Kiện đội nhóm hack cheat ra tòa, nhà phát hành game thắng lớn, được đền bù hơn 100 tỷ

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 24/02/2023 09:58 AM

Sau hai năm kiên trì theo đuổi, cuối cùng thì nhà phát hành game này cũng gặt hái được trái ngọt.

Hack cheat luôn là một trong những vấn nạn mà bất cứ tựa game nào cũng phải đối mặt, đặc biệt là với các trò chơi bắn súng FPS. Ngay cả những siêu phẩm từng nhận được vô số kỳ vọng như PUBG, Fortnite, Overwatch 2 hay CS:GO cũng chẳng thể thoát khỏi việc bị tàn phá bởi các hacker, cheater. Và Destiny 2 cũng không phải ngoại lệ. Chỉ có điều, thay vì cố gắng sửa chữa, vá lỗi như nhiều bên thường làm, Bungie - nhà phát triển của Destiny 2 lại quyết tâm đưa vụ việc ra ánh sáng, thậm chí nghiêm túc tới mức khởi kiện bè lũ hack cheat.

Kiện đội nhóm hack cheat ra tòa, nhà phát hành game thắng lớn, được đền bù hơn 100 tỷ - Ảnh 1.

Hack cheat từ lâu đã là một vấn đề nan giải đối với nhiều tựa game, đặc biệt là thể loại FPS

Cụ thể, kể từ năm 2021, Bungie đã kiện AimJunkies - một đội nhóm chuyên tạo ra những cách thức gian lận trong Destiny 2 và một số trò chơi khác như aim bot, hack xuyên tường... Kể từ sau khi vụ kiện diễn ra, AimJunkies vẫn bán các phần mềm hack cho nhiều tựa game khác, nhưng riêng Destiny 2 thì không hề. Tuy nhiên, không vì vậy mà Bungie dừng lại. Họ vẫn kiên trì theo đuổi vụ kiện và để rồi mới đây, phán quyết của tòa án đã giúp nhà phát triển này gặt hái được trái ngọt.

Kiện đội nhóm hack cheat ra tòa, nhà phát hành game thắng lớn, được đền bù hơn 100 tỷ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Bungie - nhà phát triển của Destiny 2 mới đây đã chiến thắng vụ kiện trước các hacker, cheater

Theo đó, AimJunkies bị cho là đã vi phạm bằng việc sử dụng công cụ đảo ngược kỹ thuật của Destiny 2 nhằm thực hiện các hành vi gian lận của mình, bất chấp việc đã có không ít tài khoản game của tổ chức này bị cấm nhưng đã phá vỡ các biện pháp bảo vệ để tiếp tục quay lại trò chơi. Dựa trên phán quyết, cứ mỗi lần vị phạm, AimJunkies sẽ phải bồi thường cho Bungie 2.500$. Và với 101 lần vi phạm, con số đã lên tới 255.000$. Ngoài ra, tổ chức này cũng bị phạt 3,4 triệu đô vì bán các tool, phần mềm gian lận trong Destiny 2 cho những người chơi khác.

Kiện đội nhóm hack cheat ra tòa, nhà phát hành game thắng lớn, được đền bù hơn 100 tỷ - Ảnh 3.

Đồng thời nhận về số tiền bồi thường cực kỳ đáng kể

Ngoài ra, Bungie cũng đưa ra các khiếu nại khác về việc AimJunkies đã vị phạm hợp đồng - cụ thể là các điều khoản và điều kiện đã ký trước khi chơi Destiny 2, đồng thời can thiệp vào hợp đồng của những người chơi khác. Sau cùng, tổng số tiền mà AimJunkies phải trả để bồi thường thiệt hại cho Destiny 2 rơi vào khoảng 3,6 triệu đô. Cộng thêm các chi phí pháp lý, con số này đã lên tới 4,3 triệu đô (hơn 100 tỷ VND). Một chiến thắng xứng đáng được vinh danh trên con đường bài trừ, xóa bỏ hoàn toàn vấn nạn hack cheat đang rất nhức nhối trong ngành công nghiệp game.