Kimetsu no Yaiba chương 172: Phong Trụ bị thương nặng, phải có 4 thợ săn quỷ hợp sức mới tiêu diệt được Kokushibo

Julia  - Theo Helino | 01/09/2019 10:00 AM

Kimetsu no Yaiba vẫn đang làm mưa làm gió trong cộng đồng fan manga bởi những diễn biến hấp dẫn tiếp theo.

Kimetsu no Yaiba hiện đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn manga – anime không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác bởi cốt truyện đang đi tới cao trào và những trận chiến đỉnh cao giữa hai phe chính – tà. Sau những tiết lộ gây sốc về "ấn" và thanh kiếm quỷ của Kokushibo ở những chương trước, chương 172 này vẫn là trận chiến dang dở giữa Kokushibo và bộ tứ Nham Trụ - Phong Trụ - Genya – Hà Trụ. Thế trận vẫn đang nghiêng về Kokushibo nhưng hứa hẹn sẽ gây nên bất ngờ vào chương tới.

Kimetsu no Yaiba chương 172: Phong Trụ bị thương nặng, phải có 4 thợ săn quỷ hợp sức mới tiêu diệt được Kokushibo - Ảnh 1.

Ảnh bìa của chương này là hình ảnh của Genya và Hà Trụ Muichirou đang băng bó vết thương. Trong những chương vừa rồi, kể từ khi bị Kokushibo đâm bị thương, Hà Trụ vẫn chưa chiến đấu cùng với Phong Trụ và Nham Trụ. Còn Genya sau khi ăn tóc của Kokushibo đã có những biến hóa đáng chú ý. Bìa chương này có thể là ẩn ý cho những diễn biến tiếp theo rằng Hà Trụ và Genya sẽ tham chiến cùng với hai Trụ còn lại.

Kimetsu no Yaiba chương 172: Phong Trụ bị thương nặng, phải có 4 thợ săn quỷ hợp sức mới tiêu diệt được Kokushibo - Ảnh 2.

Tiếp theo, sau khi thanh kiếm quỷ của Kokushibo biến đổi, dù Nham Trụ đã cố gắng dùng vũ khí của mình đỡ đòn, Phong Trụ vẫn bị cắt mất ngón tay. Không những vậy, trong chương này Phong Trụ liên tục dính đòn và bị thương rất nặng. Sau khi Nham Trụ được xác nhận là sẽ chết trong đêm nay, có vẻ như Phong Trụ cũng khó thoát khỏi số mệnh.

Tanjirou và Thủy Trụ tuy không góp mặt trong chương này nhưng vẫn được đề cập đến. Cả hai không đến chỗ của Kokushibo mà sẽ đến thẳng nơi ẩn náu của Muzan. Sau trận chiến sinh tử với Akaza, Tanjirou và Giyuu đều bị thương không nhẹ nên dự đoán, trận đối đầu của của hai với Muzan sẽ không hề dễ dàng.

Kimetsu no Yaiba chương 172: Phong Trụ bị thương nặng, phải có 4 thợ săn quỷ hợp sức mới tiêu diệt được Kokushibo - Ảnh 3.

Tại dinh thự bí mật của gia tộc Ubuyashiki, Kiriya – con trai của Oyakata-sama nói rằng cần phải có 4 thợ săn quỷ cùng nhau hợp lực mới có khả năng đánh bại Kokushibo. Hiện tại, đã có đủ 4 thợ săn quỷ góp mặt. Tuy nhiên, cả 4 người đều bị thương, Genya và Hà Trụ vẫn chưa quay lại trận chiến. Nhờ chi tiết này làm bệ đỡ, có thể trong chương tới sẽ có bước ngoặt lớn và cơ hội chiến thắng Kokushibo sẽ nghiêng về phe thợ săn quỷ nhiều hơn.

Về Kokushibo, Hơi thở của Mặt Trăng mà nhân vật này sử dụng có thể có khoảng từ 7 tới 10 chiêu thức. Dù là quỷ nhưng Kokushibo vẫn chưa sử dụng Tuyệt kỹ Huyết Quỷ nào, và những chiêu thức được dùng tới đều là Hơi thở mà thợ săn quỷ thường dùng.

Kimetsu no Yaiba chương 172: Phong Trụ bị thương nặng, phải có 4 thợ săn quỷ hợp sức mới tiêu diệt được Kokushibo - Ảnh 4.

Về Genya, cậu là một thợ săn quỷ đặc biệt khi không sử dụng các loại Hơi thở mà có tuyệt chiêu riêng. Genya có thể hóa quỷ tức thời và có được sức mạnh của quỷ khi ăn thịt hoặc bất cứ bộ phận nào trên cơ thể chúng. Trong chương trước, Genya đã ăn tóc của Kokushibo và nghe được mệnh lệnh của Muzan truyền tới cho Kokushibo. Ở cuối chương này, Genya nhớ lại lời nói của Tanjirou và quyết tâm nuốt kiếm của Kokushibo. Chắc chắn rằng sức mạnh của Genya sẽ được cải thiện và đó là lợi thế dành cho phe thợ săn quỷ. Tuy nhiên, việc kiểm soát sức mạnh sẽ không hề dễ dàng vì lúc ăn tóc, Genya đã suýt mất đi ý thức nếu không có Hà Trụ gọi tên mình.

Kimetsu no Yaiba chương 172: Phong Trụ bị thương nặng, phải có 4 thợ săn quỷ hợp sức mới tiêu diệt được Kokushibo - Ảnh 5.

Là một arc dài hơi của câu chuyện, có vẻ như trận chiến giữa các Trụ và Kokushibo không thể kết thúc trong thời gian ngắn. So với Douma và Akaza thì sức mạnh của Kokushibo vượt trội hơn là điều không thể bàn cãi. Tuy vậy, hy vọng chiến thắng vẫn có nếu như có bất ngờ xảy đến và tình thế có thể được xoay chuyển. Với tiến độ mỗi chương một tuần, độc giả không cần chờ lâu vẫn có thể đón đọc chương mới của Kimetsu no Yaiba với những diễn biến hấp dẫn và gây cấn nhất.