Kimetsu no Yaiba chương 170: Nham Trụ cận kề cái chết, bí mật gây sốc về “ấn” được tiết lộ?

DS  - Theo Helino | 15/08/2019 11:33 PM

Những diễn biến tiếp theo trong chương mới nhất của Kimetsu no Yaiba tiếp tục gây sốc cho độc giả.

Trong chương trước, trận chiến kịch tính giữa Nham Trụ và Kokushibo đang đến hồi gây cấn và làm độc giả hồi hộp không thôi. Theo nhiều nguồn tin, trong chương này, Nham Trụ đã hiện "ấn" – một dấu hiệu cho thấy khả năng bộc phát sức mạnh đến cực hạn của một Trụ cột. Tuy nhiên, đó không phải là một dấu hiệu tốt lành khi Kokushibo đã tuyên bố một sự thật gây sốc: những ai đã thức tỉnh "ấn" thường không thể sống quá 25 tuổi!

Kimetsu no Yaiba chương 170: Nham Trụ cận kề cái chết, bí mật gây sốc về “ấn” được tiết lộ? - Ảnh 1.

Mở đầu chương là hình ảnh Murata xuất hiện trên trang bìa. Chưa rõ liệu Murata có tham gia vào cuộc chiến hay không, nhưng với sự lèo lái tài tình của Gotouge-sensei thì không gì là không thể. Tiếp theo, sau màn tuyên bố sự thật về "ấn", Kokushibo đã khuyên Nham Trụ trở thành quỷ để kéo dài tuổi thọ của mình. Dĩ nhiên là Nham Trụ đã từ chối thẳng thừng. Himejima đã chấp nhận cái chết để có thể tiêu diệt Kokushibo.

Một điểm đáng lưu ý hơn nữa là Nham Trụ đã 27 tuổi, nghĩa là sau khi "ấn" thức tỉnh, Himejima sẽ chết ngay trong đêm nay, trừ khi có phép màu xảy ra. Ngoài Nham Trụ, những nhân vật đã thức tỉnh "ấn" bao gồm Tanjirou, Sanemi (Phong Trụ, thức tỉnh trong chương này), Giyuu (Thủy Trụ), Mitsuri (Luyến Trụ), Muichiro (Hà Trụ). Nếu như tính theo số tuổi của các nhân vật thì tuổi thọ còn lại lần lượt là: Tanjirou khoảng 10 năm, Sanemi và Giyuu khoảng 4 năm, Mitsuri còn 6 năm và Muichiro còn 11 năm. Như vậy, hầu như tất cả các Trụ cột sẽ phải chết khi tuổi đời còn quá trẻ và có khả năng truyện sẽ kết thúc không viên mãn.

Kimetsu no Yaiba chương 170: Nham Trụ cận kề cái chết, bí mật gây sốc về “ấn” được tiết lộ? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tình tiết này lại là một sắp xếp rất hợp lý của tác giả. Những dấu hiệu về tuổi thọ và sức khỏe của những thợ săn quỷ hiện "ấn" đã được cài cắm khéo léo và tạo thành gợi ý cho độc giả từ lâu. Ví dụ như Tanjirou, khi sử dụng Điệu nhảy của Hỏa Thần sức mạnh của cậu đã gia tăng lên đáng kể. Nhưng đi kèm với sức mạnh đó là tác dụng phụ gây hại cho cơ thể vì thân nhiệt tăng lên quá cao và tim đập nhanh liên tục. Cơ thể bị đẩy đến mức cực hạn trong một thời gian dài sẽ tàn phá sức khỏe nghiêm trọng vì cơ thể con người mạnh đến đâu cũng không thể so với quỷ được.

Một chi tiết nữa được các fan soi ra cũng hợp lý không kém, đó chính là lý do vì sao cha của Tanjirou lại mất sớm như thế. Ông cũng từng sử dụng Điệu nhảy của Hỏa Thần trong một thời gian rất dài, và có lẽ điều đó đã khiến sức khỏe của ông suy kiệt và tuổi thọ bị rút ngắn lại.

Kimetsu no Yaiba chương 170: Nham Trụ cận kề cái chết, bí mật gây sốc về “ấn” được tiết lộ? - Ảnh 3.

Quay lại câu chuyện, với khả năng biến thành quỷ của mình, Genya đã ăn tóc của Kokushibo để hồi phục. Đồng thời, "ấn" của Phong Trụ xuất hiện bên má trái và hình dạng của "ấn" liên quan tới gió. Trận chiến giữa Himejima và Kokushibo rất căng thẳng vì không ai chịu lùi bước. Sau khi đã băng bó vết thương xong, Sanemi đã gia nhập cuộc chiến cùng với Genya và Himejima với quyết tâm tiêu diệt được Kokushibo. Trận chiến căng thẳng này sẽ còn kéo dài tới chương tiếp theo và độc giả vẫn có quyền hy vọng một cái kết đẹp cho các Trụ cột đã tham gia trận chiến này.

Kimetsu no Yaiba chương 170: Nham Trụ cận kề cái chết, bí mật gây sốc về “ấn” được tiết lộ? - Ảnh 4.

Theo nguồn tin chính thức từ trang Twitter của Gotouge-sensei thì Kimetsu no Yaiba đang đi đến hồi kết. Nhiều độc giả tỏ ra tiếc nuối khi một bộ manga hay và nhiều tình tiết còn có thể phát triển hơn nữa lại kết vội như thế. Nhưng đó cũng là cái hay của bộ truyện khi tình tiết được rút gọn và góp phần đẩy nhanh câu chuyện, tránh gây nhàm chán cho độc giả. Tóm lại, những chương cuối cùng này hứa hẹn sẽ làm độc giả mãn nhãn và hài lòng với một cái kết trọn vẹn cho tất cả nhân vật.