Không vào nổi playoff LCS, cựu sao SKT T1 - Huni đứng trước nguy cơ bị rao bán ngay trong mùa hè

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/04/2020 02:35 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Huni từ vị thế của một siêu sao gánh kèo tại Dignitas sắp trở thành 'cục nợ' mà tổ chức này muốn bán càng nhanh càng tốt.

Vào thời điểm đầu năm 2020, Dignitas được xem là đội tuyển thông minh trên thị trường chuyển nhượng LCS khi giữ chân thành công vị trí của Huni, ngôi sao số một của đội, với hợp đống trị giá hơn 2,3 triệu USD. Tuy nhiên khi vào thi đấu thực tiễn, Huni không tỏ ra mình là một ngôi sao lớn gì cả, anh vẫn cần tài nguyên, vẫn được chăm sóc đó nhưng lúc team cần thì anh chàng này lại không đáp ứng được.

Không vào nổi playoff LCS, cựu sao SKT T1 - Huni đứng trước nguy cơ bị rao bán ngay trong mùa hè - Ảnh 1.

Kết quả là Dignitas có một mùa xuân vô cùng tệ hại với vị trí thứ 7-8, đồng hạng với Immortals và chỉ xếp trên con tàu đắm Liquid và "kho điểm mang tên CLG" mà thôi. Điều đau đớn hơn là 2 kẻ bị tổ chức này ruồng bỏ là Codysun và Vulcan lại có vé vào playoff trong màu áo của 100 Thieves và Cloud 9.

Không vào nổi playoff LCS, cựu sao SKT T1 - Huni đứng trước nguy cơ bị rao bán ngay trong mùa hè - Ảnh 2.

Có lẽ nhìn Vulcan đánh cho Cloud 9 thì Dignitas chỉ biết tiếc mà thôi

Điều này rõ ràng là vô cùng thất vọng rồi và tổ chức này đã có những động thái đầu tiên cho việc thay đổi nhân sự. Cách đây vài giờ, trang Twitter chính thức của đội tuyển này đã thông báo rằng Huni có thể tự do tìm kiếm bến đỗ mới vào giải mùa hè tới, điều này đồng nghĩa với chuyện ở lại Dignitas của cựu sao SKT T1 gần như là không thể.

Không vào nổi playoff LCS, cựu sao SKT T1 - Huni đứng trước nguy cơ bị rao bán ngay trong mùa hè - Ảnh 3.

Dignitas: "Tổ chức Dignitas đã cho phép Huni tìm kiếm cơ hội mới khác trước khi giải đấu LCS mùa hè sắp tới".

Một bình luận bên dưới: Hợp đồng hơn 2 triệu USD ấy mà.

Với những động thái được xem là cứng rắn này của Dignitas, chuyện Huni ra đi chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Anh chàng này buộc phải tìm một bến đỗ mới trước để thi đấu tại giai đoạn LCS mùa hè, tuy nhiên nhìn khắp Bắc Mỹ hiện giờ thì quá khó để có một đội sẵn sàng mang Huni về với tổ chức. Vấn đề lớn nhất của anh chàng này đó là động lực thi đấu đang xuống quá thấp và thi đấu chỉ cho xong vậy, thử hỏi có team nào dám mang một "cục nợ" như vậy về không.

Không vào nổi playoff LCS, cựu sao SKT T1 - Huni đứng trước nguy cơ bị rao bán ngay trong mùa hè - Ảnh 4.

Nhìn Huni thi đấu tại mùa xuân này không cho chúng ta cảm giác đây là quái vật toplane người Hàn mà chỉ là một tuyển thủ tầm trung nào đó của LCS mà thôi

Hơn nữa các đội thuộc nhóm đấu LCS như Cloud 9, Evil Geniuses hay Fly Quest đều đã tìm được nhịp thi đấu ổn định của họ rồi, nếu thay đổi điều này bằng việc đưa Huni về thì chỉ có hại mà thôi. Mà nên nhớ rằng chỉ những team kể trên mới chịu nổi mức lương cao chót vót mà Dignitas đã kí với Huni ở đầu năm nay.

Không vào nổi playoff LCS, cựu sao SKT T1 - Huni đứng trước nguy cơ bị rao bán ngay trong mùa hè - Ảnh 5.

Cũng là cựu SKT T1 đó nhưng Bang và Evil Geniuses đang bay cao với việc về nhì tại vòng bảng LCS mùa xuân

Thật buồn cho một tuyển thủ tài năng như Huni đang rơi vào tình cảnh trở thành "cục nợ", kẻ thì muốn bán, người thì chả muốn mua như hiện tại.