Kimetsu no Yaiba: Nezuko là con quỷ duy nhất đeo mõm tre, có phải nó đã giúp cô bé kiềm chế cơn khát máu?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/08/2021 04:30 PM

 
  thích

Đã bao giờ các bạn thắc mắc tại sao sau khi hóa quỷ Nezuko phải đeo ống tre chưa?

Nezuko là nhân vật chủ chốt trong Kimetsu no Yaiba, là nhân tố khiến các kiếm sĩ diệt quỷ khác phải nhìn nhận lại bản chất loài quỷ. Không những thế, cô bé còn được ưu ái gọi là "em gái quốc dân" nhờ tính cách trong sáng và ngoại hình dễ thương của mình. Bên cạnh đôi mắt màu hồng phấn và bộ kimono màu hồng giúp Nezuko ghi điểm trong lòng khán giả, thì chiếc ống tre nhỏ mà cô ấy luôn giữ trên miệng đã khiến cô trở nên khác biệt so với các nhân vật khác trong truyện. Tuy nhiên, chiếc ống tre nhỏ của Nezuko không phải là vật chỉ để trang trí, mà còn để kiểm soát sự khát máu của loài quỷ từ bên trong cô bé.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là con quỷ duy nhất đeo mõm tre, có phải nó đã giúp cô bé kiềm chế cơn khát máu? - Ảnh 1.

Khi gia đình của anh em Kamado Tanjiro và Nezuko bị tàn sát một cách tàn nhẫn, Nezuko đã bị biến thành một con quỷ. Mặc dù bản năng giết người của loài quỷ trong Nezuko ban đầu đã thúc đẩy cô tấn công anh trai của mình, nhưng một phép màu nào đó đã khiến cô vượt qua được sự khát máu, thay vào đó là yêu thương và bảo vệ con người.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là con quỷ duy nhất đeo mõm tre, có phải nó đã giúp cô bé kiềm chế cơn khát máu? - Ảnh 2.

Cán rìu của Tanjiro đã chặn lại khuôn miệng với những chiếc răng nanh khát máu của Nezuko.

Còn nhớ, Nezuko lần đầu tiên nhận được mõm tre là trong tập 1 của Kimetsu no Yaiba. Sau khi Nezuko bị biến thành một con quỷ, kiếm sĩ diệt quỷ Giyu Tomioka đã có ý định hạ gục cô bé vì cơn đói dữ dội đã khiến cô tấn công Tanjiro. Tuy nhiên, khi Giyu nhận ra sự thay đổi trái tim của Nezuko, anh đã bị choáng váng trước những nỗ lực kỳ diệu của cô để bảo vệ anh trai mình. Thay vì giết, anh ta đánh cô bất tỉnh và đặt ống tre vào miệng cô để ngăn chặn khả năng cắn bằng nanh của cô bé.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là con quỷ duy nhất đeo mõm tre, có phải nó đã giúp cô bé kiềm chế cơn khát máu? - Ảnh 3.

Chiếc mõm tre đã giúp ngăn cô cắm răng của mình vào con người và cũng không thể tự cắn mình, dù cố ý hay vô tình. Dù ống tre đã giúp ngăn chặn cơn đói của Nezuko, nhưng nó không phải là một dụng cụ ma thuật làm vô hiệu hóa hoàn toàn sự hung hăng của cô ấy đối với con người, khả năng hiếm có đó là do ý chí bền chặt của Nezuko. Bên cạnh đó, những nỗ lực của Urodokai giúp thôi miên Nezuko coi tất cả con người như một gia đình cũng giúp cô chống lại con quỷ bên trong mình.

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là con quỷ duy nhất đeo mõm tre, có phải nó đã giúp cô bé kiềm chế cơn khát máu? - Ảnh 4.

Vấn đề là, nếu Nezuko đã được thôi miên để yêu quý con người, tại sao cô ấy vẫn cần đeo mõm tre. Mặc dù ống tre có thể không phải là chìa khóa để giúp Nezuko kiểm soát bản chất khát máu của loài quỷ, nhưng nó vẫn có những tác dụng thiết yếu. Với miệng bị chặn một cách an toàn, không có cơ hội để Nezuko vô tình lấy máu người trong miệng, điều có thể khiến cô ấy trở nên dã man và đảo ngược quá trình trở thành một con quỷ yêu thương con người.

Có thể nói, mõm tre đóng vai trò như một vật phong ấn, vừa để "ngăn chặn" lại vừa để "bảo vệ" và giúp cô bé che giấu các đặc điểm của loài quỷ, thể hiện cô ấy giống như một biểu tượng của hòa bình. Khi đeo ống tre, Nezuko trông cũng chẳng khác gì những con người khác cả, giúp cô dễ dàng trà trộn vào thế giới con người hơn, nhưng những thợ săn quỷ có thể nhìn thấu được lớp vỏ bọc này.

Đặc biệt các Trụ cột - nhưng người vô cùng căm ghét loài quỷ cũng đã phải mềm lòng trước một con quỷ như Nezuko. Chính sự tồn tại của cô bé đã làm thay đổi quan điểm về bản chất loài quỷ của hầu hết các nhân vật khác trong truyện. Cô bé cũng chính là nhân vật chủ chốt khiến cho Tanjiro luôn đứng giữa lằn ranh trung lập, làm cầu nối cho hai giống loài Quỷ và Người.