Kim Dung Quần Hiệp Truyện sẽ là game mobile Việt hay nhất từ trước đến nay, đây là lý do!

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2017 11:32 AM

Kim Dung Quần Hiệp Truyện
07/06/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Với những điểm đặc sắc độc nhất vô nhị của Kim Dung Quần Hiệp Truyện, tại sao phải dùng “hàng tàu” khi hàng Việt đã “ngon” như thế này?

Vì sao eWings Studio lại sử dụng đề tài đã là thế mạnh của người bạn láng giềng để tạo ra một sản phẩm thuần Việt? Trả lời cho câu hỏi này, anh Nhật – CEO của eWings Studio cho hay: “Sức ảnh hưởng từ kiếm hiệp Kim Dung đã trở thành một trào lưu ai ai cũng biết nhiều năm qua. Giới trẻ Việt Nam nói riêng và cả châu Á nói chung đã quá quen với những câu chuyện về Quách Tĩnh, Dương Quá, Tiêu Phong… Chính vì lẽ đó, chúng tôi từ lâu đã khát khao được mang đến cho game thủ nước nhà và cả thị trường ngoài nước cơ hội chứng kiến thế giới kiếm hiệp nổi tiếng này dưới con mắt của người Việt”.


Kim Dung Quần Hiệp Truyện sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai 07/06/2017

Kim Dung Quần Hiệp Truyện sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai 07/06/2017

Võ lâm Kim Dung trong con mắt người Việt

Chính vì chốn giang hồ vốn đã quá quen thuộc với ký ức của nhiều game thủ nên Kim Dung Quần Hiệp Truyện nếu muốn khác lạ, nổi bật thì việc đầu tiên phải quan tâm là: Vẫn những nhân vật ấy nhưng lại cần nhìn ở góc độ khác. Góc độ này chính là trí tưởng tượng và sức sáng tạo của từng lập trình viên tại eWings Studio. Và quả thật, họ đã làm được điều này.

Đội ngũ thiết kế của Kim Dung Quần Hiệp Truyện đã khắc họa khá thành công những nhân vật quen thuộc ngày nào

Hiếm có tựa game thẻ tướng kiếm hiệp nào đem đến hệ thống nhân vật đông đảo và được đầu tư kỹ lưỡng đến vậy. Hơn 100 vị tướng khác nhau đến từ 5 bộ tiểu thuyết lớn của nhà văn Kim Dung đều được chăm chút tỉ mỉ và mang những đặc trưng, thần thái của riêng mình.

Từ cái dũng của Tiêu Phong, độ cuồng của Dương Quá hay nét uyển chuyển của Hoàng Sam Nữ Tử… đều được tái hiện không thể sống động hơn. Đây không còn là những hình mẫu cóp nhặt từ phim ảnh, truyện tranh mà chính là công sức và niềm đam mê của từng nhà thiết kế.


Đông Phương Vô Địch phiên bản “Made in Vietnam”

Đông Phương Vô Địch phiên bản “Made in Vietnam”

Sự khác biệt hiếm có so với các tựa game cùng thể loại

Tạo ra một võ lâm chưa đủ, phải làm sao để võ lâm đó ấn tượng và đặc sắc? eWings Studio đã giải đáp vấn đề bằng một câu trả lời không thể ấn tượng hơn: Kết hợp combo, hiệu ứng. Trong tựa game Việt này, kỹ năng không chỉ “để đấy cho đẹp mắt” mà còn rất cần sự động não của người chơi để tạo ra tổ hợp mạnh mẽ.


Đây là một điểm khác biệt rất “đáng tiền” so với các tựa game cùng thể loại

Đây là một điểm khác biệt rất “đáng tiền” so với các tựa game cùng thể loại

Nếu như ở các tựa game khác, hiệu ứng của các tướng chỉ dừng lại ở việc kích hoạt duyên phận, kết hợp kỹ năng… thì trong Kim Dung Quần Hiệp Truyện, những hiệu ứng này sẽ cộng dồn và tăng hiệu quả theo cấp số nhân. Ví dụ điển hình chính là cặp đôi Quách Tĩnh, Hoàng Dung.

Nếu đã bị dính hiệu ứng [Xạ điêu] từ Mãn Thiên Hoa Vũ của Hoàng Dung, mục tiêu bị tăng 150% bạo kích sát thương tiếp theo nhận phải và không thể né. Sau đó, nếu kết hợp thêm Thần Long Bái Vĩ từ Quách Tĩnh, những kẻ địch này sẽ chịu đến 370-390% sát thương vật lý, xóa luôn các trạng thái tốt (tăng máu, tăng thủ…) và dễ dàng “dẹo trong vài nốt nhạc”.


Không chỉ vậy, chính vì dồn hiệu ứng, game thủ sẽ được tự do xây dựng đội hình chuẩn nhất để sở hữu “combo” vô địch

Không chỉ vậy, chính vì dồn hiệu ứng, game thủ sẽ được tự do xây dựng đội hình chuẩn nhất để sở hữu “combo” vô địch

Vậy thì làm sao để Kim Dung Quần Hiệp Truyện có được sự cân bằng?

Muốn một tựa game thẻ tướng duy trì được lâu dài và giữ chân được game thủ, yếu tố quan trọng chính là sự cân bằng. Kim Dung Quần Hiệp Truyện cũng không phải ngoại lệ nhưng cái cách mà họ tạo ra sự cân bằng mới chính là điều mà đông đảo game thủ bất ngờ: 4 bộ tướng khắc chế nhau tới 25% sát thương chuẩn. Thêm vào đó, BQT gMO này cũng tuyên bố: “Không có tướng nào bá đạo nhất, mỗi tướng đều mang vai trò và sức mạnh riêng”.

Không có tướng “bá” nhất, chỉ có người chơi khôn khéo và biết vận dụng chiến lược tốt mà thôi

Tại sao lại có sự khắc chế chéo bộ như vậy? Đơn giản là vì, khi kết hợp hàng loạt những đại cao thủ từ 5 bộ tiểu thuyết lớn, người chơi sẽ không tránh khỏi những câu hỏi như: “Tiêu Phong và Quách Tĩnh, ai mạnh hơn?” hay “Đông Phương Bất Bại đấu Trương Vô Kỵ, ai sẽ chiến thắng?”. Chính vì thế, các bộ tướng sẽ được tính khắc chế theo sơ đồ: Thiên Long Bát Bộ => Anh Hùng Xạ Điêu (Thần Điêu Hiệp Lữ) => Tiếu Ngạo Giang Hồ => Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Mỗi bộ tướng bị khắc chế sẽ nhận thêm 25% sát thương – một con số không hề nhỏ và đủ sức khiến toàn cục diện trận đấu thay đổi nếu người chơi suy nghĩ khôn khéo.


4 bộ tướng khắc chế chéo lẫn nhau giúp đem lại tính cân bằng cho game, tưởng “bá” mà dễ sao!

4 bộ tướng khắc chế chéo lẫn nhau giúp đem lại tính cân bằng cho game, tưởng “bá” mà dễ sao!

Game Việt còn được đầu tư kỳ công đến thế, tại sao lại phải chơi game nhập ngoại?

Vậy đấy, tựa game này vừa đánh đúng với sở thích võ lâm, kiếm hiệp của game thủ, vừa được nghiên cứu sâu sắc để tạo ra gameplay độc đáo và mới lạ nhất. Không biết rằng trong tương lai sẽ có bom tấn nào xuất hiện đi chăng nữa, thế nhưng ngay ngày mai (07/06/2017) thôi, Kim Dung Quần Hiệp Truyện chắc chắn sẽ là sản phẩm mà bất kỳ game thủ Việt nào cũng nên thử tung hoành để rõ cái cảm giác: Đã đến lúc game Việt lên ngôi rồi!

Game thủ quan tâm Kim Dung Quần Hiệp Truyện, có thể theo dõi tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/kimdungquanhieptruyen

Trang Landing: https://sohagame.vn/game-hot/kim-dung-quan-hiep-truyen