Kích cỡ Godzilla qua các thời kỳ khác nhau như thế nào?

Green  - Theo Helino | 28/05/2019 10:30 AM

Godzilla là một quái vật biểu tượng trong 65 năm qua. Trải qua từng phiên bản, hình ảnh về quái vật này dần được nâng cấp ngày càng trở nên đáng sợ.

Godzilla là một quái vật biểu tượng trong 65 năm qua. Trải qua từng phiên bản, hình ảnh về quái vật này dần được nâng cấp ngày càng trở nên đáng sợ. Mới đây nhất, fan cứng của Godzilla đã chia sẻ trên Twitter bức ảnh so sánh, thống kê kích thước đầy đủ của quái vật huyền thoại này qua từng phiên bản phim.

Kích cỡ Godzilla qua các thời kỳ khác nhau như thế nào? - Ảnh 1.

Kể từ lần đầu ra mắt cho đến nay, Godzilla đã xuất hiện trong khoảng 20 phần phim khác nhau. Nhìn vào sơ đồ phát triển phía trên, khán giả có thể nhận ra sự thay đổi đến chóng mặt của Godzilla. Ở lần xuất hiện đầu tiên năm 1954, Godzilla chỉ cao 50m (164 feet) và chiều cao này duy trì cho đến năm 1975. Kích thước của Godzilla tiếp tục phát triển, năm 1984 trong phần phim "Godzilla tái xuất" (The Return of Godzilla) – phần phim được sản xuất ngay khi thương hiệu có tính biểu tượng này được nhượng quyền sau gần một thập kỷ im lìm – Godzilla cao đến cao 80m (262 feet). Cho đến cuối thập niên 90, Godzilla cao khoảng 100m (328 feet).

Phiên bản Mỹ đầu tiên của Godzilla được thực hiện vào năm 1998, kích thước quái vật lúc này chỉ khoảng 70m khi đứng thẳng. Tuy nhiên, trong phiên bản hiện đại 2014, Godzilla đã đạt kỷ lục với chiều cao 108m (354 feet). Thế nhưng, các nhà làm phim vẫn chưa dừng lại ở đó, phần phim Shin Gozilla năm 2016 đẩy kích thước của quái vật lên 118,5m (389 feet).

Kích cỡ Godzilla qua các thời kỳ khác nhau như thế nào? - Ảnh 2.

Trong Godzilla: King of the Monsters, quái vật khổng lồ kinh điển này sẽ được cho là sẽ xác lập kỷ lục mới chiều cao 119,8 (393 feet). Như vậy, kể từ lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh, kích thước của Godzilla đã tăng gấp đôi.

Họa sĩ minh họa người Đài Loan đã thực hiện bức phác họa kích thước các thời kỳ cực công phu này cho rằng đó là một sự thay đổi khá thú vị. Nó cho thấy các nhà làm phim vẫn đang cố gắng "nâng cấp" quái vật kinh điển này bằng cách biến nó trở nên đáng sợ và cao lớn hơn. Godzilla sẽ có vóc dáng tương xứng để di chuyển giữa những tòa nhà cao chót vót ở bối cảnh hiện đại.

Kích cỡ Godzilla qua các thời kỳ khác nhau như thế nào? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, một vấn đề mới lại nảy sinh, khiến khán giả rất quan tâm là kích thước của các quái vật khác trong vũ trụ phim kaiju liệu có tương đương với Godzilla? Bởi ở phần kế tiếp sau Godzilla: King of the Monsters, Godzilla Vs. Kong, Kong sẽ đối đầu ra sao với Godzilla khi kích thước ở Kong: Skull Island còn chưa đến 50m (chỉ hơn 100 feet một chút).

May mắn là nhà sản xuất đã giải đáp rằng Kong cũng sẽ có sự phát triển tương tự như Godzilla, vì bối cảnh của Kong: Skull Island mới đang ở những năm 70s. Như vậy, Godzilla Vs. Kong hoàn toàn có thể là một trận chiến cực kỳ khốc liệt giữa hai siêu quái vật khổng lồ, không hề kém cạnh gì cuộc đối đầu giữa Godzilla với Mothra, Rodan và Ghidorah ba đầu sắp tới đây.

Kích cỡ Godzilla qua các thời kỳ khác nhau như thế nào? - Ảnh 4.

Phim Godzilla: King of the Monsters (Godzilla: Đế vương bất tử) sẽ ra rạp vào ngày 31/05 với sự góp mặt của các ngôi sao Millie Bobby Brown, Vera Farmiga, g, Bradley Whitford, Charles Dance, Thomas Middleditch, Aisha Hinds, O'Shea Jackson, David Strathairn và Chương Tử Di.