Khu vực LPL đang ‘tụt hậu’ so với LMHT thế giới theo nghĩa đen

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 21/02/2023 01:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Người hâm mộ LPL mong muốn Ban tổ chức sớm áp dụng phiên bản mới nhất của LMHT vào giải đấu.

Từ trước tới nay, các phiên bản Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đều có những tác động trực tiếp đến lối chơi của tựa game này. Điển hình là tại phiên bản mới nhất (13.3), Annie được tăng sức mạnh cực kỳ lớn và sở hữu tỷ lệ thắng cao tại xếp hạng đơn. Vì vậy khi bản 13.3 áp dụng vào giải đấu, các tuyển thủ chuyên nghiệp đã sử dụng Annie cho cả vị trí Hỗ Trợ lẫn Đường Giữa.

Khu vực LPL đang ‘tụt hậu’ so với LMHT thế giới theo nghĩa đen - Ảnh 1.

Faker đã sử dụng Annie tại LCK Mùa Xuân 2023 khi giải đấu này áp dụng bản 13.3

Tuy nhiên khi nhìn sang khu vực LPL, khán giả cảm thấy có điều gì đó “sai sai” khi xu hướng chọn tướng kể trên chưa xuất hiện. Những cái tên đã bị giảm sức mạnh ở bản 13.1b hay 13.3 như K’Sante, Yuumi… vẫn liên tục được lựa chọn tại các trận đấu của LPL Mùa Xuân 2023.

Lý giải cho hiện tượng trên, bình luận viên Kitty của kênh LPL Tiếng Anh chia sẻ rằng giải đấu này vẫn dùng bản 13.1 khi thi đấu. Thậm chí phiên bản vá mang tên 13.1b cũng chưa hề được phía LPL áp dụng vào giải đấu của mình. Về cơ bản thì LPL đang “tụt hậu” so với các giải đấu lớn còn lại trên thế giới tới 2 phiên bản.

Khu vực LPL đang ‘tụt hậu’ so với LMHT thế giới theo nghĩa đen - Ảnh 2.

Nữ BLV Kitty của kênh LPL Tiếng Anh đã lên tiếng yêu cầu Ban tổ chức giải đấu áp dụng phiên bản mới nhất

Hệ quả của việc này đó là giai đoạn chọn đội hình của khu vực LPL trở nên quá dễ đoán, thiếu tính hấp dẫn. Khán giả đã xem quá nhiều trận đấu với Lucian, Zeri, Lulu, Yuumi ở LCK hay LEC rồi. Vì vậy việc chuyển sang xem LPL với cùng một kịch bản cấm/chọn như vậy càng khiến khán giả chán nản.

Khu vực LPL đang ‘tụt hậu’ so với LMHT thế giới theo nghĩa đen - Ảnh 3.

Khác với những khu vực còn lại, các đội LPL vẫn ưu tiên tuyệt đối cho Zeri, Lucian, Lulu, Yuumi ở phần cấm/chọn

Đương nhiên xét về mặt lối chơi nói chung thì khu vực LPL vẫn đem lại tính giải trí tốt. Tuy nhiên điều này đang bị kìm hãm lại bởi việc cập nhật phiên bản quá chậm và những lượt lựa chọn lặp đi lặp lại ở hiện tại. Hy vọng Ban tổ chức LPL sẽ áp dụng bản 13.3 ngay ở tuần thi đấu thứ 6 sắp tới để đem lại sự hào hứng cho khán giả theo dõi giải đấu.