Kiếm được 1,5 tỉ đô trong năm 2019 nhưng LMHT vẫn bị 'bản gốc' của Liên Quân Mobile vượt mặt

A Đồi  - Theo Helino | 03/01/2020 02:19 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

2019 có thể nói là một năm 'ăn nên làm ra' của LMHT và Riot Games.

Cách đây ít giờ, tờ Variety, chuyên trang thông tin về giới giải trí, đã đưa tin về doanh thu của những tựa game hàng đầu thế giới. Theo thống kê thì toàn bộ ngành game trong năm 2019 đã kiếm được 109,4 tỉ USD và tăng 3% so với năm 2018. Tựa game đứng đầu về doanh thu không quá bất ngờ vẫn là Fortnite của Epic Games với doanh thua 1,8 tỉ USD trong năm vừa rồi.

Kiếm được 1,5 tỉ đô trong năm 2019 nhưng LMHT vẫn bị bản gốc của Liên Quân Mobile vượt mặt - Ảnh 1.

Top doanh thu của những tụa game chơi miễn phí trong năm 2019

Kiếm được 1,5 tỉ đô trong năm 2019 nhưng LMHT vẫn bị bản gốc của Liên Quân Mobile vượt mặt - Ảnh 2.

Không chỉ có doanh thu khủng, Fornite cũng phá kỉ lục về tiền thưởng giải đấu với 30 triệu USD cho Fornite World Cup, sau đó thì The International 2019 đã phá vỡ kỷ lục này

Điều đáng chú ý là bản thân Fortnite đã sụt giảm doanh thu tới 25% so với con số 2,4 tỉ USD của năm 2018, tuy nhiên trò chơi này vẫn đứng đầu làng game về khoản kiếm tiền. Doanh thu chính của Fornite tới từ việc bán Battle Pass, ra mắt chapter 2 của trò chơi và những sản phẩm gắn liền với văn hóa đại chúng như Avengers của Marvel, Star Wars hay phim Stranger Things của Netflix.

Kiếm được 1,5 tỉ đô trong năm 2019 nhưng LMHT vẫn bị bản gốc của Liên Quân Mobile vượt mặt - Ảnh 3.
Kiếm được 1,5 tỉ đô trong năm 2019 nhưng LMHT vẫn bị bản gốc của Liên Quân Mobile vượt mặt - Ảnh 4.

Những chuỗi phim bom tấn được Fornite tích cực "cover lại"

Điều đặc biệt là Fornite không hề có lượng người chơi lớn như LMHT, tuy nhiên tựa game này lại tỉ lệ người chơi sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm ingame gấp đôi trò chơi của Riot Games. Theo sau Fornite, 2 tựa game chơi miễn phí khác cũng có doanh thu khủng đạt 1,6 tỉ USD đó là Dungeon Fighter Online của Nexon và Vương Giả Vinh Diệu (bản gốc của Liên Quân Mobile) trong tay Tencent. LMHT chỉ có doanh thu ngang với Candy Crush là 1,5 tỉ USD.

Kiếm được 1,5 tỉ đô trong năm 2019 nhưng LMHT vẫn bị bản gốc của Liên Quân Mobile vượt mặt - Ảnh 5.

Vương Giả Vinh Diệu vẫn là cỗ máy hái ra tiền của Tencent với 1,6 tỉ USD doanh thu trong năm 2019

Kiếm được 1,5 tỉ đô trong năm 2019 nhưng LMHT vẫn bị bản gốc của Liên Quân Mobile vượt mặt - Ảnh 6.

Trong khi đó LMHT với doanh thu chủ yếu từ bán trang phục lại thua 100 triệu doanh thu và dừng ở con số 1,5 tỉ USD

Mặc dù sở hữu lượng người chơi khổng lồ nhưng phần lớn doanh thu của LMHT tới từ trang phục và các sản phẩm ingame. Tuy nhiên chúng lại gắn chặt với thế giới và cốt truyện của LMHT, thứ nhiều game thủ còn chả quan tâm tới, Riot Games không đưa những trang phục "ăn theo" xu hướng giống như Fornite nên chuyện doanh thu của game không tăng trưởng quá mạnh là điều dễ hiểu.

Nếu so với năm 2018, LMHT có doanh thu tăng thêm 100 triệu USD, một con số không quá khủng với một hãng game lớn nhưng là dấu hiệu cho thấy sự ổn định của trò chơi này. Riot Games luôn muốn phát triển LMHT một cách lâu dài và bám vào cốt truyện mà họ tự xây dựng thay vì chạy theo xu hướng. Trong năm 2020 tới, những nhóm skin như Loạn Thế Thần Binh, Siêu Phẩm hay Vũ Khí Tối Thượng... đặc trưng của game vẫn sẽ được Riot đầu tư và chăm chút nhiều nhất.

Kiếm được 1,5 tỉ đô trong năm 2019 nhưng LMHT vẫn bị bản gốc của Liên Quân Mobile vượt mặt - Ảnh 7.

Những dòng trang phục của LMHT dựa theo cốt truyện của game chứ không phải là sản phẩm ăn theo văn hóa đại chúng