Kim Đồng Comics Tournament - giải đấu hấp dẫn dành cho những bộ manga nổi tiếng nhất tại Việt Nam!

Julia  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2020 09:32 AM

Xuất Bản
Xuất Bản

Đang cập nhật

02/09/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Nhà xuất bản Kim Đồng đã công bố tổ chức giải đấu vào ngày 30/4 vừa qua.

Sau đợt nghỉ dịch dài ngày vừa qua, nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng đã hâm nóng bầu không khí sôi động của làng manga tại Việt Nam bằng một sân chơi hấp dẫn. Đó là Kim Đồng Comics Tournament – sàn đấu giữa những bộ manga được phát hành bởi Nhà xuất bản Kim Đồng với lượng fan đông đảo và hùng hậu. Với thể lệ đơn giản và phần quà hấp dẫn, sân chơi này đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ fandom của những bộ truyện tham gia.

Kim Đồng Comics Tournament - giải đấu hấp dẫn dành cho những bộ manga nổi tiếng nhất tại Việt Nam! - Ảnh 1.

Theo fanpage của Nhà xuất bản Kim Đồng, giải đấu bắt đầu vào ngày 01/05 với những tên tuổi lớn đã quá quen thuộc với các thế hệ độc giả tại Việt Nam như Dragon Ball, Doraemon, Thám Từ Lừng Danh Conan, One Punch Man, One Piece, Gintama, Thanh Gươm Diệt Quỷ. Giải đấu bao gồm 52 bộ truyện với 5 vòng loại. Đây hứa hẹn sẽ là một giải đấu vô cùng gây cấn và ấn tượng giữa những fandom đông đảo nhất Việt Nam.

Kim Đồng Comics Tournament - giải đấu hấp dẫn dành cho những bộ manga nổi tiếng nhất tại Việt Nam! - Ảnh 2.

Cuộc thi là những trận so kèo hấp dẫn giữa những đối thủ ngang tài ngang sức, được ban biên tập của NXB lựa chọn dựa trên những tiêu chí như cùng thể loại, cùng lượng ủng hộ đình đám, cùng thành tích xếp hạng về số lượng bản in đã bán ra. Vì thế, giải đấu đích thực là trận so tài nghẹt thở và kịch tính tới phút cuối, khi độc giả không thể biết trước bộ nào được bắt cặp với bộ nào!

Kim Đồng Comics Tournament - giải đấu hấp dẫn dành cho những bộ manga nổi tiếng nhất tại Việt Nam! - Ảnh 3.

Theo thể lệ của cuộc thi, mỗi lượt like, comment và share của độc giả dành cho bộ truyện sẽ được tính điểm. Vì vậy, độc giả sẽ là người quyết định tựa truyện chiến thắng để đi tiếp vào vòng trong. Đối với các fan, giải đấu chính là cơ hội thể hiện sức mạnh của fandom để đưa bộ truyện yêu thích lọt vào vòng trong.

Kim Đồng Comics Tournament - giải đấu hấp dẫn dành cho những bộ manga nổi tiếng nhất tại Việt Nam! - Ảnh 4.

Đối với NXB, cuộc thi là để tìm ra những bộ manga từng được phát hành có nhiều fan nhất, giúp độc giả biết đến và tiếp cận với những bộ truyện khác. Ngoài ra, những lá phiếu của độc giả còn giúp cho ban biên tập thu thập phản hồi về bộ truyện, lắng nghe ý kiến từ phía người đọc.

Tiếp theo, giải thưởng của Kim Đồng Comics Tournament rất hấp dẫn và mang ý nghĩa thực tế. Đối với top 5 bộ truyện có lượng vote cao nhất, NXB sẽ tiến hành nối bản, tái bản, làm phiên bản đặc biệt, bổ sung quà tặng kèm, làm mới hình thức phát hành hoặc tổ chức offline gặp gỡ fan. Về phía độc giả, phần thưởng là những figure official không thể bỏ qua dành cho những fan tham gia tournament.

Kim Đồng Comics Tournament - giải đấu hấp dẫn dành cho những bộ manga nổi tiếng nhất tại Việt Nam! - Ảnh 5.

Không chỉ cá nhân có phần thưởng, những fanpage hoặc fandom đăng ký tham gia tournament sẽ nhận được kỷ niệm chương có logo truyện dành cho top 5 manga đạt kết quả cao nhất. NXB Kim Đồng sẽ hỗ trợ quà tặng offline dành cho 5 bộ truyện chiến thắng do fandom tổ chức.

Kim Đồng Comics Tournament - giải đấu hấp dẫn dành cho những bộ manga nổi tiếng nhất tại Việt Nam! - Ảnh 6.

Cuộc thi chính thức bắt đầu vào ngày 01/05 với thời gian lên sóng vào lúc 20 giờ mỗi ngày, kết quả trận đấu sẽ được công bố vào 19 giờ ngày hôm sau. Độc giả hãy nhớ tham gia và bình chọn cho bộ truyện mình yêu thích nhé!