Kimetsu no Yaiba chương 178: Hồi ức kết thúc, Kokushibo chính thức bị tiêu diệt

Julia  - Theo Helino | 11/10/2019 0:00 AM

Kimetsu no Yaiba vẫn đang làm mưa làm gió trong cộng đồng fan manga bởi những diễn biến hấp dẫn tiếp theo.

Kimetsu no Yaiba hiện đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn manga – anime không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác bởi cốt truyện đang đi tới cao trào và những trận chiến đỉnh cao giữa hai phe chính – tà. Sau những tiết lộ gây sốc về "ấn" và mối quan hệ giữa hai anh em Kokushibo và Yoriichi (tên của kiếm sĩ sử dụng Hơi thở của Mặt Trời) trong những chương vừa rồi, trận chiến giữa Kokushibo và bốn thợ săn quỷ đã đi đến hồi kết.

Kimetsu no Yaiba chương 178: Hồi ức kết thúc, Kokushibo chính thức bị tiêu diệt - Ảnh 1.

Chương 177 đã hé lộ phần nào hồi ức của Kokushibo trước giây phút lìa đời. Không như những dự đoán của các fan rằng Kokushibo có thể "lật kèo" lần nữa, lần này Thượng Huyền Nhất đã không qua khỏi bởi vết thương từ kiếm của Hà Trụ gây ra.

Kimetsu no Yaiba chương 178: Hồi ức kết thúc, Kokushibo chính thức bị tiêu diệt - Ảnh 2.

Theo đó, sau khi Yoriichi bỏ nhà đi, Kokushibo đã có khoảng thời gian sống êm đềm vì không phải nhìn thấy đứa em trai mình căm ghét nữa. Kokushibo lập gia đình, sinh ra hậu duệ. Cho đến một ngày nọ, Kokushibo và thuộc hạ bị quỷ tấn công, Yoriichi xuất hiện và kịp thời cứu được anh mình.

Kimetsu no Yaiba chương 178: Hồi ức kết thúc, Kokushibo chính thức bị tiêu diệt - Ảnh 3.

Yoriichi trở lại và đã mạnh mẽ hơn xưa. Không những vậy, Yoriichi còn sáng tạo ra Hơi thở của Mặt Trời và trở thành thợ săn quỷ nổi tiếng. Tài năng của Yoriichi nhanh chóng lan xa và thu hút được nhiều thợ săn quỷ hơn. Yoriichi đã truyền dạy hơi thở của Mặt Trời cho các kiếm sĩ này.

Kimetsu no Yaiba chương 178: Hồi ức kết thúc, Kokushibo chính thức bị tiêu diệt - Ảnh 4.

Tuy nhiên, không ai có thể sử dụng Hơi thở Mặt Trời thành thạo như Yoriichi được. Vì thế, Yoriichi đã chủ động thay đổi Hơi thở Mặt Trời thành những loại Hơi thở khác phù hợp với từng người. Sự ra đời và hoàn thiện của những Hơi thở khác bắt nguồn từ đó.

Kimetsu no Yaiba chương 178: Hồi ức kết thúc, Kokushibo chính thức bị tiêu diệt - Ảnh 5.

Thấy được sự thành công của em mình, Kokushibo càng trở nên ghen tỵ và căm hận em mình hơn. Vì muốn trở nên ưu tú hơn Yoriichi, Kokushibo vứt bỏ gia tộc vợ con để trở thành thợ săn quỷ. Dần dà, Kokushibo và những thợ săn quỷ khác dưới sự luyện tập và chỉ dạy của Yoriichi bắt đầu hiện ấn.

Kimetsu no Yaiba chương 178: Hồi ức kết thúc, Kokushibo chính thức bị tiêu diệt - Ảnh 6.

Có được sức mạnh vượt trội, thế nhưng những thợ săn quỷ sau khi mọc ấn đều không thể sống qua tuổi 25. Bất mãn vì không thể sống lâu, Kokushibo đã bắt tay với Muzan để trở thành quỷ. Sự hận thù của Kokushibo đối với em trai càng tăng lên gấp bội khi Yoriichi là người duy nhất sống tới già trong khi đã mọc ấn. Nếu như Kokushibo chấp nhận đánh đổi gia tộc vợ con để được kéo dài tuổi thọ thì Yoriichi lại được ông trời ưu ái khi không cần phải hy sinh gì mà kết cuộc vẫn vẹn toàn.

Kimetsu no Yaiba chương 178: Hồi ức kết thúc, Kokushibo chính thức bị tiêu diệt - Ảnh 7.

Tức giận vì thua thiệt em trai, Kokushibo đã chém xác Yoriichi đứt làm đôi. Trông thấy cây sáo lúc nhỏ mình tặng em, Thượng Huyền Nhất đã bật khóc. Cuối cùng, Kokushibo đã giữ cây sáo bên người cho đến khi lìa đời.

Kimetsu no Yaiba chương 178: Hồi ức kết thúc, Kokushibo chính thức bị tiêu diệt - Ảnh 8.

Một chi tiết quan trọng trong hai chương gần đây đó là Yoriichi là người mang ấn từ khi mới sinh ra. Ấn của Yoriichi khác với ấn do tập luyện mà có của những thợ săn quỷ khác. Hiện tại, trong Kimetsu no Yaiba chỉ có mỗi Tanjirou là có ấn xuất hiện trước khi trở thành thợ săn quỷ giống như Yoriichi.

Kimetsu no Yaiba chương 178: Hồi ức kết thúc, Kokushibo chính thức bị tiêu diệt - Ảnh 9.

Nếu như Yoriichi nhờ mang ấn bẩm sinh mà có thể sống qua tuổi 25 thì Tanjirou sẽ có thêm hy vọng sống. Tuy nhiên, Tanjirou lại cho rằng đó là vết sẹo bị bỏng khi còn nhỏ và không phải là bẩm sinh. Vì vậy, Tanjirou có thể sống thọ như Yoriichi hay không là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Kimetsu no Yaiba chương 178: Hồi ức kết thúc, Kokushibo chính thức bị tiêu diệt - Ảnh 10.

Sau Thượng Huyền Nhất, khả năng cao trận chiến tới đây Luyến Trụ và Xà Trụ sẽ đấu với Tân Thượng Huyền Tứ. Với tiến độ mỗi chương một tuần, độc giả không cần chờ lâu vẫn có thể đón đọc chương mới của Kimetsu no Yaiba với những diễn biến hấp dẫn và gây cấn nhất.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.