Kimetsu no Yaiba: Nếu như Muzan bị tiêu diệt, Sát Quỷ Đoàn có tồn tại nữa hay không?

Julia  - Theo Helino | 05/10/2019 11:46 PM

Kimetsu no Yaiba vẫn đang làm mưa làm gió trong cộng đồng fan manga bởi những diễn biến hấp dẫn tiếp theo.

Kimetsu no Yaiba hiện đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn manga – anime không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác bởi cốt truyện đang đi tới cao trào và những trận chiến đỉnh cao giữa hai phe chính – tà. Cuộc chiến giữa thợ săn quỷ và quỷ dữ sắp đi đến hồi kết, kèm theo đó là những thắc mắc về sự tồn tại của Sát Quỷ Đoàn sau khi Muzan bị tiêu diệt. Sát Quỷ Đoàn sẽ ra sao nếu như trên đời này không còn quỷ để giết nữa?

Kimetsu no Yaiba: Nếu như Muzan bị tiêu diệt, Sát Quỷ Đoàn có tồn tại nữa hay không? - Ảnh 1.

Như các fan của manga và anime Kimetsu no Yaiba đã biết, sự tồn tại của tổ chức Sát Quỷ Đoàn ngay từ đầu đã không được chính phủ công nhận. Thậm chí, những thợ săn quỷ còn phải tránh né và tránh đụng chạm với những lực lượng của chính phủ như cảnh sát hay quân đội. Điển hình là trong tập 26 của anime, bộ ba Tanjirou, Inosuke và Zenitsu phải che giấu thân phận của mình để tránh rắc rối có thể xảy ra lúc chuẩn bị lên Chuyến tàu vô tận.

Kimetsu no Yaiba: Nếu như Muzan bị tiêu diệt, Sát Quỷ Đoàn có tồn tại nữa hay không? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết đến sự xuất hiện của những con quỷ. Và cũng ít có người tin rằng trên đời này còn có quỷ trừ khi chính họ đã gặp hoặc được nghe kể. Vì thế, Sát Quỷ Đoàn là tổ chức nằm trong bóng tối và hoạt động một cách bí mật.

Kimetsu no Yaiba: Nếu như Muzan bị tiêu diệt, Sát Quỷ Đoàn có tồn tại nữa hay không? - Ảnh 3.

Theo như tác giả tiết lộ, Muzan là con quỷ đầu tiên xuất hiện trên đời và cũng là kẻ đứng đầu loài quỷ. Muzan đã nhân rộng số lượng loài quỷ bằng cách cho máu của mình cho những người muốn hóa quỷ. Vì vậy, nếu như Muzan chết đi, loài quỷ sẽ không thể sinh sôi nảy nở nữa. Đồng thời, chúng sẽ bị tiêu diệt dần dần cho đến con cuối cùng bởi những thợ săn quỷ.

Kimetsu no Yaiba: Nếu như Muzan bị tiêu diệt, Sát Quỷ Đoàn có tồn tại nữa hay không? - Ảnh 4.

Việc loài quỷ bị tiêu diệt sạch sẽ đã đưa đến một vấn đề: Nếu như không còn quỷ để tiêu diệt nữa, Sát Quỷ Đoàn có còn tồn tại nữa hay không? Câu trả lời là có, cũng có thể là không và tùy thuộc vào việc tác giả sẽ lèo lái tương lai của Sát Quỷ Đoàn như thế nào.

Kimetsu no Yaiba: Nếu như Muzan bị tiêu diệt, Sát Quỷ Đoàn có tồn tại nữa hay không? - Ảnh 5.

Với câu trả lời là có thì sẽ có hai khả năng xảy ra. Một là Sát Quỷ Đoàn sẽ chuyển sang cách hoạt động khác và mục đích của tổ chức sẽ thay đổi. Nghĩa là, thành viên của Sát Quỷ Đoàn sẽ không giết quỷ nữa mà đổi sang nghề khác, có thể là trở thành một tổ chức công khai và hợp pháp, và tự do hoạt động dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Kimetsu no Yaiba: Nếu như Muzan bị tiêu diệt, Sát Quỷ Đoàn có tồn tại nữa hay không? - Ảnh 6.

Khả năng thứ hai có lẽ sẽ được nhiều fan yêu thích và ủng hộ hơn. Theo đó, Muzan sẽ không hẳn là " trùm cuối" như mọi người vẫn nghĩ. Nếu vậy, dù cho Muzan có chết đi nữa thì vẫn còn một "trùm cuối" thật sự đang tồn tại. Loài quỷ không bị tận diệt, chúng còn tồn tại dẫn đến các thế hệ thợ săn quỷ sau này sẽ tiếp tục ra đời và tiếp bước những thế hệ trước. Sát Quỷ Đoàn sẽ tiếp tục hiện diện dưới tư cách là một tổ chức diệt quỷ chuyên nghiệp như hiện nay. Nếu khả năng này xảy ra, Kimetsu no Yaiba sẽ có kết thúc theo hướng mở như Naruto chẳng hạn.

Kimetsu no Yaiba: Nếu như Muzan bị tiêu diệt, Sát Quỷ Đoàn có tồn tại nữa hay không? - Ảnh 7.

Với câu trả lời là không, Sát Quỷ Đoàn sẽ giải tán và những thợ săn quỷ trẻ đủ sức mạnh để thừa kế vị trí Trụ cột như Tanjirou, Inosuke, Zenitsu và Kanao sẽ không thể trở thành Trụ cột. Có thể bộ tứ này và những người còn sống sót sẽ giải nghệ và sống cuộc sống như người bình thường. Tuy đây là dấu chấm hết cho Sát Quỷ Đoàn nhưng lại là cái kết êm đẹp cho tất cả các nhân vật bởi cuộc sống bình yên của họ sẽ không có nguy hiểm rình rập nữa.

Kimetsu no Yaiba: Nếu như Muzan bị tiêu diệt, Sát Quỷ Đoàn có tồn tại nữa hay không? - Ảnh 8.

Trên đây là ba giả thuyết lớn nhất về tương lai của Sát Quỷ Đoàn. Với thông tin manga Kimetsu no Yaiba đang ở arc cuối, độc giả sẽ sớm biết được kết cuộc của Sát Quỷ Đoàn trong tương lai gần.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.