Kimetsu no Yaiba: Lý do Âm trụ Uzui Tengen có đến tận 3 cô vợ, đặc biệt ai cũng xinh đẹp và bốc lửa

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2022 11:08 AM

 
  thích

Mới đây lý do giải thích việc Uzui Tengen có 3 người vợ đã được tiết lộ trong anime Kimetsu no Yaiba tập 12 mùa 2.

Là một trong những anime được khán giả chờ đợi nhất, Kimetsu no Yaiba mùa 2 đang thực sự trở thành chủ đề nóng dành cho các fan. Một trong số đó điều khiến nhiều người xem thích thú chính là tạo hình của nhân vật Âm trụ Uzui Tengen và 3 cô vợ xinh đẹp là Makio, Suma và Hinatsuru.

Tuy nhiên có một điều khiến nhiều người tò mò là tại sao Uzui Tengen lại có nhiều vợ đến như vậy? Và mới đây ở cuối tập 12, phần 2 thì có một cảnh nhỏ giải thích về vấn đế đề này khiến các fan khá thích thú.

Kimetsu no Yaiba: Lý do Âm trụ Uzui Tengen có đến tận 3 cô vợ, đặc biệt ai cũng xinh đẹp và bốc lửa - Ảnh 1.

Cụ thể trong phân cảnh này Tanjiro nói rằng gia đình của Tengen thực hiện chế độ đa thê, tức là kết hôn với nhiều hơn một vợ hoặc chồng cùng một lúc. Khi đến 15 tuổi thì người chủ gia đình sẽ chọn ra ba người vợ tương thích cho con trai, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trong tình huống của Tengen, thì cô vợ Suma ban đầu đã chủ động tiếp cận anh thay vì được cha chọn lựa.

Câu chuyện của Kimsetsu no Yaiba diễn ra vào thời Taisho của Nhật Bản, kéo dài từ năm 1912 đến năm 1926. Tengen lớn lên trong một gia đình shinobi (một gia đình ninja). Do đó, truyền thống này của gia đình Tengen đã trở nên lỗi thời không hợp với hiện tại. Tuy nhiên trong anime đã mô tả cuộc hôn nhân đa thê của Tengen theo những cách tích cực, vì thế không khiến khán giả thấy ác cảm mà lại vô cùng thích thú.

Kimetsu no Yaiba: Lý do Âm trụ Uzui Tengen có đến tận 3 cô vợ, đặc biệt ai cũng xinh đẹp và bốc lửa - Ảnh 2.

Mặc dù có tận ba cô vợ thế nhưng cách Tengen mô tả về họ chứa đầy sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Trong phần 2, tập 12, có một cảnh hồi tưởng mà Makio nhớ lại những gì Tengen nói trước khi đưa họ vào khu giải trí. Anh đã dặn họ đặt tính mạng của mình lên trước nhiệm vụ vì họ là ưu tiên số một của anh, thậm chí trên cả những người dân vô tội khác. Điều này cho thấy dù là thuộc chế độ đa thê nhưng Tengen vô cùng yêu quý và coi trọng họ.

Và không làm anh thất vọng, ba cô vợ Makio, Suma và Hinatsuru đều hạnh phúc và sẵn sàng làm tất cả vì chồng của mình dù cho Tengen luôn muốn họ coi anh là thứ cuối cùng mà họ cần ưu tiên. Chính điều này đã khiến mối quan hệ không được ủng hộ giữa họ được khán giả yêu quý và trân trọng chứ không phán xét như những luật lệ thông thường.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về vấn đề này, liệu có đồng tình với chế độ đa thê xuất hiện trong câu chuyện này hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến về mối quan hệ giữa Tengen và 3 cô vợ quốc dân của mình để chúng ta cùng thảo luận!