Không trả lương cho tuyển thủ và nhân viên, một đội tuyển bị Riot Games cấm thi đấu nửa đầu năm 2020

A Đồi  - Theo Helino | 29/12/2019 10:58 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot Games dường như đang rất mạnh tay trong việc bảo vệ quyền lợi cho các tuyển thủ.

Cách đây vài tháng, cộng đồng LMHT quốc tế đã xôn xao vì việc hàng loạt tuyển thủ và nhân viên của đội tuyển Galatasaray Esports, hiện thuộc giải TCL Thổ Nhĩ Kỳ, bị nợ lương nhiều tháng liền. Sau đó Riot Games đã điều tra và cho tổ chức này thêm thời gian để trả khoản lương còn nợ cho các tuyển thủ cùng nhân viên của mình. Dù vậy họ vẫn không thể đáp ứng và phía Riot buộc phải đưa ra hình thức xử phạt.

Không trả lương cho tuyển thủ và nhân viên, một đội tuyển bị Riot Games cấm thi đấu nửa đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Riot Games có thể nhẹ tay một lần nhưng không có lần thứ 2

Cụ thể thì theo LoLEsports, tổ chức Galatasaray bị cấm tham dự giải TCL mùa xuân 2020 sắp tới và đội hình hiện tại không được phép tham dự giải đấu dưới tên một tổ chức khác. Điều này khiến cho TCL mùa xuân 2020 là giải đấu đầu tiên chỉ có 9 đội thay vì 10 đội như thông thường. Tuy nhiên nếu tổ chức này chứng minh được mình đủ năng lực tài chính để chi trả cho tuyển thủ thì họ vẫn sẽ được tham dự giải mùa hè.

Không trả lương cho tuyển thủ và nhân viên, một đội tuyển bị Riot Games cấm thi đấu nửa đầu năm 2020 - Ảnh 2.

Trong việc tố cáo Galatasaray Esports nợ lương, 2 tuyển thủ người Hàn Balkhan và GBM là những người hăng hái nhất. Trong những bài viết "bóc phốt" này họ cũng nói rằng mình sẽ không bao giờ trở lại Thổ Nhĩ Kỳ nữa. Balkhan thì vẫn chưa hề có thông tin rằng anh sẽ đi về đâu nhưng GBM thì đã thông báo giải nghệ và chuyển về làm HLV cho Griffin cách đây không lâu.

Không trả lương cho tuyển thủ và nhân viên, một đội tuyển bị Riot Games cấm thi đấu nửa đầu năm 2020 - Ảnh 3.

GBM đã chuyển sang làm HLV cho Griffin cách đây ít tuần

Có lẽ Riot Games nên thắt chặt hơn nữa những quy định về tài chính đối với các tổ chức, đặc biệt là tại những khu vực wildcard cũ như Thổ Nhĩ Kỳ, VCS, Đông Nam Á... Trong thời gian vừa qua có không ít "phốt" nợ lương đã được phanh phui ra từ những khu vực này và tạo ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc. 

Không trả lương cho tuyển thủ và nhân viên, một đội tuyển bị Riot Games cấm thi đấu nửa đầu năm 2020 - Ảnh 4.