Kimetsu no Yaiba: Liệu trùm cuối Muzan đã thực sự chết hay chưa, trong khi những nhân vật quan trọng này còn chưa thể hiện gì?

Diệu hiền  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 01:27 PM

Trong những trận chiến quan trọng thì sự xuất hiện của nhân vật này luôn cần thiết, ấy vậy mà khi đấu với Chúa quỷ thì lại chẳng thấy đâu?

Kimetsu no Yaiba: Liệu trùm cuối Muzan đã thực sự chết hay chưa, trong khi những nhân vật quan trọng này còn chưa thể hiện gì? - Ảnh 1.

Các fan cùng chung một câu hỏi: Vai trò của Nezuko trong cuộc chiến cuối cùng này là gì?

Chương 199 kết thúc với hình ảnh "em bé Muzan" tan rã trước ánh sáng mặt trời gây một niềm vui lớn cho các fan của bộ truyện. Bởi sau 20 chương giằng co với Chúa quỷ, Sát Quỷ Đoàn đã chịu tổn thất quá lớn cả về tinh thần lẫn thể xác. Tuy nhiên vui thì có đấy, nhưng kèm theo đó vẫn là một chút tiếc nuối, rất nhỏ thôi. Không khó để nhận ra chương thứ 200 tới đây sẽ là cú hạ màn, trong khi có nhân vật vốn đóng vai trò quan trọng lại chẳng thể hiện gì ở "cuộc chiến cuối cùng".

1. Tsuyuri Kanao với Hơi thở của Hoa

Tsuyuri Kanao là đệ tử kế thừa của Trùng Trụ Kocho Shinobu. Cô bé sử dụng Hơi thở của Hoa học lén từ Cố Hoa Trụ Kocho Kanae. Cô bé được cho là người xuất sắc nhất nhì dàn kiếm sĩ thế hệ mới khi mà vượt qua cuộc tuyển chọn cuối cùng không chút trầy xước. Cuộc chiến với Thượng Nhị Doma đã cho thấy ở cô bé một tiềm năng phát triển mạnh mẽ và khả năng đánh kết hợp với Hơi thở Thú của Inosuke khá tốt.

Kimetsu no Yaiba: Liệu trùm cuối Muzan đã thực sự chết hay chưa, trong khi những nhân vật quan trọng này còn chưa thể hiện gì? - Ảnh 2.

Kanao hoàn thành bài thi mà không mảy may bị thương, trong khi chúng đồng bạn đều bầm dập, tơi tả

Đành rằng sức mạnh của trùm cuối Kibutsuji Muzan cường đại đến mức gây khiếp sợ cho tất cả mọi người nhưng các cậu bạn của Kanao sau khi được trị thương đã tiếp tục chiến đấu. Chúng ta đều mong chờ cô bé cũng sẽ hành động tương tự. Ấy vậy mà sau khi được đem đi chữa trị thì dường như Kanao hết vai luôn. Thực sự đáng tiếc!

Kimetsu no Yaiba: Liệu trùm cuối Muzan đã thực sự chết hay chưa, trong khi những nhân vật quan trọng này còn chưa thể hiện gì? - Ảnh 3.

Kanao gục ngã trước sức mạnh kinh khủng của Muzan. Cô bé còn trúng một chiêu ở bụng nữa.

2. Nữ chính Nezuko

Mục đích chính trong hành trình diệt quỷ của Tanjiro là để đưa em gái trở lại làm người và nó đã hoàn thành nhờ sự trợ giúp của phu nhân Tamayo. Tuy vậy, người đọc vẫn không khỏi thấy tiếc nuối khi không còn được chứng kiến màn hợp chiến của hai anh em nữa. Tanjiro và Nezuko đã luôn cùng chiến đấu, bảo vệ lẫn nhau như một biểu tượng của sự hòa hợp giữa Quỷ và Người.

Kimetsu no Yaiba: Liệu trùm cuối Muzan đã thực sự chết hay chưa, trong khi những nhân vật quan trọng này còn chưa thể hiện gì? - Ảnh 4.

Hai anh em luôn song hành cùng nhau

Chúng ta mong chờ quá khứ của Muzan, mong chờ sự thật về bỉ ngạn xanh được tiết lộ, mong chờ một lời giải thích cho sự đặc biệt của Nezuko khi làm quỷ. Thậm chí, tác giả Gotouge đã kỳ công cài cắm cả chi tiết linh hồn người bố hiện về mách bảo Nezuko thức dậy cứu anh trai.

Kimetsu no Yaiba: Liệu trùm cuối Muzan đã thực sự chết hay chưa, trong khi những nhân vật quan trọng này còn chưa thể hiện gì? - Ảnh 5.

Ông Tanjuro hiện về trong tiềm thức, nhắn nhủ cô bé mau đi cứu anh trai

Ai cũng nghĩ rằng chắc chắn Nezuko sẽ xuất hiện vào lúc nguy cấp nhất, giúp cục diện trận chiến thay đổi. Ấy vậy mà giữa đường chuyện bất ngờ đã xảy ra: Thuốc biến thành người bắt đầu có tác dụng và Nezuko biến trở lại thành người giữa đường đi. Nếu vai trò của Nezuko kết thúc tại đây ngay lúc này thì chẳng phải chi tiết ông Tanjuro gọi cô bé dậy chạy băng rừng băng núi khá là thừa sao?

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.