Kiếm gần 400 tỷ mỗi năm, Pewdiepie vẫn đứng ở top 9/10 các Youtuber thu nhập cao nhất, thua cả cậu bé 7 tuổi

Mặt Trứng  - Theo Helino | 22/11/2019 02:41 PM

Xét về kiếm tiền thì Pewdiepie thua cả cậu bé 7 tuổi các ông giáo ạ.

Trong thời đại công nghệ Internet phát triển như hiện tại, việc các Youtuber, streamer sở hữu thu nhập cả triệu đô một năm đã không còn là câu chuyện quá xa lạ Và khi đánh giá sự thành công của các Youtuber, đa phần đều sẽ dựa theo các chỉ số như lượt view, sub trên kênh của họ. Tuy nhiên, một Youtuber nổi tiếng không đồng nghĩa với việc anh sẽ kiếm nhiều tiền hơn những người đồng nghiệp khác, mà trường hợp của Pewdiepie có lẽ là tiêu biểu nhất.

Cụ thể, trên một bảng xếp hạng về số tiền kiếm được "khủng" nhất trong năm 2018, cái tên Pewdiepie thậm chí còn chỉ đứng ở hạng 9 trên BXH top 10. Với mức thu nhập lên tới 15.5 triệu USD, Pewdiepie khá lạ lùng vẫn chỉ đứng ở hạng 9, tức là còn có tới 8 Youtuber kiếm tiền nhiều hơn bất chấp việc ở thời điểm hiện tại, anh chàng đang sở hữu kênh cá nhân duy nhất có lượt sub vượt ngưỡng 100 triệu trên Youtube. Thậm chí, tên tuổi của Pewdiepie còn lớn tới mức xuất hiện một nhãn hàng chấp nhận bỏ cả 450 nghìn USD chỉ để được xuất hiện trong clip của anh.

Kiếm gần 400 tỷ mỗi năm, Pewdiepie vẫn đứng ở top 9/10 các Youtuber thu nhập cao nhất, thua cả cậu bé 7 tuổi - Ảnh 1.

Độ nổi tiếng là số một, nhưng Pewdiepie kiếm tiền thì chưa chắc đã nhiều

Xếp ngay sau Pewdiepie, tức là ở vị trí cuối cùng trong top 10 cũng là một cái tên rất quen thuộc với chúng ta, Paul Logan - Youtuber từng vướng vào rất nhiều những scandal, lùm xùm với các đoạn video tai tiếng trong quá khứ. Tuy vậy, với lượng fan đông đảo và trung thành của mình, Paul Logan cũng đã kiếm được khoảng 14.5 triệu USD trong năm thông qua quảng cáo trên kênh Youtube cũng như việc kinh doanh thương hiệu thời trang Maverick của mình.

Kiếm gần 400 tỷ mỗi năm, Pewdiepie vẫn đứng ở top 9/10 các Youtuber thu nhập cao nhất, thua cả cậu bé 7 tuổi - Ảnh 2.

Paul Logan kiếm tiền cũng nằm trong top 10 Youtubers trên thế giới

Ngay phía trên Pewdiepie là 3 cái tên Jacksepticeye, Vanoss Gaming cũng như Markiplier, cả 3 đều là những cái tên thuộc dòng nội dung gaming rất phổ biến trên Youtube. Thậm chí như trường hợp của Jacksepticeye, anh chàng còn được Disney ký hợp đồng và chuyển hẳn sang Twitch để làm streamer nhờ vào kênh "kỹ năng" cũng như khả năng bình luận vô cùng hài hước. Cả 3 cái tên kể trên đều sở hữu cho mình những hợp đồng quảng cáo lên tới cả triệu đô, thế nên thu nhập của họ cao cũng là điều dễ hiểu.

Kiếm gần 400 tỷ mỗi năm, Pewdiepie vẫn đứng ở top 9/10 các Youtuber thu nhập cao nhất, thua cả cậu bé 7 tuổi - Ảnh 3.

Jacksepticeye cũng là một trong những cái tên kiếm khá được trên Youtube

Đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là Jake Paul, cậu em trai của Paul Logan và cũng là một Youtuber có tiếng. Thường xuyên làm các vlog, parody mang đậm chất "trẻ trâu" và cũng gây ra nhiều tranh cãi không kém gì ông anh mình, anh chàng còn kiếm chác rất nhiều thông qua việc bán những bộ quần áo hoa lá cành sành điệu cho người xem và các fan hâm mộ, bất chấp việc không sở hữu hẳn một thương hiệu thời trang như ông anh mình. Tuy nhiên, với số tiền kiếm được lên tới 21.5 triệu USD trong năm, anh chàng vẫn được liệt vào hàng cao thủ kiếm tiền trên Youtube.

Kiếm gần 400 tỷ mỗi năm, Pewdiepie vẫn đứng ở top 9/10 các Youtuber thu nhập cao nhất, thua cả cậu bé 7 tuổi - Ảnh 4.

Jake Paul và người anh trai Paul Logan

Và xếp trên tất cả các Youtuber danh tiếng ở trên, độc tôn ở vị trí số một bất ngờ thay lại là một cậu bé 7 tuổi - người sở hữu kênh Ryan ToysReview. Không chỉ đơn giản là làm các clip review đồ chơi như thường, cậu nhóc 7 tuổi này đã sở hữu khắp toàn thế giới với kênh Youtube hàng triệu subs của mình, cũng như việc sở hữu riêng một dòng sản phẩm đồ chơi được bán rộng rãi trên thế giới.

Kiếm gần 400 tỷ mỗi năm, Pewdiepie vẫn đứng ở top 9/10 các Youtuber thu nhập cao nhất, thua cả cậu bé 7 tuổi - Ảnh 5.

Đây mới là chân dung nhà vô địch thế giới ở khoản kiếm tiền trên Youtube