Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than?

DS  - Theo Helino | 19/01/2020 11:59 PM

Nhiều người vẫn nghĩ Muzan thảm sát toàn bộ gia đình Kamado vì biết họ là truyền nhân của Yoriichi, nhưng thực sự có phải vậy không?

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 1.

Gia đình của Tanjiro bị sát hại dã man (anime tập 1)

Cái chết của gia đình nhân vật chính Tanjiro cũng là màn mở đầu cho toàn bộ chuỗi bi kịch trong Kimetsu no Yaiba. Câu chuyện càng diễn tiếp, độc giả càng đặt ra nhiều nghi vấn về cuộc thảm sát này. Dù đã chính miệng Tanjiro khẳng định rằng Muzan chính là con quỷ đã giết hại cả nhà cậu và biến Nezuko thành quỷ, nhiều fan vẫn không khỏi nghi ngờ đằng sau lời khẳng định ấy còn có "plot-twist". Bởi động lực khiến cho hắn làm thế vẫn còn khá bí ẩn.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 2.

Muzan chạm trán Tanjiro lần đầu tại phố Asakusa

Lý giải cho hành động của Muzan, nhiều fan cho rằng hắn giết gia đình Kamado hòng xóa sổ những kẻ kế thừa kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi và Hơi thở Mặt Trời. Liệu có thực sự là vậy không?

Giả thiết Muzan thực sự là kẻ tấn công gia đình Kamado như chính lời Tanjiro nói, vậy câu hỏi đặt ra:

Tại sao Muzan biết gia đình Kamado kế thừa di sản của Yoriichi?

Tanjiro kế thừa đôi bông tai Hanafuda và có thể là đứa con duy nhất được truyền lại Hinokami Kagura (Điệu múa của Hỏa Thần) vì là con trưởng và ông Tanjuro mất sớm.

Thời điểm Tanjiro trực tiếp gặp mặt Muzan, Muzan rõ ràng ngạc nhiên vì không hề quen biết cậu từ trước và chợt nhớ đến hiểm họa Yoriichi chỉ khi vô tình thấy đôi bông tai cậu đang đeo. Lúc đó hắn mới biết Tanjirou liên quan đến Hơi thở Mặt Trời.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 3.

Tanjiro, người đeo đôi hoa tai của Yoriichi, vắng mặt khi gia đình bị sát hại

Muzan nhận dạng kẻ sử dụng Hơi thở Mặt Trời qua đôi bông tai mà thời điểm Muzan tấn công nhà Kamado, Tanjiro - người duy nhất trong nhà đeo bông tai lại vắng mặt. Vậy thì sao Muzan biết gia đình Kamado đó kế thừa di sản của Yoriichi?

Giả sử Muzan biết gia đình Kamado từ trước và đến diệt trừ hậu họa, nhưng rõ ràng thiếu mất Tanjiro – hiểm họa lớn nhất thì ngay sau đó hắn phải lùng giết nốt chứ. Nhưng điều đó không xảy ra, Muzan cho thuộc hạ tìm giết Tanjiro chỉ sau cuộc gặp tại phố Asakusa.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 4.

Hai kẻ được chỉ định đi giết Tanjiro

Kibutsuji Muzan rất hèn nhát, hắn có dám đích thân loại bỏ kẻ tử thù?

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 5.

Muzan lôi kéo Michikatsu trở thành quỷ

Muzan thành công biến 1 kẻ sử dụng Hơi thở thành quỷ, sau đó cảm thấy yên tâm vì hắn ta đã nắm giữ được 1 kẻ mạnh. Hắn dương dương tự đắc đối đầu với Yoriichi và suýt chết. Tamayo đoán rằng hắn sẽ trốn biệt từ đó cho đến khi Yoriichi qua đời. Việc suýt chết dưới tay Yoriichi trở thành bóng ma tâm lý suốt hàng trăm năm của Muzan.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 6.

Muzan tuyên bố hết hứng thú với kiếm sĩ dùng Hơi thở (chương 187)

Bóng ma tâm lý lớn đến mức mà dù đã chạm mặt trực tiếp Tanjiro, Muzan vẫn lẩn đi, giao việc tiêu diệt cậu bé cho 2 kẻ cấp dưới không quá mạnh chứ không hề tự đụng tay. Loại trừ khả năng hắn còn công việc dưới danh nghĩa là 1 con người vì rõ ràng lúc đưa vợ con đi trốn, hắn đã tách ra đi riêng vì nói có việc cần làm.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 7.

Phu nhân Tamayo kể tội Muzan trước mặt thuộc hạ của hắn

Có lẽ việc cần làm chẳng qua là đi trốn hoặc đi liên lạc tay sai mà thôi. Chính Tamayo, tâm phúc trước kia của Muzan đã từng nói hắn là kẻ hèn nhát đến nỗi tạo ra quỷ chỉ để tự bảo vệ bản thân khỏi bị tấn công (và tìm bỉ ngạn xanh)

Sự tồn tại của Tanjiro gây bất ngờ cho cả Thượng Nhất Kokushibo

Muzan và Michikatsu (lúc này đã là Kokushibo) đã cố gắng nhổ cỏ tận gốc các kiếm sĩ biết đến Hơi thở Mặt Trời sau cái chết của Yoriichi. Vậy mà khi biết đến sự tồn tại của Tanjiro trong bộ quân phục diệt quỷ thông qua ký ức của Muzan, hắn tự hỏi tại sao "tàn dư" của Yoriichi còn tồn tại trên thế gian này. Rõ ràng Kokushibo ngạc nhiên trước sự tồn tại của Tanjiro và không hề để tâm đặc biệt gì đến cuộc thảm sát cả một gia đình bán than Kamado

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 8.

Muzan và Kokushibo giết toàn bộ kiếm sĩ biết đến Hơi thở Mặt Trời sau khi Yoriichi qua đời

Có thể kết luận Muzan lẫn Kokushibou không hề biết Hơi thở Mặt Trời đã được truyền lại dưới dạng điệu múa tế thần của một dòng họ không phải kiếm sĩ và bị khuyết mất một chiêu

Vậy nên, không loại trừ khả năng Muzan giết gia đình Kamado chẳng với một lý do đặc biệt nào cả. Hắn giết bừa.

Gia đình Kamado cũng không phải gia đình duy nhất bị giết mà gần như không bị ăn, xác còn khá nguyên vẹn. Vợ con của Yoriichi cũng từng bị giết theo cách tương tự.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 9.

Vợ con của Yoriichi bị giết hại nhưng vẫn còn xác (chương 186)

Nezuko chưa chết hẳn sau cuột tấn công của Muzan và bị lây nhiễm vừa đủ lượng máu khiến em hóa thành quỷ. Muzan ở đâu đó cảm ứng ra, cảm thấy dòng máu của em đủ đặc biệt thì chấp nhận em vào hàng ngũ quỷ, giống như cách hắn vẫn thường làm. Như thầy Urokodaki và Giyuu lúc đầu đã nói, quỷ tăng số lượng bằng cách lây dính máu của nó qua vết thương của con người.

Tất nhiên suy đoán vẫn chỉ là suy đoán mà thôi, hãy cùng chờ đợi tác giả Gotouge cho chúng ta câu trả lời nhé!

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.