Kimetsu no Yaiba: Giả thuyết về trận đại chiến giữa Nham Trụ và Kokushibo, ai là kẻ chiến thắng?

Julia  - Theo Helino | 04/08/2019 10:31 AM

Kimetsu no Yaiba đang đi đến những trận chiến cuối cùng vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

Sau khi thông tin Kimetsu no Yaiba sắp đi đến hồi kết được công bố, nhiều độc giả tỏ ra nuối tiếc khi một bộ truyện hay lại sớm kết thúc trong khi cốt truyện vẫn còn nhiều yếu tố để khai thác rộng hơn. Tuy vậy, câu chuyện vẫn đang trôi về những chương cuối cùng khi nối tiếp chương 168 về cuộc chiến không cân sức giữa Phong Trụ Sanemi và Kokushibo cùng câu chuyện về quá khứ Sanemi; chương 169 là đại chiến giữa Trụ cột mạnh nhất trong các Trụ cột và Thượng Huyền Quỷ mạnh nhất dưới trướng Muzan.

Kimetsu no Yaiba: Giả thuyết về trận đại chiến giữa Nham Trụ và Kokushibo, ai là kẻ chiến thắng? - Ảnh 1.

Trong những chương trước, chúng ta được biết rằng Đệ Nhất Thượng Huyền Kokushibo là một thợ săn quỷ nhưng sau đó lại hóa thành quỷ dưới trướng Muzan. Đến nay vẫn không rõ lý do vì sao tổ tiên của Hà Trụ lại đi đến quyết định như thế vì tác giả vẫn chưa đề cập. Trên các diễn đàn manga, một số giả thuyết của fan về nhân vật bí ẩn nhất truyện này đã thu hút được sự quan tâm cực lớn.

Một trong số những giả thuyết nổi trội nhất xung quanh Kokushibo là kiếm sĩ đã trao Điệu nhảy của Hỏa Thần cho tổ tiên Tanjirou và Kokushibo có thể là anh em, thậm chí hai người có thể là một vì diện mạo cả hai khá giống nhau; hoặc có thể xa hơn là người quen hay bạn bè thân thiết gì đó. Giả thuyết này khá có lý khi các Trụ cột đã đối đầu với Kokushibo đều có vẻ khá ngạc nhiên và bất ngờ khi thấy Đệ Nhất Thượng Huyền sử dụng Hơi thở của Mặt Trăng. Điều này chứng tỏ rằng trong những thế hệ Trụ cột gần đây không có ai sử dụng loại hơi thở này, và có thể suy ra được Hơi thở của Mặt Trăng đã thất truyền từ rất lâu.

Kimetsu no Yaiba: Giả thuyết về trận đại chiến giữa Nham Trụ và Kokushibo, ai là kẻ chiến thắng? - Ảnh 2.

Từ đây, các fan tiếp tục suy đoán rằng Kokushibo thuộc thế hệ kiếm sĩ đời đầu nên sức mạnh của Kokushibo đã sớm vượt xa các Trụ cột đời nay. Trong đó, kiếm sĩ sử dụng Hơi thở của Mặt Trời cũng là một trong những thợ săn quỷ đầu tiên. Thêm nữa, một bằng chứng rất quan trọng xuất hiện trong chương mới nhất là Kokushibo cũng có khả năng nhìn thấu những chuyển động của đối thủ hệt như Tanjirou.Vì vậy, có thể kết luận rằng hai nhân vật này có mối liên hệ bí ẩn nào đó chưa được tiết lộ.

Kimetsu no Yaiba: Giả thuyết về trận đại chiến giữa Nham Trụ và Kokushibo, ai là kẻ chiến thắng? - Ảnh 3.

Quay lại nội dung chương mới, sức mạnh quá khủng khiếp của Kokushibo làm các fan lo lắng về sự an toàn của các Trụ cột. Nhờ sự xuất hiện kịp thời của Nham Trụ Himejima, Sanemi may mắn thoát chết dưới lưỡi kiếm kỳ lạ của Kokushibo. Với vai trò là Trụ cột mạnh nhất trong các Trụ cột, Himejima làm độc giả tạm thời yên lòng khi chứng kiến lười kiếm của Kokushibo bị bẻ gãy dù nó tự tái tạo lại ngay tức khắc. Sau đó, vết sẹo của Himejima xuất hiện chứng tỏ Nham Trụ đã trở nên mạnh hơn. Tuy nhiên, Kokushibo vẫn có thể gây thương tích cho Himejima bằng lưỡi kiếm gãy của mình.

Kimetsu no Yaiba: Giả thuyết về trận đại chiến giữa Nham Trụ và Kokushibo, ai là kẻ chiến thắng? - Ảnh 4.

Từ lập luận Kokushibo và kiếm sĩ sử dụng Hơi thở của Mặt Trời có liên quan, nhiều fan cho rằng chỉ có Điệu nhảy của Hỏa Thần của Tanjirou mới đủ sức so kè với Hơi thở của Mặt Trăng. Nhiều người đọc còn cho rằng, từ việc Tanjirou và Giyuu đang di chuyển đến một nơi nào đó được vẽ trong ảnh bìa của chương 169 có thể là Tanjirou sẽ đến trợ giúp cho Nham Trụ đánh bại Kokushibo.

Tuy nhiên, giả thuyết chỉ là giả thuyết, và chỉ có tác giả mới là người quyết định diễn biến tiếp theo của câu chuyện sẽ ra sao. Các fan vẫn đang lo lắng cho các Trụ cột có thể ra đi bất cứ lúc nào bởi Goutoge-sensei đã từng để cho Viêm Trụ và Trùng Trụ bị đánh bại dù cho lượng fan của hai nhân vật này có đông đảo thế nào. Tóm lại, bạn đọc hãy chờ và theo dõi từng diễn biến tiếp theo của câu chuyện để thưởng thức bộ manga đang nổi tiếng này nhé.