Kimetsu no Yaiba: 8 thông tin thú vị về nữ quỷ Thượng huyền lục, phản diện chính của arc Phố Đèn Đỏ

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/07/2021 04:30 PM

 
  thích

Mặc dù là quỷ và là phản diện, nhưng phải thừa nhận rằng Daki rất xinh đẹp.

Daki là một trong những ác quỷ phản diện chính trong cốt truyện Phố đèn đỏ của Kimetsu no Yaiba. Dưới đây là những thông tin thú vị về nữ quỷ này:

1. Mối liên kết với Gyutaro

Kimetsu no Yaiba: 8 thông tin thú vị về nữ quỷ Thượng huyền lục, phản diện chính của arc Phố Đèn Đỏ - Ảnh 1.

Trong số 6 Thượng huyền nguyệt quỷ thì Thượng Lục là trường hợp vô cùng đặc biệt bởi có tới 2 con quỷ cùng lúc nắm giữ một vị trí, đó là cặp anh em Daki và Gyuutarou. Ban đầu, người xem đều tưởng Daki là mối đe dọa chính của arc Phố Đèn Đỏ, nhưng hóa ra bên canh cô ta còn có anh trai của mình - Gyutaro.

Do đó, để giết được Daki, Gyutaro cũng phải bị chặt đầu cùng lúc. Nếu không, mặc dù Daki đã bị chặt đầu, cô ta vẫn sẽ sống sót.

2. Muzan Kibutsuji cảm thấy Daki là gánh nặng của Gyutaro

Kimetsu no Yaiba: 8 thông tin thú vị về nữ quỷ Thượng huyền lục, phản diện chính của arc Phố Đèn Đỏ - Ảnh 2.

Trong Kimetsu no Yaiba chương 98, khi nghe được tin về cái chết của Gyutaro, Muzan nhẹ nhàng nói rằng hắn đã mong Gyutaro thua vì Daki chính là gánh nặng cho Gyutaro. Muzan chắc chắn rằng nếu Gyutaro chiến đấu một mình thì gã này sẽ thắng.

Điều thú vị là Muzan đã thông báo về cái chết của Thượng huyền lục với dòng chữ, "Gyutaro đã chết, Thượng huyền nguyệt quỷ bị thiếu...". Muzan không đề cập đến Daki, điều này có nghĩa là Muzan chỉ công nhận Thượng huyền lục là Gyutaro, không phải Daki. Ngoài ra cũng có thông tin cho biết Muzan đánh giá Daki là một kẻ ngốc, dù trong chương 74, Muzan nói rằng Daki là người đặc biệt.

3. Số Trụ cột bị Daki giết là bảy

Kimetsu no Yaiba: 8 thông tin thú vị về nữ quỷ Thượng huyền lục, phản diện chính của arc Phố Đèn Đỏ - Ảnh 3.

Từ cuộc đối thoại của Muzan ở chương 74, Daki đã giết bảy Trụ cột. Cả Tengen và Tanjiro đều cảm thấy việc giết Daki quả thực là một việc rắc rối. Đặc biệt là vì họ phải kết thúc cả Gyutaro và Daki cùng 1 lúc.

4. Phong cách chiến đấu của Daki

Kimetsu no Yaiba: 8 thông tin thú vị về nữ quỷ Thượng huyền lục, phản diện chính của arc Phố Đèn Đỏ - Ảnh 4.

Khâu Dẫn Đai là loại Huyết Quỷ Thuật mà Daki sở hữu, cô có thể điều khiển những chiếc đai lụa sắc bén của mình để tấn công, gài bẫy kẻ thù hoặc tách nó ra khỏi bản thân để dự trữ thức ăn của mình. Thú vị là Khâu Dẫn Đai được làm từ thịt của Daki.

5. Những người chặt đầu Daki là Inosuke và Zenitsu

Kimetsu no Yaiba: 8 thông tin thú vị về nữ quỷ Thượng huyền lục, phản diện chính của arc Phố Đèn Đỏ - Ảnh 5.

Trong khi người chặt đầu Gyutaro là Tanjiro vợi sự hỗ trợ từ Tengen, thì người chặt đầu Daki là Zenitsu với Inosuke, họ đã cùng nhau tấn công. Nhờ cắt cổ của 2 con quỷ này cùng một lúc mà nhóm Thợ sắn quỷ đã thực sự giết được chúng.

6. Kẻ biến họ trở thành quỷ là Doma

Kimetsu no Yaiba: 8 thông tin thú vị về nữ quỷ Thượng huyền lục, phản diện chính của arc Phố Đèn Đỏ - Ảnh 6.

Trước khi trở thành một con quỷ, Daki vốn là một con người có tên là Ume. Năm 13 tuổi, Ume đã đâm vào mắt một samurai và cô bị thiêu sống. Gyutaro sau đó đã giết tên samurai bị Ume đâm, rồi Gyutaro mang xác em gái mình đi chôn nhưng không ai giúp đỡ.

Sau đó, họ đã gặp được Doma, một trong những Thượng huyền nguyệt quỷ. Doma đã biến cả 2 thành quỷ. Thú vị là trong thời đại của Tanjiro, Doma là Thượng quỷ nhị, nhưng khi Doma tìm thấy Daki và Gyutaro, đôi mắt của Doma cho thấy hắn là Thượng quỷ lục. Tức là Doma đã được thăng chức kể từ thời điểm đó.

7. Daki theo Gyutaro xuống địa ngục

Kimetsu no Yaiba: 8 thông tin thú vị về nữ quỷ Thượng huyền lục, phản diện chính của arc Phố Đèn Đỏ - Ảnh 7.

Từ đoạn hội thoại ở chương 97, có vẻ như Daki có cơ hội không phải xuống địa ngục. Nguyên nhân có thể là do Daki đã trở thành một con quỷ ở độ tuổi còn nhỏ - 13. Nhưng Gyutaro sẽ phải xuống địa ngục và Daki không muốn rời khỏi anh trai mình. Cuối cùng thì Gyutaro đã cõng Daki trong khi ngọn lửa địa ngục bắt đầu bùng cháy xung quanh họ.

8. Người thay thế vị trí của Daki và Gyutaro là Kaigaku

Kimetsu no Yaiba: 8 thông tin thú vị về nữ quỷ Thượng huyền lục, phản diện chính của arc Phố Đèn Đỏ - Ảnh 8.

Người thay thế Daki và Gyutaro cho vị trí Thượng huyền lục sau khi họ chết là Kaigaku. Theo đánh giá Kaigaku yếu hơn hẳn Daki và Gyutaro, hắn đã bị Zenitsu giải quyết nhanh gọn trong một trận đấu tay đôi.