anime Kimetsu no Yaiba

Cảnh báo: Bài viết chưa tiết lộ nội dung anime Kimetsu no Yaiba mùa 2.

Là con quỷ đặc biệt nhất trong Kimetsu no Yaiba, Nezuko Kamado, chưa bao giờ thất bại trong việc khiến khán giả phải kinh ngạc. Cô bé là con quỷ duy nhất trong cả series chưa từng ăn thịt người. Nezuko đã chứng minh được rằng quỷ không phải lúc nào cũng xấu – hoặc ít nhất là cô bé sẽ luôn như vậy. Sau khi xuất hiện trong hình dạng Berseker (trạng thái cuồng loạn), Nezuko gần như đã bước qua ranh giới của ý thức, cô bé muốn tấn công con người. Chi tiết này khiến cho nhiều khán giả phải đặt ra câu hỏi rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu Nezuko ăn thịt người, liệu cô bé có bị Muzan Kibutsuji kiểm soát hay không? Sau tất cả, có thể Muzan sẽ muốn có tân thượng huyền sau khi Akaza khiến hắn thất vọng và Daki lộ rõ sự yếu kém của ả.

Kimetsu no Yaiba: Phân tích sức mạnh quỷ của Nezuko, vẫn tồn tại điểm yếu chí mạng - Ảnh 1.

Khi chứng kiến Tanjiro bị trọng thương trong trận đấu với Daki, Nezuko đã bị ép phải nhớ lại cuộc thảm sát gia đình mình và biến thành quỷ. Trong trạng thái phẫn nộ cuồng loạn, Nezuko đã biến hình thành nữ quỷ trưởng thành với hình xăm lá liễu toàn thân và một cái sừng mọc trên đầu. Hình dáng này, có thể hiểu là hình dáng khi Nezuko bị kích động mạnh, cô bé đã tỏ ra áp đảo Daki - kẻ nắm giữ vị trí thượng huyền lục (cùng với anh trai ả). Sức mạnh sơ khai của Nezuko khiến người ta phải kinh ngạc khi cô bé có thể dễ dàng đạp bẹp Daki thành từng mảnh trước khi thiêu cháy ả bằng Huyết quỷ thuật Pyrokinesis của mình.

Trong phần đầu của “Kỹ viện trấn”, Muzan đã ra lệnh cho Daki đi tìm và tiêu diệt Nezuko vì cô bé đá trốn thoát khỏi sự kiểm soát của hắn. Tuy nhiên, nếu Kibutsuji muốn Nezuko phục vụ dưới trướng - vì hắn nắm được mọi thông tin về lũ quỷ - thì cũng rất hữu dụng. Nezuko mạnh hơn Daki, có nghĩa là nếu Muzan nắm được quyền kiểm soát cô bé, thì sức mạnh của Nezuko sẽ còn gia tăng hơn thế và hoàn toàn có cơ hội gia nhập Thập nhị quỷ. Dựa vào những gì Nezuko thể hiện trong arc “Kỹ viện trấn”, cô bé đã thừa tiêu chuẩn để trở thành một thượng huyền quỷ. Song sức mạnh của Nezuko không phải hoàn hảo, nó vẫn có những điểm yếu nhất định không phù hợp để đứng trong hàng ngũ của quỷ.

Kimetsu no Yaiba: Phân tích sức mạnh quỷ của Nezuko, vẫn tồn tại điểm yếu chí mạng - Ảnh 2.

Đầu tiên, huyết thuật của Nezuko không hữu ích lắm đối với thượng huyền quỷ, vì nó tỏ ra có hại cho những con quỷ khác, trong khi Muzan muốn tấn công con người chứ không phải điều ngược lại. Không ai biết Muzan có khả năng gì, nhưng chắc chắn việc thay đổi huyết thuật của một con quỷ không nằm trong quyền năng mà hắn có. Ngoài Pyrokinesis, sức mạnh vật lý của Nezuko cũng gây kinh ngạc, cô bé không chỉ cắt da thịt kẻ thù mượt như cắt bơ mà còn có những cú đá khiến thượng huyền lực Daki cũng phải sợ.

Khả năng mới đáng chú ý nhất của Nezuko là cô bé có thể làm đông đặc máu để tập hợp các mảnh cơ thể bị chặt đứt lìa của mình và thậm chí vẫn sống sau khi bị chặt đầu. Một con quỷ chỉ có thể chế nếu bị chặt đầu bằng gươm Nichirin, nhưng Daki vẫn sống sau khi bị Tengen Uzui chặt đầu đã cho thấy thượng huyền quỷ sẽ có nhiều cách để “lách luật”. Không rõ liệu Nezuko có thể sống sót nếu bị chẳng đâu bằng gươm Nichirin không, nhưng nhìn cách cô bé có thể kiểm soát các mảnh cơ thể rời rạc bằng máu đông, khán giả có thể thấy rằng cô bé sẽ là kẻ thù cực kỳ khó chịu của Sát quỷ đoàn nếu đổi phe. 

Kimetsu no Yaiba: Phân tích sức mạnh quỷ của Nezuko, vẫn tồn tại điểm yếu chí mạng - Ảnh 3.

Một điểm khác cần quan tâm đó là việc Nezuko gần như không còn ý thức khi rơi vào trạng thái này và như vậy cô rất dễ bị Muzan kiểm soát. Sau hai arc lặp đi lặp lại việc Tanjiro và những người bạn phải dựa vào các trụ cột để xoay chuyển tình thế thì có vẻ như anime Kimetsu no Yaiba đang cần đến sự đổi mới trong plot, nhất là khi các thượng huyền quỷ đã xuất hiện. 

https://gamek.vn/kimetsu-no-yaiba-phan-tich-suc-manh-quy-cua-nezuko-van-ton-tai-diem-yeu-chi-mang-20220127110929089.chn