Kimetsu no Yaiba: Ngay cả khi bộ truyện đã kết thúc, hàng tá những bí mật vẫn chưa tìm được câu trả lời

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/11/2020 05:25 PM

 
  thích

Kết thúc quá nhanh của bộ truyện khiến cho hàng loạt những bí mật về cuộc đại chiến kéo dài hơn 500 năm giữa sát quỷ đội và Muzan mãi chìm trong bóng tối.

Kimetsu no Yaiba: Ngay cả khi bộ truyện đã kết thúc, hàng tá những bí mật vẫn chưa tìm được câu trả lời

Với những thành công về mặt doanh số ở cả hai phiên bản manga và anime, có thể nói Kimetsu No Yaiba chính là bộ anime thành công nhất lịch sử tính đến thời điểm hiện tại. Chỉ tính riêng doanh số xuất bản 2019, Kimetsu No Yaiba dễ dàng vượt qua hàng chục bộ truyện tên tuổi khác như One Piece, One Punch Man… cộng lại.

Nói vậy để thấy sức hấp dẫn của Kimetsu No Yaiba kinh khủng như thế nào đối khán giả trên khắp thế giới. Bộ truyện ngay từ khi vừa ra mắt đã tạo ra một hiện tượng và trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm sân khấu, xuất bản… Tuy nhiên, vì lý do cá nhân mà tác giả Koyoharu đã quyết định kết thúc Kimetsu No Yaiba giữa thời điểm bộ truyện đang thu hút được nhiều sự chú ý nhất.

Kimetsu no Yaiba: Ngay cả khi bộ truyện đã kết thúc, hàng tá những bí mật vẫn chưa tìm được câu trả lời - Ảnh 1.

Bộ truyện bị ép phải kết thúc sớm vì lý do cá nhân của tác giả

Quyết định đột ngột của Koyoharu ảnh hưởng không hề nhỏ đến bộ truyện mà rõ ràng nhất chính là nội dung bị đẩy nhanh vào cao trào để ép đến hồi kết. Cũng vì lý do đó mà rất nhiều các fan hâm mộ của bộ truyện tỏ ra không hài lòng vì vô số những bí ẩn đang chờ được khai thác bị lược qua nhằm đi thẳng vào kết truyện. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những bí mật trong Kimetsu No Yaiba mãi mãi sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời. 

Cùng nhìn lại xem đó là những bí mật gì và chúng ảnh hưởng như thế nào đến cốt truyện nhé!

Bí mật về hoa bỉ ngạn xanh

Hoa bỉ ngạn xanh, nguồn cơn của tất thảy mọi tội lỗi trong Kimetsu No Yaiba. Chính thứ năng lực này đã biến Muzan từ người bình thường trở thành một ác quỷ và gieo rắc tội ác khắp nhân giới. Hắn ta đã cử các thuộc hạ của mình lùng sục khắp nơi tìm tung tích của bông hoa bỉ ngạn thứ hai để có thể đi chuyển tự do dưới ánh sáng mặt trời.

Kimetsu no Yaiba: Ngay cả khi bộ truyện đã kết thúc, hàng tá những bí mật vẫn chưa tìm được câu trả lời - Ảnh 2.

Tung tích của bỉ ngạn xanh mãi là một bí ẩn

Bông hoa đó xuất phát từ đâu, sức mạnh như thế nào mà lại có thể khiến con người trở thành ác quỷ. Cho đến nay tất cả mọi thứ vẫn còn chìm trong ẩn số và chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội được diện kiến loài hoa địa ngục này.

Dòng tộc Kamado

Có rất nhiều dòng tộc chiến binh nổi tiếng trong Kimetsu No Yaiba như dòng tộc Ninja, hay dòng tộc của Viêm Trụ… Những gia tộc này đã chinh chiến với ác quỷ qua nhiều thế hệ vậy nên con cháu họ có thể phần nào được thừa hưởng sức mạnh và kiến thức của tổ tiên mình. Thế nhưng, trường hợp của dòng tộc Kamado lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Kimetsu no Yaiba: Ngay cả khi bộ truyện đã kết thúc, hàng tá những bí mật vẫn chưa tìm được câu trả lời - Ảnh 3.

Con cháu nhà Kamado toàn dị nhân

Họ không xuất phát từ dòng dõi chiến binh thế nhưng con cháu Kamado lại sở hữu những sức mạnh khó giải thích. Nezuko có thể khống chế quỷ tính và chiến đấu ngang cơ thượng huyền nguyệt lục khi chỉ vừa "hóa quỷ" chưa được một năm. Tanjiro lại có sức sống kỳ lạ và thức tỉnh được hơi thở của mặt trời.

Người em trai của âm trụ Tengen

Theo lời kể của âm trụ Tengen, gia tộc Shinobi lúc này chỉ còn lại hai người. Một là Tengen và hai là em trai của anh, một người được mô tả là đã mất hết nhân tính và có khả năng chiến đấu kinh người. Rốt cuộc thực lực của nhân vật này đáng sợ như thế nào mà lại khiến Tengen phải kinh hãi mỗi khi nhắc đến. Và anh ta đã ở đâu, làm gì trong thời điểm toàn thể các chiến binh mạnh nhất của nhân giới đang hợp lực chống ác quỷ.

Kimetsu no Yaiba: Ngay cả khi bộ truyện đã kết thúc, hàng tá những bí mật vẫn chưa tìm được câu trả lời - Ảnh 4.

Tengen có một người em trai "rất gì và này nọ"

Hẳn phải có lý do nào đó tác giả mới tạo ra em trai của Âm trụ với phần mô tả rất "gì và này nọ". Thế nhưng có lẽ vì quyết định kết thúc gấp gáp mà toàn bộ những dự định liên quan đến nhân vật này đều không cánh mà bay. Sức mạnh của ninja mạnh nhất còn tồn tại có lẽ sẽ mãi chìm trong bóng tối mà không một ai có thể biết được.

Các bạn nghĩ như thế nào về những bí ẩn của bộ truyện Kimetsu No Yaiba? Cùng chia sẻ quan điểm nhé!