Khuyên người chơi không nên lên cấp 8, các cao thủ ĐTCL đã bỏ quên nhân tố quan trọng là các Lõi Công Nghệ?

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/01/2022 06:20 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nhiều cao thủ ĐTCL đã khuyên người chơi bắt đầu roll mạnh ở cấp 7 từ sau bản 12.2 nhưng có phải họ đã quên Lõi Công Nghệ?

Theo những gì Riot hé lộ cách đây ít ngày, kể từ sau bản 12.2, tỷ lệ roll tướng trong ĐTCL mùa 6 sẽ có sự thay đổi đáng kể ở level 8 và 9. Đây có thể sẽ là những thay đổi cuối cùng trước khi mùa 6.5 chính thức cập bến. Tuy vậy, cơ chế roll tướng là một yếu tố vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng đến cả trận đấu nên rất được game thủ chú ý.

Khuyên người chơi không nên lên cấp 8, các cao thủ ĐTCL đã bỏ quên nhân tố quan trọng là các Lõi Công Nghệ? - Ảnh 1.

ĐTCL mùa 6 bản cập nhật 12.2 sẽ mang đến rất nhiều thay đổi

Theo đó, kể từ bản cập nhật 12.2, tỷ lệ roll tướng 5 vàng ở cấp 8 sẽ giảm từ 5% xuống còn 4%. Tuy nhiên, ở cấp 9, tỷ lệ này sẽ tăng từ 15% lên 16%. Nói cách khác, người chơi kể từ sau bản 12.2, nếu muốn xây dựng đội hình Exodia gồm toàn những quân cờ đắt tiền, hoặc muốn lên 5 vàng 2 sao ở cấp 8 thì bên cạnh tài chính rủng rỉnh, còn phải chờ đến yếu tố nhân phẩm.

Khuyên người chơi không nên lên cấp 8, các cao thủ ĐTCL đã bỏ quên nhân tố quan trọng là các Lõi Công Nghệ? - Ảnh 2.

Thay đổi đáng chú ý nhất chính là nằm ở tỷ lệ roll tướng 5 vàng ở cấp 8 và cấp 9

Do sự thay đổi như vậy, không ít game thủ ở các bậc rank cao khuyên người chơi không nên cố nâng lên level 8 mới roll mà nên tập trung roll tướng ở level 7 - nơi tỷ lệ ra các tướng 4 vàng là 15% và có 1% roll ra được tướng 5 vàng. Theo lý giải của đại đa số game thủ rank cao, việc phải tích trữ đến 56 vàng để từ cấp 7 lên cấp 8. Với số vàng này, người chơi có thể có những quân cờ 4 vàng cấp độ cao, chất lượng không hề thua kém 5 vàng.

Khuyên người chơi không nên lên cấp 8, các cao thủ ĐTCL đã bỏ quên nhân tố quan trọng là các Lõi Công Nghệ? - Ảnh 3.

Các cao thủ khuyên người chơi không nên tìm cách up lên level 8 nhưng mà roll ở level 7

Tuy nhiên, có 1 sự thật là ở mùa 6 hiện tại, các tỷ lệ trước đây chỉ là 1 trong những cơ chế quan trọng. Yếu tố được các game thủ đánh giá cao nhất chính là sự xuất hiện của các Lõi Công Nghệ và điều này có thể biến những tỷ lệ roll tướng trở thành thông số chỉ mang tính... tham khảo. Ví dụ, nếu game thủ lấy được những lõi như Khu Đồ Hiệu (High End Shopping), thì chỉ cần ở cấp 8, người chơi có thể có được những quân cờ với tỷ lệ xuất hiện ở cấp 9. Hay lõi cho phép game thủ lên đến cấp 10, việc cứ roll ở cấp 7 sẽ khiến lõi này trở nên vô dụng.

Khuyên người chơi không nên lên cấp 8, các cao thủ ĐTCL đã bỏ quên nhân tố quan trọng là các Lõi Công Nghệ? - Ảnh 4.

Lõi Khu Đồ Hiệu yêu cầu game thủ phải nâng cấp độ cao nhất có thể

Ngoài ra, những vị tướng Khổng Lồ thường chiếm 2 slot trên bàn cờ. Ví dụ game thủ có khoảng 2 tướng Khổng Lồ (thường là Cho'Gath - Sion hoặc Sion - Galio) thì sẽ tốn ít nhất 4 slot tướng. Các tướng còn lại (3 vị trí) thường sẽ không đủ để tạo sức ảnh hưởng. Và một khi các tướng Khổng Lồ bị hạ, đội hình còn lại sẽ vô cùng mỏng manh.

Khuyên người chơi không nên lên cấp 8, các cao thủ ĐTCL đã bỏ quên nhân tố quan trọng là các Lõi Công Nghệ? - Ảnh 5.

Các vị tướng Khổng Lồ cũng cần nhiều vị trí trên bàn cờ

Hơn nữa, việc lên level 8 vẫn có tác dụng chính là ở cấp 8, tỷ lệ roll tướng 4 vàng sẽ tăng lên 25%. Bỏ qua tỷ lệ roll tướng 5 sao thấp, thì tỷ lệ tướng 4 vàng cao hơn cấp 7 là một lợi thế, kể cả khi người chơi muốn xây dựng đội hình xoay quanh những tướng 4 vàng.

Do đó, nhìn chung, up lên cấp đều đặn vẫn là 1 điều nên làm đối với các game thủ. Nhưng thay vì hyper roll thì người chơi có thể up cấp cho đến khi còn khoảng 30 vàng trong tài khoản. Như vậy, vừa có đủ tiền để mua tướng, vừa có đủ tài chính để không bị bỏ lại quá xa, nhất là về giai đoạn cuối game cực kỳ quan trọng. Hơn nữa, ĐTCL là mode game đòi hỏi nhân phẩm. Nếu tích vàng và trụ lại cấp 7 để roll, chưa chắc đã có tướng như ý mà còn có thể bị hụt hơi về mặt quân số so với các game thủ khác.

https://gamek.vn/khuyen-nguoi-choi-khong-nen-len-cap-8-cac-cao-thu-dtcl-da-bo-quen-nhan-to-quan-trong-la-cac-loi-cong-nghe-20220124181419202.chn