Kimetsu no Yaiba: Đong đếm sức mạnh của Tomioka Giyu – trụ cột nhiều fan nhất Sát Quỷ Đoàn

Diệu Hiền  - Theo Helino | 09/11/2019 01:08 PM

Là trụ cột đầu tiên lộ diện, ngoài tạo hình đẹp thì Thủy Trụ Tomioka Giyu còn thu hút người đọc bởi khí chất trầm lặng bí ẩn của mình

Kimetsu no Yaiba: Đong đếm sức mạnh của Tomioka Giyu – trụ cột nhiều fan nhất Sát Quỷ Đoàn - Ảnh 1.

Giyu thi triển Lặng (anime tập 20)

Thủy Trụ Tomioka Giyu với Hơi thở của Nước là nhân vật được nhắc đến nhiều nhất chỉ sau bộ tứ nhân vật chính. Tuy là trụ cột xuất hiện thường xuyên nhất trong Kimetsu no Yaiba nhưng quanh anh luôn tỏa ra khí chất xa cách, bí ẩn. Chính nét tính cách này lại là điểm nhấn thu hút người ta muốn tìm hiểu về anh.

Kimetsu no Yaiba: Đong đếm sức mạnh của Tomioka Giyu – trụ cột nhiều fan nhất Sát Quỷ Đoàn - Ảnh 2.

Tomioka Giyu xuất hiện lần đầu (anime tập 1)

Hẳn là nhiều độc giả tò mò về khả năng chiến đấu của Tomioka Giyu đẳng cấp như thế nào mà có thể trở thành một trong 9 người đạt danh hiệu kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất. Mong rằng bài viết ngày hôm nay sẽ cho các bạn một cái nhìn rõ hơn về sức mạnh của vị trụ cột lạnh lùng này.

1. Hơi thở của Nước

Hơi thở của Nước khá dễ học đối với những người mới bắt đầu nên được rất nhiều kiếm sĩ sử dụng. Nhưng để luyện được đến trình độ đỉnh cao của loại Hơi thở này thì chỉ có mình Giyu.

Kimetsu no Yaiba: Đong đếm sức mạnh của Tomioka Giyu – trụ cột nhiều fan nhất Sát Quỷ Đoàn - Ảnh 3.

Giyu đánh bại Quỷ Nhện Cha trong một chiêu (anime tập 18)

Anh được đích thân Urokodaki Sakonji, một bậc thầy sử dụng Hơi thở Nước và còn là Cựu Thủy Trụ, truyền dạy. Giyu không chỉ luyện nó đến mức thượng thừa mà thậm chí còn sáng tạo thêm thức thứ 11 - Lặng, mang đậm dấu ấn riêng.

Kimetsu no Yaiba: Đong đếm sức mạnh của Tomioka Giyu – trụ cột nhiều fan nhất Sát Quỷ Đoàn - Ảnh 4.

Giyu dùng Lặng đánh tan Huyết Quỷ Thuật của Rui (anime tập 20)

Tuyệt kỹ Lặng làm tiêu biến mọi đòn tấn công rơi vào tầm khai triển chiêu thức. Kỹ năng này đáng gờm đến mức hóa giải cả những chiêu Huyết Quỷ Thuật có sức công phá mạnh của Thượng Huyền Quỷ, điển hình như của Akaza. Gần đây trong chương 182, Thủy Trụ Giyu cũng đã dùng nó để chặn đòn của Chúa quỷ Muzan.

Kimetsu no Yaiba: Đong đếm sức mạnh của Tomioka Giyu – trụ cột nhiều fan nhất Sát Quỷ Đoàn - Ảnh 5.

Giyu dùng thức thứ 11 hóa giải đòn đánh của Thượng Tam Akaza (chương 148)

Kimetsu no Yaiba: Đong đếm sức mạnh của Tomioka Giyu – trụ cột nhiều fan nhất Sát Quỷ Đoàn - Ảnh 6.

Tuyệt kỹ Lặng chặn đứng Muzan (chương 182)

2. Sức mạnh cơ bắp

Để trở thành một kiếm sĩ diệt quỷ thì phải qua khổ luyện rất khắc nghiệt. Bởi vậy mọi kiếm sĩ dù là cấp thấp hay cấp cao của Đội Diệt Quỷ thì đều có thể trạng khỏe hơn người thường. Tomioka Giyu cũng không ngoại lệ. Anh có thể dùng Nhật Luân kiếm chém đứt đầu quỷ, loài sinh vật có thể chất vượt xa con người.

Kimetsu no Yaiba: Đong đếm sức mạnh của Tomioka Giyu – trụ cột nhiều fan nhất Sát Quỷ Đoàn - Ảnh 7.

Xếp hạng vật tay của các Trụ (Phụ chương tập 11)

Mọi trụ cột của Quân đoàn đều là những dị nhân, những con người có sức mạnh quái vật theo một cách nào đó. Trong cuộc thi vật tay, Giyu xếp thứ 5 thuộc nhóm cơ bắp khỏe. Những Trụ cùng nhóm với anh là Viêm Trụ, Phong Trụ, Luyến Trụ và xếp hạng thi vật tay của nhóm này không cố định. Tương đương với việc Giyu chỉ yếu hơn Nham Trụ, trụ cột mạnh nhất và Âm Trụ, nhẫn giả có thể vung song đao bằng đầu ngón tay. Đó là tính riêng về sức mạnh cơ bắp.

3. Thức tỉnh Ấn

Thủy Trụ Tomioka là kiếm sĩ thứ tư sau Tanjiro, Hà Trụ và Luyến trụ thức tỉnh được loại sức mạnh huyền thoại này. Ấn của anh xuất hiện trên má trái mang hình dạng tựa như bọt sóng nước được nhiều fan tạm gọi là Thủy Ấn để phân biệt.

Kimetsu no Yaiba: Đong đếm sức mạnh của Tomioka Giyu – trụ cột nhiều fan nhất Sát Quỷ Đoàn - Ảnh 8.

Giyu hiện Ấn

Chiến đấu trong trạng thái mang ấn ký giúp anh đẩy cao giới hạn thể chất, sức mạnh lẫn tốc độ đều tăng đột biến. Tại trận chiến trong Pháo đài Vô tận với Akaza, Giyu đã nhanh chóng bắt kịp nhịp độ của kẻ thù.

Kimetsu no Yaiba: Đong đếm sức mạnh của Tomioka Giyu – trụ cột nhiều fan nhất Sát Quỷ Đoàn - Ảnh 9.

Ăn miếng - trả miếng với Thượng Tam Akaza (chương 150)

Bằng tài năng và nỗ lực không ngừng nghỉ, Tomioka Giyu sớm bước chân vào hàng ngũ trụ cột của Quân đoàn khi tuổi đời còn rất trẻ. Anh kế thừa danh hiệu của người thầy mình trở thành Thủy Trụ đương nhiệm, trở thành nhân vật trọng yếu của Quân đoàn.

Liệu anh có làm tròn vai trò của một vị trụ cột, giúp kết thúc cuộc chiến dai dẳng với loại quỷ hay không? Đừng bỏ lỡ những diễn biến tiếp theo của Kimetsu no Yaiba nhé các bạn!