Khu vực LCK sẽ tiếp tục bỏ xa phần còn lại của LMHT thế giới

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 25/11/2022 06:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Các chuyên gia LMHT đã đưa ra nhận định khi quan sát giai đoạn chuyển nhượng của khu vực LCK.

Trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), khu vực LCK là nơi sở hữu nhiều danh hiệu vô địch thế giới nhất (7 lần). Thậm chí tại kỳ Chung kết thế giới (CKTG) 2022 vừa kết thúc cách đây không lâu, khu vực LCK đóng góp tới 3 đội tuyển tại vòng Bán kết.

Khu vực LCK sẽ tiếp tục bỏ xa phần còn lại của LMHT thế giới - Ảnh 1.

Nhà vô địch của CKTG 2022 cũng là một đại diện của khu vực LCK - nguồn: LoL Esports

Điều đó cho thấy sự chênh lệch cực kỳ lớn về mặt trình độ giữa khu vực LCK so với phần còn lại của LMHT thế giới. Ngay cả các đội tuyển LPL cũng không thể ngăn cản được những đại diện Hàn Quốc tiến sâu tại CKTG 2022 vừa qua.

Sau khi theo dõi thị trường chuyển nhượng hậu CKTG 2022, các chuyên gia còn nhận định khu vực LCK sẽ tiếp tục thể hiện sự thống trị của mình. Bên cạnh những ngôi sao, nhiều đội tuyển tại LCK chọn cách tin tưởng vào những tài năng trẻ do mình đào tạo. Những tuyển thủ trẻ tuổi này hứa hẹn sẽ giúp giải đấu LCK trở nên cực kỳ hấp dẫn và có tình cạnh tranh vô cùng cao.

Khu vực LCK sẽ tiếp tục bỏ xa phần còn lại của LMHT thế giới - Ảnh 2.

BLV Chronicler mới đây đã chia sẻ với tờ Inven Global rằng LCK sẽ tỏ ra vượt trội so với những khu vực khác - nguồn: Inven Global

"Tôi cho rằng giải đấu LCK sẽ vượt trội so với các khu vực khác về tính hấp dẫn và mức độ cạnh tranh ở mùa giải 2023. Những đội như DK, T1, Gen.G chắc chắn vẫn sẽ là cái tên cực kỳ đáng gờm. HLE thể hiện mình là 'đại gia mới' khi chiêu mộ Viper và nhiều ngôi sao khác. Bên cạnh đó, những tuyển thủ trẻ sắp ra mắt LCK cũng có trình độ vô cùng cao" - BLV Chronicler chia sẻ với tờ Inven Global.

Khu vực LCK sẽ tiếp tục bỏ xa phần còn lại của LMHT thế giới - Ảnh 3.

Các đội tuyển tại LCK đều có những sự bổ sung nhân sự rất đáng chú ý tại giai đoạn chuyển nhượng - nguồn: DWG KIA

Một trong những điểm mạnh của khu vực LCK đó là họ luôn có những thế hệ tuyển thủ trẻ đầy tài năng để kế thừa di sản của ngôi sao đi trước. Chúng ta từng chứng kiến thế hệ của Viper, Lehends, Tarzan hay gần đây là Oner, Zeus tỏa sáng rực rỡ tại các sân chơi quốc tế. Mong rằng ở mùa giải mới, những tuyển thủ trẻ tiếp theo của LCK như Peyz, Delight... sẽ thể hiện được bản thân và giúp khu vực LCK vươn lên tầm cao mới.