Kimetsu no Yaiba: "Ấn“ – Sự ban phước hay điềm bất hạnh dành cho những thiên tài?

Diệu Hiền  - Theo Helino | 08/10/2019 11:32 AM

Chiến đấu trong trạng thái hiện ấn sẽ giúp nâng cao mọi khả năng vật lý cơ bản, khiến cho sức mạnh của kiếm sĩ sánh ngang với loài quỷ hùng mạnh.

Chí (痣) hay còn gọi là "Dấu ấn" là cảnh giới năng lực mà các kiếm sĩ diệt quỷ thế hệ hiện nay dày công luyện tập để đạt được. Trong quá khứ, từ thời Chiến quốc, những kiếm sĩ sử dụng Hơi thở khởi nguyên được biết đến là đã thức tỉnh được sức mạnh này. Chiến đấu trong trạng thái hiện ấn sẽ giúp nâng cao mọi khả năng vật lý cơ bản, khiến cho sức mạnh của kiếm sĩ sánh ngang với loài quỷ hùng mạnh. Vậy mà nghiệt ngã thay, tựa như một lời nguyền rủa mà tạo hóa dành cho những thiên tài, họ sẽ không thể sống vượt quá ngưỡng 25 tuổi đời.

Kimetsu no Yaiba: Ấn“ – Sự ban phước hay điềm bất hạnh dành cho những thiên tài? - Ảnh 1.

Điều kiện để thức tỉnh được "Dấu ấn" không hề dễ dàng. Theo Hà trụ Muichiro, nếu một người có nhiệt độ cơ thể vượt quá 39 độ và nhịp tim vượt trên mức 200 nhịp/phút mà vẫn sống sót thì "Ấn" sẽ xuất hiện. Trạng thái cơ thể khi đó đã vượt xa ngưỡng người thường có thể chịu đựng được.

Lại theo như lời của phu nhân Amane - vợ của Chúa công Kagaya, thì chỉ cần một người thức tỉnh ấn, những người khác cũng sẽ dần thức tỉnh. Việc thức tỉnh ấn tựa như một sự cộng hưởng giữa những thiên tài vậy. Trong thế hệ kiếm sĩ diệt quỷ hiện nay, người đầu tiên đạt đến cảnh giới ấy là nhân vật chính Tanjiro. Dần dà, các trụ cột khác cũng đã có dấu ấn của riêng mình.

Kimetsu no Yaiba: Ấn“ – Sự ban phước hay điềm bất hạnh dành cho những thiên tài? - Ảnh 2.

Từ trái qua, từ trên xuống: Tanjiro, Hà trụ Muichiro, Luyến trụ Mitsuri, Thủy trụ Giyuu, Nham trụ Gyomei, Phong trụ Sanemi

Nguồn gốc thật sự của những vết ấn này là gì, đến nay vẫn không ai biết rõ. Nhưng có một điều lạ lùng rằng những "Dấu Ấn" này trông giống "Ấn Quỷ" đến kì lạ. Chính phân thân tối thượng của Thượng Tứ Hantengu đã phải thừa nhận là dấu ấn của Luyến trụ giống Ấn của loài quỷ.

Kimetsu no Yaiba: Ấn“ – Sự ban phước hay điềm bất hạnh dành cho những thiên tài? - Ảnh 3.

Hận – Phân thân mạnh nhất của Hantengu kinh ngạc trước sức mạnh của Luyến trụ (Chương 116)

Những "Dấu ấn" được xác nhận xuất hiện lần đầu vào thời Chiến quốc, thời đại mà vị kiếm sĩ tài ba Yoriichi sống. Ngài là người đầu tiên mang ấn, đặc biệt hơn cả, là từ khi sinh ra đã có. Cùng với những đồng đội khác đã thức tỉnh ấn, ngài tạo nên thời kì huy hoàng nhất của những kiếm sĩ diệt quỷ.

Kimetsu no Yaiba: Ấn“ – Sự ban phước hay điềm bất hạnh dành cho những thiên tài? - Ảnh 4.

Những vị kiếm sĩ đã thức tỉnh Ấn thời Chiến quốc (Chương 128)

Tiếc thay, điều gì cũng có cái giá của nó. Ấn mở ra cảnh giới sức mạnh mới cho những thiên tài, đổi lại sinh mạng của họ bị rút ngắn thảm hại. Bằng việc đẩy cơ thể vào trạng thái quá sức chịu đựng của người bình thường, việc dùng ấn để chiến đấu chẳng khác gì đang đánh đổi mạng.

Kimetsu no Yaiba: Ấn“ – Sự ban phước hay điềm bất hạnh dành cho những thiên tài? - Ảnh 5.

Bóng lưng của những kiếm sĩ thiên tài (Chương 128)

"Những người tốt thường chẳng thể sống lâu", Phong trụ Sanemi đã từng nói vậy. Trời chẳng cho ai tất cả và cũng chẳng lấy hết đi của ai thứ gì. Có những người khi biết được sự thật nghiệt ngã của những dấu ấn, họ vẫn khát cầu thức tỉnh được chúng để có sức mạnh diệt quỷ. Lại có kẻ đã vì tham sống mà chấp nhật buông bỏ bản ngã loài người cho thứ xấu xa hơn, lảng tránh khỏi vận mệnh.

Trong suốt những năm tháng ròng rã đấu tranh giữa Người và Quỷ, loài người rốt cuộc đã phát triển thứ sức mạnh có thể sánh ngang với chúng. Loài quỷ mang Ấn Quỷ thì phe Người cũng đã thức tỉnh Ấn để cân bằng cục diện. Có bất cứ một ngoại lệ nào đó dành cho những người mang "Ấn" hay không? Nguồn gốc thật sự của những dấu ấn này là từ đâu? Xin mời các bạn đón đọc phần sau của bài viết.