Kimetsu no Yaiba: Các Cựu Trụ là ai và nhiệm vụ của họ là gì?

Diệu Hiền  - Theo Helino | 11/10/2019 11:51 PM

Kỹ năng có thể đã hao mòn vì tuổi tác và thương tật, nhưng sự thật họ từng là những kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất sẽ mãi mãi không thay đổi.

Quân đoàn diệt quỷ là một tổ chức không được chính phủ công nhận, số lượng thành viên khoảng vài trăm người. Đứng đầu quân đoàn là gia trưởng của dòng họ Ubuyashiki và 9 kiếm sĩ mạnh nhất với danh xưng Trụ. Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi, những con người từng mang cái danh xưng trụ cột sau khi từ giã chiến trường đã sống ra sao?

Kimetsu no Yaiba: Các Cựu Trụ là ai và nhiệm vụ của họ là gì? - Ảnh 1.

Ubuyashiki Kagaya cùng hai con gái trong cuộc họp trụ cột (Anime tập 22)

1. Cựu Âm trụ Uzui Tengen

Kimetsu no Yaiba: Các Cựu Trụ là ai và nhiệm vụ của họ là gì? - Ảnh 2.

Uzui Tengen lần đầu xuất hiện trên anime (tập 22)

Sau trận chiến khốc liệt với Thượng Lục tại phố đèn đỏ, Âm trụ Uzui Tengen đã bị thương nặng. Chúa công Ubuyashiki Kagaya đã đáp ứng nguyện vọng thoái lui khỏi chiến trường của anh. Từ đó Uzui Tengen không tham gia trực tiếp vào những nhiệm vụ săn quỷ nữa nhưng vẫn nhận huấn luyện binh sĩ.

Kimetsu no Yaiba: Các Cựu Trụ là ai và nhiệm vụ của họ là gì? - Ảnh 3.

Âm trụ Uzui Tengen sau khi đã về hưu (Chương 130)

2. Cựu Viêm trụ Rengoku Shinjuro – cha của Viêm trụ Rengoku Kyojuro

Kimetsu no Yaiba: Các Cựu Trụ là ai và nhiệm vụ của họ là gì? - Ảnh 4.

Ông Shinjuro trong hồi ức của Viêm trụ Kyojuro (Chương 55)

Cựu Viêm trụ Shinjuro từng là một kiếm sĩ mạnh mẽ tràn đầy nhiệt huyết. Chúng ta có thể phần nào tưởng tượng ra quá khứ hào hùng ấy qua con trai trưởng của ông – Viêm trụ Rengoku Kyojuro.

Kimetsu no Yaiba: Các Cựu Trụ là ai và nhiệm vụ của họ là gì? - Ảnh 5.

Ông Shinjuro suy sụp sau cái chết của vợ (Chương 81)

Tiếc thay, sau khi biết về cuộc chiến giữa kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi và Muzan, ông bắt đầu mất tự tin vào tài năng của bản thân. Cái chết của người vợ yêu dấu Ruka giáng thêm một cú sốc cuối cùng khiến ông hoàn toàn kiệt quệ tinh thần. Ông rửa tay gác kiếm và chìm vào men rượu suốt một thời gian dài.

3. Cựu Thủy Trụ Urokodaki Sakonji

Kimetsu no Yaiba: Các Cựu Trụ là ai và nhiệm vụ của họ là gì? - Ảnh 6.

Cựu Thủy trụ Urokodaki Sakonji (Anime tập 2)

Cựu Thủy trụ cho đến nay là vị trụ cột về hưu khá bí ẩn, bởi ông luôn che đi gương mặt bằng chiếc mặt nạ Thiên Cẩu. Ông là thầy dạy Hơi thở Nước cho nhân vật chính Tanjiro, cưu mang hai anh em cậu trong thời gian đầu mất đi gia đình. Thủy trụ đương nhiệm Tomioka Giyuu cũng từng là học trò của ông. Anh hết mực kính trọng người thầy của mình và vẫn trao đổi thư từ với ông.

4. Cựu Minh trụ Kuwajima Jigoro

Kimetsu no Yaiba: Các Cựu Trụ là ai và nhiệm vụ của họ là gì? - Ảnh 7.

Cựu Minh trụ Kuwajima Jigoro là thầy của Zenitsu (Anime tập 18)

Cựu Minh trụ Kuwajima Jigoro, cũng giống như Urokodaki, trở thành người nuôi dạy lớp kiếm sĩ mới cho Quân đoàn. Ông là một vị thầy cực kỳ nghiêm khắc, rất mực công bằng trong cách đối xử với các học trò của mình. Chính thầy là người đầu tiên công nhận tài năng của chàng trai chết nhát Zenitsu.

5. Đứng trước cuộc quyết chiến với Kibutsuji Muzan

Các Cựu trụ kể trên, dù còn khả năng chiến đấu nhưng về cơ bản không còn trực tiếp đi làm nhiệm vụ. Có những người nhận huấn luyện binh sĩ, nuôi dạy lớp kiếm sĩ mới, có người thì chỉ đơn giản là nghỉ ngơi. Ngày nay, trước trận chiến mang tính quyết định, lại một lần nữa họ cầm kiếm đứng lên chiến đấu!

Nhưng Cựu Minh trụ rất tiếc lại không thể. Ông đã phải chọn một cái chết đầy đau đớn và dai dẳng để trả giá cho tội lỗi người học trò mình gây ra. Kaigaku, đại đệ tử của ông đã chọn hóa thành quỷ sau khi đối đầu với Thượng Nhất Kokushibo.

Kimetsu no Yaiba: Các Cựu Trụ là ai và nhiệm vụ của họ là gì? - Ảnh 8.

Cựu Minh trụ, kiếm sĩ một thời oanh liệt, chịu cái chết đầy đau khổ (Chương 144)

Người ông đáng mến sau đó đã mổ bụng tự sát mà không có ai giúp chặt đầu hay đâm vào tim. Cái chết dần mòn bởi mất máu và đau đớn của ông đã dấy lên phẫn nộ cùng cực trong Zenitsu. Đây là chìa khóa giúp cậu bộc lộ hết tất cả sức mạnh của mình.

Trong khi đó, thầy Urokodaki đang ở bên chăm sóc cho Nezuko. Cô bé đã hấp thu thứ thuốc biến quỷ trở lại thành người và đang quằn quại vì sự biến đổi trong cơ thể mình.

Kimetsu no Yaiba: Các Cựu Trụ là ai và nhiệm vụ của họ là gì? - Ảnh 9.

Cựu Thủy trụ Urokodaki Sakonji – Thầy của Tanjiro và Giyuu đang ở bên Nezuko

Ông Shinjuro đã vượt qua được những mặc cảm và mất mát, cùng với Cựu Âm trụ Uzui Tengen canh gác cho vị quân chủ mới của đội săn quỷ. Hai người họ đã sẵn sàng chiến đấu bằng cả tính mạng để bảo vệ cho người thừa kế thứ 98 của gia tộc Ubuyashiki là Kiriya.

Kimetsu no Yaiba: Các Cựu Trụ là ai và nhiệm vụ của họ là gì? - Ảnh 10.

Cựu Âm trụ và Cựu Viêm trụ canh gác cho Ubuyashiki Kiriya

Với việc tổng hành dinh của Đội săn quỷ lẫn nhân vật chủ chốt là Nezuko đều được cắt cử người bảo vệ, độc giả hoàn toàn có quyền mong chờ một cuộc chiến mãn nhãn bên ngoài Pháo đài vô tận. Một trận chiến khẳng định đẳng cấp của những con người từng mang danh hiệu kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất, các Cựu Trụ. Hãy cùng theo dõi những diễn biến hấp dẫn tiếp theo dưới ngòi bút của tác giả Gotoge các bạn nhé!

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.