Không tin nổi chiếc máy Xbox One đã bị lộ chỉ vì hớ hênh

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/09/2016 0:00 AM

Chỉ vì lỗi vận chuyển, Xbox One đã xuất hiện 2 tháng trước khi được công bố, một câu chuyện khó có thể nào tin nổi

Mới đây, cộng đồng mạng đã kháo nhau về việc chiếc máy Xbox One đã bị lộ vào hồi năm 2013 chỉ vì những người làm việc tại Microsoft, không hiểu cố tình hay vô ý mà đã hớ hênh trao cả máy chơi game chưa được ra mắt của họ cho một khách hàng mua laptop.

Số là, vào tháng 03/2013, một anh chàng tại Miami có tên Jia Li đã lên cửa hàng trực tuyến của Microsoft đặt mua một chiếc laptop. Và vài ngày sau một chiếc thùng được gửi đến cửa nhà anh. Điều kỳ lạ là, "cái thùng laptop của tôi được cuốn đầy băng dính với những dòng chữ như kiểu tuyệt mật, bảo mật trên đó", Jia Li cho biết.

"Lúc đó tôi tự hỏi, cái này là cái gì thế nhỉ. Và trong lúc tò mò, tôi mở thùng ra, và nhìn thấy một chiếc máy hình thù cực kỳ lạ lùng. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nó cả."

Giờ đây kể cả những đứa trẻ cũng biết nó là Xbox One. Nhưng xin phép được nhắc lại, Xbox One được giới thiệu vào tháng 05, và được bán ra vào cuối năm đó. Còn cỗ máy đến tay Jia Li vào tháng 03, nên sự ngạc nhiên là không thể tránh khỏi.

Vào thời bấy giờ, trên mạng internet cũng như cả làng game mới chỉ phong thanh những lời đồn đại nửa thật nửa giả về cỗ máy chơi game kế nhiệm Xbox 360 với tên mã Durango, hoặc Kryptos, mà giờ đây thậm chí cũng chẳng còn ai quan tâm hay biết chính xác nữa. Câu hỏi chỉ là, vì sao một chiếc máy không một ai biết đến, được bảo mật tốt chẳng kém gì những thế hệ iPhone từ thời kỳ Steve Jobs còn đương nhiệm lại tìm được đường đến nhà một người tiêu dùng không có chút quan hệ công việc gì với Microsoft?

Vào thời điểm đó, cả PS4 lẫn Xbox One đều chỉ là tin đồn. Sự kiện cuối tháng 02/2013 của Sony mới chỉ giới thiệu mỗi cái... tay cầm. Còn Xbox One thì ai cũng nghĩ Microsoft sẽ dùng cái tên Xbox 720 để ra mắt. Một ai đó làm việc tại ban giám đốc của Microsoft đã nảy ra ý tưởng "nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất". Việc để những phiên bản Xbox One thử nghiệm tại kho hàng của Microsoft sẽ tránh được những ánh mắt tò mò của những nhân viên thích kiếm danh hão trên mạng internet bằng việc tiết lộ thông tin hình dáng của cỗ máy lên các trang diễn đàn về game.

Rồi thì, người tính không bằng trời tính. Rất có thể việc vận chuyển đã gặp lỗi từ cả hệ thống máy tính lẫn con người, dẫn tới câu chuyện dở khóc dở cười kia. Thay vì nhận được một chiếc laptop thì anh chàng kia đã nhận được hẳn cỗ máy Xbox One nhưng lại... chẳng có tay cầm. Dĩ nhiên Jia Li cũng biết thứ mình đang sở hữu có giá trị đến mức nào vào thời điểm ấy. Và anh chàng đã cố gắng... chia sẻ hình ảnh chiếc máy trong tay anh cho những phóng viên trang tin công nghệ như Engadget.

Nhưng sau đó, đến tháng 03/2013, Microsoft và Jia Li đã có một thỏa thuận riêng. Đại diện Microsoft có mặt tại nhà Li lấy lại chiếc máy thử nghiệm, cùng với đó là tặng anh một chiếc Xbox 360 mới toanh, cùng chiếc laptop mà anh chàng đã đặt trước.