Kimetsu no Yaiba bản điện ảnh phá kỷ lục doanh thu phòng vé ngày đầu tiên, sẽ là anime ăn khách nhất năm 2020?

Diệu hiền  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/10/2020 09:55 AM

Tuy chỉ mới là ngày đầu công chiếu nhưng movie Chuyến tàu bất tận đã sẵn sàng xác lập kỷ lục phòng vé mới: doanh thu 1,34 tỷ Yên (tương đương 295 tỷ VNĐ).

Kimetsu no Yaiba bản điện ảnh phá kỷ lục doanh thu phòng vé ngày đầu tiên, sẽ là anime ăn khách nhất năm 2020? - Ảnh 1.

Poster phim Chuyến tàu bất tận

Trước giờ G công chiếu bom tấn Kimetsu no Yaiba the Movie, trang chủ của hàng loạt các hệ thống rạp phim lớn ở Nhật Bản bị đánh sập do quá tải lượng người truy cập và cháy vé cực kỳ nhanh. Dù các rạp đã lường trước và cung cấp một lượng lớn suất chiếu nhưng vẫn không đủ để đáp ứng. Một làn sóng than phiền và tiếc nuối vì mãi không thể đặt vé đã xuất hiện trên mạng xã hội Twitter Nhật Bản.

Vì là bom tấn được chờ đợi nhất tháng 10 nên mỗi rạp đều cung cấp số lượng suất chiếu lớn mỗi ngày. Trong đó TOHO Cinemas Shinjuku (Tokyo) sắp xếp đến 42 suất chiếu, và khung giờ chiếu lúc 7h00 là bắt đầu. Nhiều người hâm mộ đã xếp hàng tại rạp từ sáng sớm.

Kimetsu no Yaiba bản điện ảnh phá kỷ lục doanh thu phòng vé ngày đầu tiên, sẽ là anime ăn khách nhất năm 2020? - Ảnh 2.

Áp phích quảng cáo ngày công chiếu tại rạp Aeon Cinema, boss ẩn vẫn chưa xuất đầu lộ diện


Nguyên tác: Gotouge Koyoharu

Thiết kế nhân vật: Akira Matsushima

Đạo diễn: Haruo Sotozaki

Bài hát chủ đề: "Homura" - LiSA

Chế tác: Ufotable

Nội dung của movie "Chuyến tàu vô tận" tương đương từ chương 54 đến chương 69 theo nguyên tác truyện tranh. Trọng tâm sẽ là nhiệm vụ điều tra sự mất tích của các kiếm sĩ diệt quỷ tinh nhuệ trên chuyến tàu bí ẩn, nơi vốn là địa bàn của Hạ Nhất Enmu – con quỷ Hạ Huyền duy nhất còn lại dưới trướng Chúa quỷ Muzan.

Nhân vật trung tâm lần này không chỉ gói gọn trong nhóm bạn bè của Tanjiro-Nezuko mà còn có sự xuất hiện của một trong các Trụ cột đội diệt quỷ: Viêm Trụ Rengoku Kyojuro với Hơi Thở của Lửa. Khi đích thân một Trụ cột phải xuất quân, chứng tỏ nhiệm vụ ấy sẽ chẳng hề nhẹ nhàng, vậy mà dưới trướng của Viêm Trụ Rengoku lần này chỉ có thêm 3 tân binh vừa tốt nghiệp kỳ sát hạch không lâu.

Kimetsu no Yaiba bản điện ảnh phá kỷ lục doanh thu phòng vé ngày đầu tiên, sẽ là anime ăn khách nhất năm 2020? - Ảnh 4.

Viêm trụ Rengoku Kyojuro – ngôi sao của phim Chuyến tàu vô tận

Tính đến 7 giờ tối (JST), " Kimetsu no Yaiba: Mugen Train " đã vượt hơn 1 tỷ Yên tổng doanh thu phòng vé trong ngày đầu tiên khởi chiếu. Đây là số liệu doanh thu cao nhất trong 1 ngày của lịch sử phòng vé tại Nhật Bản. Đến thời điểm 11 giờ tối thì con số chốt hạ ở 1.34 tỷ Yên, tương đương khoảng 295 tỷ VNĐ. Vậy là Kimetsu no Yaiba lại xác lập thêm một kỷ lục mới, xứng đáng với biệt danh Record slayer (kẻ phá kỷ lục).

Kimetsu no Yaiba bản điện ảnh phá kỷ lục doanh thu phòng vé ngày đầu tiên, sẽ là anime ăn khách nhất năm 2020? - Ảnh 5.

Dù là các khán giả chỉ biết đến Kimetsu no Yaiba qua bản chuyển thể anime hay những fan đã đọc qua nguyên tác thì sức hút của phim vẫn chẳng giảm. Ngoài ra, 4.5 triệu bản Rengoku vol. 0 do chính tác giả Gotouge sáng tác kể về nhiệm vụ đầu tiên của Viêm trụ Kyojuro là sản phẩm được fan ngóng chờ nhất khi xem phim tại rạp. Thượng Tam Akaza, boss ẩn chỉ xuất hiện khi tưởng chừng mọi thứ đã hạ màn gây sốc cho cả những ai đã biết trước nội dung nhờ đọc manga. Cuộc chiến thực sự chính thức bắt đầu và cái kết xúc động lấy đi nước mắt của mọi tầng lớp khán giả.