Kimetsu no Yaiba: Bạn có biết đến "trụ cột thứ 10" của Sát Quỷ Đoàn?

Diệu Hièn  - Theo Helino | 05/11/2019 09:31 AM

Gia nhập Quân đoàn cùng thời với Thủy Trụ Giyu, có thể nói người thanh niên này là một trong những kiếm sĩ "có thâm niên trong nghề".

Con đường làm kiếm sĩ diệt quỷ chẳng hề dễ dàng, những kiếm sĩ tuổi còn trẻ ngã xuống trên chiến trận chẳng phải là điều gì lạ lẫm nữa. Vậy mà giữa cơn bão chém giết tàn khốc đó vẫn có một người thanh niên dù chỉ là vai phụ nhưng mạng sống thì dai hơn cả nhân vật chính. Đó chính là kiếm sĩ trẻ đã có 8 năm trong nghề, tên Murata với danh hiệu "Bất Tử Trụ" khét tiếng.

Kimetsu no Yaiba: Bạn có biết đến trụ cột thứ 10 của Sát Quỷ Đoàn? - Ảnh 1.

Kiếm sĩ Murata đối phó với đồng đội bị Quỷ Nhện điều khiển

Murata trở thành một cô nhi sau khi gia đình bị quỷ sát hại. Do không còn người họ hàng nào nên anh quyết định trở thành kiếm sĩ diệt quỷ. Trong quá khứ anh từng tham gia cùng một cuộc tuyển chọn với người mà hiện giờ mang danh Thủy Trụ Tomioka Giyu. Năm ấy, anh may mắn sống sót và vượt qua sát hạch vì có một thí sinh tên Sabito đã một mình cân gần hết cả cuộc thi.

Kimetsu no Yaiba: Bạn có biết đến trụ cột thứ 10 của Sát Quỷ Đoàn? - Ảnh 2.

Thiếu niên Sabito 13 tuổi, một mình giết gần hết quỷ tại kỳ sát hạch

Anh sử dụng Hơi thở Nước nhưng vì sức mạnh nhạt nhòa quá nên khi ra chiêu không hiện rõ kiếm khí như chúng ta thấy ở Tanjiro và Giyu. Cũng nhắc luôn các bạn biết rằng Hơi thở Nước là Hơi thở phổ biến nhất vì nó khá dễ học, có rất nhiều thầy truyền thụ loại kỹ năng này ở khắp nơi trên đất nước Nhật Bản.

Kimetsu no Yaiba: Bạn có biết đến trụ cột thứ 10 của Sát Quỷ Đoàn? - Ảnh 3.

Tuy khởi đầu nghe có vẻ tồi tàn nhưng Murata cũng đã chính thứ thành thợ săn quỷ. Suốt 8 năm phục vụ cho Quân đoàn, trong khi thí sinh cùng thời Giyu đã lên làm Trụ thì Murata cũng chẳng kém cạnh. Thứ bậc hiện tại của anh là Canh, tức thứ hạng 4 trong hệ thống phân cấp, tính từ dưới lên. Vâng, với đẳng cấp cao thứ 4 từ dưới đếm lên, Murata là một kiếm sĩ rất "cầu tiến"

Con đường diệt quỷ suốt 8 năm trời chắc hẳn nhiều chông gai chứ chẳng dễ dàng gì. Có thể kể ra một vài sự kiện khẳng định năng lực thực sự của kiếm sĩ Murata như sau:

Kimetsu no Yaiba: Bạn có biết đến trụ cột thứ 10 của Sát Quỷ Đoàn? - Ảnh 4.

Murata chứng kiến đồng đội chém giết lẫn nhau

Ở trận chiến trên núi Natagumo, trong khi các đồng đội đi cùng anh bị vướng phải tơ thao túng và bắt đầu chém giết nhau thì riêng Murata vô sự. Anh cố thủ tại một bụi rậm và được đội Tanjiro nhanh chóng đến tiếp ứng.

Kimetsu no Yaiba: Bạn có biết đến trụ cột thứ 10 của Sát Quỷ Đoàn? - Ảnh 5.

Ăn đấm bởi Inosuke

Không lâu sau đó, trong đội Tanjiro đang bán mạng chiến đấu với những con quỷ mạnh thì đàn anh Murata vẫn loay hoay loanh quanh đâu đó không rõ. Anh vô tình chạm trán Quỷ Nhện Chị và bị nó tấn công bất ngờ, thu vào kén axit.

Kimetsu no Yaiba: Bạn có biết đến trụ cột thứ 10 của Sát Quỷ Đoàn? - Ảnh 6.

Hoảng loạn trong kén nhện

Những tưởng đời này coi như bỏ thì Trùng Trụ Shinobu xuất hiện, nhanh chóng hạ gục con quỷ và cứu anh chàng. Thật may là axit mới chỉ kịp ăn mòn hết quần áo mà anh đang mặc trên người chứ chưa gây thương tổn gì nghiêm trọng. Độc giả được dịp chiêm ngưỡng một màn "nude" với thiên nhiên đi vào lòng người.

Kimetsu no Yaiba: Bạn có biết đến trụ cột thứ 10 của Sát Quỷ Đoàn? - Ảnh 7.

Màn "nude" dưới trăng bên người đẹp

Đẳng cấp thoát hiểm chưa dừng lại ở đó mà càng được tỏa sáng hơn ở trận đấu tại Pháo đài vô tận. Trong khi các kiếm sĩ, kể cả các nhân vật thuộc tuyết chính đều chết lên chết xuống thì cái mạng của Murata vẫn vững vàng như núi.

Kimetsu no Yaiba: Bạn có biết đến trụ cột thứ 10 của Sát Quỷ Đoàn? - Ảnh 8.

Murata phòng thủ cho Zenitsu đang bị thương

Kimetsu no Yaiba: Bạn có biết đến trụ cột thứ 10 của Sát Quỷ Đoàn? - Ảnh 9.

Vác theo Zenitsu và hội ngộ với Kanao, Inosuke

Dù cho gặp qua bao nhiêu cuộc tập kích của kẻ thù, anh vẫn bằng cách nào đó sống sót vượt qua và được quý nhân phù trợ. Mới đây Muzan thoát khỏi kén thịt và đi lang thanh trong Pháo đài, tàn sát các kiếm sĩ để lấy dinh dưỡng. Vậy mà Murata không hề chạm mặt Chúa quỷ, dù là nhân vật phụ.

Kimetsu no Yaiba: Bạn có biết đến trụ cột thứ 10 của Sát Quỷ Đoàn? - Ảnh 10.

Muzan đi dạo khắp Pháo đài của Thượng Tứ

Với khả năng chiến đấu "chập cheng" như vậy mà vẫn sống sót trong đội diệt quỷ suốt 8 năm trời, dường như mọi vận may của vũ trụ Kimetsu no Yaiba đã "độ" hết cho anh chàng này. Bởi vậy mà cộng đồng fan đã tôn anh lên làm Trụ thứ 10: Bất Tử Trụ Murata.

Bất Tử Trụ Murata với Hơi thở của Sự bất tử, miễn nhiễm deathflag. Có lẽ đây mới là nhân vật được đảm bảo tính mạng nhất hiện nay!

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.