Kiếm Vương 1 – ADNX Mobile là tên gọi chính thức của trò chơi viết tiếp huyền thoại kiếm hiệp 2009 trên di động

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 04/11/2022 06:16 PM

Đã gần 15 năm qua nhưng game thủ Việt vẫn đau đáu về một trò chơi tái hiện được đúng chất kiếm hiệp 2009.

Còn nhớ vào năm 2009, cộng đồng game thủ Việt mê mẩn với tựa game kiếm hiệp đình đám. Tựa game ấy đến nay vẫn là một trong số những huyền thoại, tượng đài của thị phần game nhập vai kiếm hiệp tại Việt Nam. Thế nhưng, khi mà thị trường game Việt chuyển dịch sang nền tảng di động, gần như chưa có một dự án nào tái hiện được huyền thoại ấy trên những chiếc smartphone nhỏ bé.

Chú thích ảnh

Điều game thủ Việt cần không phải là những trò chơi 3D hào nhoáng mà cần đúng cái chất đã tạo nên một tượng đài của thị trường. Người chơi chỉ cần một tựa game 2D với những hiệu ứng đơn sơ, mộc mạc nhưng mang được đúng cái chất của một trò chơi kiếm hiệp kinh điển.

Chú thích ảnh

Thế nên khi mà mới đây, game thủ hay tin sẽ có một tựa game tái hiện gần như vẹn nguyên tượng đài kiếm hiệp 2009 lên di động, tất cả gần như vỡ òa. Đặc biệt là với thế hệ game thủ 8x và 9x, họ đã từng sống, từng yêu và từng hết mình với trò chơi kinh điển năm ấy.

Chú thích ảnh

Được biết, dự án này có tên gọi chính thức là Kiếm Vương 1 – ADNX Mobile. Thông qua những hình ảnh và clip được hé lộ trên Fanpage của trò chơi này, không khó để nhận ra rằng Kiếm Vương 1 – ADNX Mobile đã cố gắng mang được cái chất của trò chơi kiếm hiệp 2009 lên di động, theo một cách hoàn hảo nhất có thể.

Chú thích ảnh

Từ hệ thống môn phái, kỹ năng cho đến hiệu ứng hình ảnh như di chuyển, xuất chiêu… hay bối cảnh thế giới đều vô cùng quen thuộc. Chỉ thế thôi mà bao năm nay, game thủ Việt vẫn phải cố gắng tìm kiếm những ký ức thanh xuân của mình trên nền tảng di động nhưng không có.

Chú thích ảnh

Quan trọng nhất là, Kiếm Vương 1 – ADNX Mobile đã được cấp giấy phép phát hành tại thị trường Việt Nam bởi Bộ TTTT số 1963 ngày 28 tháng 10 năm 2022. Đây là cơ sở để game thủ có thể đặt niềm tin vào dự án này bởi đội ngũ phát triển đã và đang hết sức tâm huyết trong việc mang đến một thế giới đúng chất huyền thoại kiếm hiệp 2009 dành cho game thủ, trên chính những chiếc smartphone nhỏ bé.

Chú thích ảnh

Game thủ có thể tham khảo thêm thông tin về Kiếm Vương 1 – ADNX Mobile tại địa chỉ:

Fanpage: https://www.facebook.com/kiemvuong1adnxmobile

Group: https://www.facebook.com/groups/kiemvuong1adnxmobile