Kịch bản Endgame lúc đầu đã định cho Captain America ế sưng xỉa đến già?

POKE  - Theo Helino | 01/08/2019 04:00 PM

Một cái kết đẹp dành cho Captain America lẽ ra đã không tồn tại nếu như không có ý kiến người hâm mộ.

Biên kịch của Avengers: Endgame - Stephen McFeely đã tiết lộ kịch bản ban đầu của bộ phim rất khác biệt so với bản chiếu rạp. Peggy (Hayley Atwell) đã là một phần trong câu chuyện của Steve Rogers (Chris Evans) ngay từ ngày đầu tiên, trước cả khi anh trở thành siêu chiến binh của nước Mỹ. Khi Steve thức dậy ở thời hiện đại, cô như mối liên kết cuối cùng của anh với quá khứ.

Kịch bản Endgame lúc đầu đã định cho Captain America ế sưng xỉa đến già? - Ảnh 1.

Peggy luôn là một lần của Steve

Trong suốt 3 phần phim của Captain America, Peggy luôn xuất hiện bên cạnh Steve. Đôi khi chính lời nói của cô đã giúp anh đưa ra quyết định quan trọng như việc tin vào chính bản thân mình chống lại S.H.I.E.L.D trong Captain America: The Winter Soldier hay đối đầu với chính quyền để bảo vệ người bạn thân trong Captain America: Civil War. Ngay cả khi Peggy đã không còn nữa, Steve vẫn luôn mang theo tấm hình của cô.

Kịch bản Endgame lúc đầu đã định cho Captain America ế sưng xỉa đến già? - Ảnh 2.

Peggy là người đã huấn luyện Steve

Kịch bản Endgame lúc đầu đã định cho Captain America ế sưng xỉa đến già? - Ảnh 3.

Cả hai đoàn tụ nhau sau 70 năm xa cách

Kịch bản Endgame lúc đầu đã định cho Captain America ế sưng xỉa đến già? - Ảnh 4.

Cho đến khi mất thì những lời nói của Peggy cũng ảnh hưởng đến Cap

Kịch bản Endgame lúc đầu đã định cho Captain America ế sưng xỉa đến già? - Ảnh 5.

Và khi không còn lại ai thì anh vẫn giữ tấm hình của Peggy bên mình

Cho đến Avengers: Endgame sau khi đi ngược về năm 1970, Steve đã vô tình gặp lại tình yêu của đời mình trong một doanh trại của S.H.I.E.L.D. Trong phân cảnh này, cả hai đều không thể tương tác với nhau. Thay vào đó, Steve ẩn nấp trong văn phòng của cô, quan sát Peggy qua một tấm cửa sổ. Chính vào thời khắc đấy đã khiến cho anh đưa ra quyết định trở về bên Peggy sau khi mọi chuyện kết thúc.

Kịch bản Endgame lúc đầu đã định cho Captain America ế sưng xỉa đến già? - Ảnh 6.

Khoảng cách giữa tương lai và quá khứ

Theo như biên kịch Stephen McFeely trong kịch bản ban đầu Captain America sẽ không bao giờ được gặp lại Peggy Carter trong phân cảnh đó. Ông nói rằng "thật thiếu sót khi chúng tôi đã dự định không có phân cảnh Cap đoàn tụ với Peggy, nó thực sự dễ thương". Ban đầu họ định để cho Cap tiến đến với Sharon Carter như trong truyện tranh nhưng rồi nhận ra Peggy là điểm dừng cần thiết trong cuộc đời của Cap.

Kịch bản Endgame lúc đầu đã định cho Captain America ế sưng xỉa đến già? - Ảnh 7.

Mạnh ghép cuối cùng mà Captain tìm kiếm

Xét cho cùng, Endgame thực chất là câu chuyện về hồi kết của anh chàng Steve Rogers. Chỉ có Peggy mới có thể giúp anh có thể kết thúc nhiệm vụ của mình, truyền danh hiệu lại cho Sam Wilson (Anthony Mackie). Đây là chi tiết mở đường cho tương lai của Captain America, khiến nó vẫn mãi được tồn tại. Tất cả các yếu tố trong câu chuyện của Steve trong Endgame đều nhằm phục vụ cho kết thúc của anh và Peggy sẽ là chìa khóa cho điều đó.

Kịch bản Endgame lúc đầu đã định cho Captain America ế sưng xỉa đến già? - Ảnh 8.

Một điệu nhảy đã nợ quá lâu

Thật may mắn vì cuối cùng nhà làm phim đã quyết định cho Cap và Peggy đoàn tụ. Phân cảnh điệu nhảy cuối cùng trong phim trên nền nhạc It's Been A Long Long Time quả thực là cái kết hoàn hảo cho Avengers: Endgame.