Kimetsu no Yaiba: 9 sự thật thú vị về “trùm cuối” Muzan mà các fan nên biết

DS  - Theo Helino | 06/10/2019 11:38 PM

Kimetsu no Yaiba vẫn đang làm mưa làm gió trong cộng đồng fan manga bởi những diễn biến hấp dẫn tiếp theo.

Kimetsu no Yaiba hiện đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn manga – anime không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác bởi cốt truyện đang đi tới cao trào và những trận chiến đỉnh cao giữa hai phe chính – tà. Trong đó, Muzan – "trùm cuối" của bộ truyện đã tạo nên sức hấp dẫn không nhỏ cho Kimetsu no Yaiba. Cũng như những nhân vật phản diện đặc sắc khác, nhân vật này làm khán giả khá là tò mò về quá khứ của mình. Dưới đây là 9 sự thật thú vị về Muzan mà các fan nên biết.

1. Tạo hình giống Michael Jackson

Kimetsu no Yaiba: 9 sự thật thú vị về “trùm cuối” Muzan mà các fan nên biết - Ảnh 1.

Đầu tiên, đập vào mắt các fan chắc chắn là tạo hình của nhân vật. Ngay từ khi mới xuất hiện, Muzan đã gây sốt bởi tạo hình khá giống với Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson. Vì thế, rất nhiều ảnh chế hài hước của nhân vật này đã ra đời và được sử dụng như meme khắp các diễn đàn.

2. Có thể thay đổi ngoại hình cho phù hợp với thân phận mới

Kimetsu no Yaiba: 9 sự thật thú vị về “trùm cuối” Muzan mà các fan nên biết - Ảnh 2.

Như các fan đã biết, trong tập cuối của anime Kimetsu no Yaiba, "trùm cuối" đã khiến người xem phải trầm trồ và các Hạ Huyền Quỷ nhận không ra vì ngoại hình quá nữ tính xinh đẹp của mình. Muzan có thể thay đổi ngoại hình của mình và sống dưới nhiều thân phận khác nhau. Có khi là phụ nữ trẻ tuổi, lúc mới xuất hiện là một người đàn ông có gia đình và thậm chí là đứa trẻ mới 10 tuổi.

3. Là con quỷ đầu tiên xuất hiện trên đời

Kimetsu no Yaiba: 9 sự thật thú vị về “trùm cuối” Muzan mà các fan nên biết - Ảnh 3.

Lần về quá khứ của Muzan, nhân vật này có quá khứ u tối nhất truyện. Bị tiên đoán là mắc bệnh lạ và chỉ sống tới 20 tuổi, Muzan đã giết người thầy thuốc trị bệnh cho mình vì quá giận dữ và tuyệt vọng. Tuy nhiên, một thời gian sau khi dùng phương thuốc từ hoa bỉ ngạn xanh của người thầy thuốc mình đã giết, Muzan khỏi bệnh nhưng không thể đi dưới ánh mặt trời. Muzan hóa quỷ từ đó.

4. Khởi nguồn cho lời nguyền của dòng họ Ubuyashiki

Kimetsu no Yaiba: 9 sự thật thú vị về “trùm cuối” Muzan mà các fan nên biết - Ảnh 4.

Hẳn là các fan sẽ vô cùng tò mò vì sao Oyakata-sama – lãnh đạo của Sát Quỷ Đoàn lại yếu ớt bệnh tật và khuôn mặt biến dạng như thế dù còn rất trẻ. Trong cuộc tấn công của Muzan ở tổng hành dinh, tác giả đã tiếc lộ rằng Muzan vốn là tổ tiên của dòng tộc Ubuyashiki. Vì tổ tiên của mình hóa quỷ và gây ra nhiều tội ác, con cháu đời sau phải chịu lời nguyền bệnh tật và không thể sống thọ.

5. Sát Quỷ Đoàn được thành lập để chấm dứt lời nguyền do Muzan gây ra

Kimetsu no Yaiba: 9 sự thật thú vị về “trùm cuối” Muzan mà các fan nên biết - Ảnh 5.

Lời nguyền khiến con cháu gia tộc Ubuyashiki phải kết hôn với người được pháp sư chỉ định mới có thể duy trì nòi giống. Vì thế, dòng họ này quyết định lập ra Sát Quỷ Đoàn nhằm mục đích tiêu diệt Muzan để chấm dứt lời nguyền một cách triệt để.

6. Muzan luôn tìm kiếm hoa bỉ ngạn xanh

Kimetsu no Yaiba: 9 sự thật thú vị về “trùm cuối” Muzan mà các fan nên biết - Ảnh 6.

Là con quỷ mạnh nhất, thế nhưng Muzan cũng có điểm yếu là sợ ánh mặt trời. Vì vậy, suốt 1000 năm tồn tại của mình, Muzan luôn luôn tìm kiếm hoa bỉ ngạn xanh để có thể đi dưới ánh mặt trời. Khi Nezuko có thể bước đi dưới ánh nắng như người bình thường, Muzan đã chuyển mục tiêu từ hoa bỉ ngạn xanh sang Nezuko.

7. Máu của Muzan khiến quỷ trở nên mạnh hơn

Kimetsu no Yaiba: 9 sự thật thú vị về “trùm cuối” Muzan mà các fan nên biết - Ảnh 7.

Điều này được chứng thực trong anime tập 26, khi Hạ Huyền Nhất nhận máu của Muzan để gia tăng sức mạnh. Chỉ có những Huyền Quỷ mới nhận được máu của Muzan và trở nên mạnh hơn những con quỷ khác.

8. Chỉ có 3 con quỷ hiếm hoi không bị Muzan khống chế

Kimetsu no Yaiba: 9 sự thật thú vị về “trùm cuối” Muzan mà các fan nên biết - Ảnh 8.

Ngoài Nezuko vẫn giữ được lý trí của loài người, cô Tamayo và trợ lý Yushiro đã làm được điều này. Đây là 3 con quỷ hiếm hoi không bị Muzan khống chế.

9. Yoriichi là thợ săn quỷ duy nhất suýt giết được Muzan

Kimetsu no Yaiba: 9 sự thật thú vị về “trùm cuối” Muzan mà các fan nên biết - Ảnh 9.

Yorrichi là kiếm sĩ sử dụng Hơi thở của Mặt trời và là em trai song sinh của Thượng Huyền Nhất Kokushibo. Với tài năng của mình, Yoriichi đã để lại nỗi khiếp sợ cực kỳ lớn cho Muzan đến tận ngày nay.

Kết lại, với tiến độ mỗi chương một tuần, độc giả không cần chờ lâu vẫn có thể đón đọc chương mới của Kimetsu no Yaiba với những diễn biến hấp dẫn và gây cấn nhất.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.